General

Cash App ให้บริการมอบของขวัญด้วย Bitcoin แล้ว

Social.png

Block หรือ ชื่อเดิม Square ได้รับแรงบันดาลใจจากผลสำรวจ BlockFi ประกาศให้ Cash App ให้บริการมอบของขวัญเป็น Bitcoin ในช่วงวันหยุดได้แล้ว

แอปพลิเคชันจากบริษัทผู้ให้บริการชำระเงินดิจิทัลอย่าง Block ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ในวันที่ 15 ธันวาคม ระบุว่า Cash App ให้บริการมอบของขวัญด้วย Bitcoin (BTC) ในช่วงวันหยุดให้แก่ผู้ใช้บริการแบบรายเดือนราว 40 ล้านราย เป็นของขวัญได้แล้ว โดยจำกัดมูลค่าขั้นต่ำที่สามารถโอนได้ไว้ที่ 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ซึ่งการให้บริการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากบริษัทรายใหญ่หลายแห่ง เช่น PayPal และ Coinbase ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานที่ประสงค์จะส่งคริปโตในรูปแบบเดียวกันกับการทำธุรกรรมโอนเงินสดเพื่อมอบให้เป็นของขวัญแก่คนสำคัญของพวกเขา

ในโพสต์ดังกล่าวได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าบริการส่งของขวัญนั้นง่ายเหมือนการใช้เงินสด และ ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องซื้อหุ้น หรือ Bitcoin เก็บไว้เพื่อมาแปลงเป็นของขวัญเลยด้วยซ้ำ

https://twitter.com/CashApp/status/1470800797705322502?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1470800797705322502%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fblock-formerly-square-will-allow-users-to-gift-btc-for-the-holidays-using-cash-app

แนวคิดที่ทำให้ Cash App ให้บริการมอบของขวัญด้วย Bitcoin นั้นเกิดขึ้นจากผลสำรวจของ BlockFi

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทาง BlockFi ได้เผยแพร่ผลสำรวจชาวอเมริกันจำนวนมากที่แสดงเจตจำนงในการใช้สกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin (BTC), Ether (ETH) และ Dogecoin (DOGE) มอบเป็นของขวัญให้กับคนที่รักในเทศการวันหยุดที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ตามผลสำรวจดังกล่าวยังได้เปิดเผยอีกว่าผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ยังขาดซึ่งความรู้ในการโอนคริปโตให้ผู้อื่น โดยนักวิจารณ์หลายรายได้ตั้งข้อสังเกตว่าสาเหตุที่เหรียญดิจิทัลจำนวนมากหายไปตั้งแต่ปี 2009 นั้นอาจเป็นเพราะว่าผู้ใช้งานมือใหม่ที่ไม่รู้วิธีการในการโอน BTC

Cash App ให้บริการมอบของขวัญด้วย Bitcoin แล้ว

หลายองค์กรหันมาใช้คริปโตเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้

นอกเหนือจากการมอบของขวัญให้กับคนที่รักแล้ว การบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้นั้นก็ยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน จะเห็นได้ชัดว่าเมื่อไม่นานมานี้มีโครงการการกุศลมากมายที่เกิดขึ้น และ ยินยอมให้ผู้คนบริจาคคริปโตเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ได้ในช่วงวันหยุด โดยในช่วงต้นเดือนธันวาคม ที่ผ่านมาผู้ให้บริการด้าน Fintech อย่าง Unbanked ได้ออกมาประกาศว่าทางบริษัทจะอนุญาตให้ผู้ใช้งานบริจาคคริปโตให้กับ Toys for Tots หรือ โปรเจกต์รวบรวมของเล่นเพื่อแจกจ่ายให้กับเด็กที่ด้อยโอกาสของนาวิกโยธินสหรัฐ รวมไปถึง Giving Block ที่ได้ออกมาระดมทุนเพื่อนำคริปโตที่ถูกบริจาคมาให้แก่องค์กรไม่แสวงหากำไร และ องค์กรการกุศลต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งยอดการบริจาคคริปโตของโครงการดังกล่าวในปีนี้มีมูลค่าราว 2.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับว่าผู้คนหันมาใช้คริปโตในการบริจาคเพิ่มขึ้นจากปี 2020 ถึง 583% ด้วยกัน

Cash App ให้บริการมอบของขวัญด้วย Bitcoin แล้ว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี