ข่าว Bitcoin

ธนาคารในบราซิลเปิดตัวแอพซื้อขาย Crypto BTG Pactual

Hzaaipkc4ha.jpg

ธนาคารเพื่อการลงทุนชั้นนำในบราซิลอย่าง เปิดตัวแอพซื้อขาย crypto BTG Pactual ใหม่ที่สามารถช่วยให้ลูกค้าสามารถลงทุนโดยตรงใน crypto

แอพซื้อขาย Crypto BTG Pactual

การเปิดตัวแอพซื้อขาย crypto BTG Pactual ครั้งนี้ ในขั้นต้นจะรองรับการซื้อขายในสกุลเงิน Crypto BTC และ ETH เท่านั้น โดยผู้พัฒนาแพลตฟอร์มวางแผนที่จะขยายบริการโดยผู้ใช้จะสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน altcoins ที่มีหลายประเภทได้ในโอกาสต่อไป

Roberto Sallouti ซึ่งเป็น CEO ของ BTG Pactual กล่าวว่า แอพซื้อขาย Crypto BTG Pactual ที่เพิ่งเปิดตัวของธนาคาร BTG Pactual จะให้บริการภายใต้ชื่อของ Mynt ที่นอกจากการซื้อขาย Bitcoin และ Ethereum ที่จะเปิดให้บริการเบื้องต้น และยังมีการเตรียมการที่จะเปิดตัวสินทรัพย์ crypto อื่น ๆ ไว้อย่างชัดเจน 

“At this first moment, we will have the two main assets of the market, but we will include other cryptos for trading over time. We will have a complete platform with blockchain-based assets."

Roberto Sallouti CEO ของ BTG Pactual

วัตถุประสงค์ของการสร้างแพลตฟอร์ม Mynt

เป้าหมายในการสร้าง แอพซื้อขาย crypto BTG Pactual เพื่อให้แพลตฟอร์มมีความสมบูรณ์มากที่สุดเท่าที่จะทำงานร่วมกันกับเครือข่ายบล็อคเชน โดยแพลตฟอร์ม Mynt ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าธนาคารที่ต้องการแลกเปลี่ยนซื้อขาย crypto ซึ่งเป็นกระแสอย่างมากในปัจจุบัน

แพลตฟอร์ม Mynt ยังวางแผนที่จะให้บริการด้านการให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ cryptocurrency และเทคโนโลยีบล็อคเชนสำหรับผู้ใช้แพลตฟอร์มรายใหม่ ๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อนการลงทุน

การเปิดตัวแอพซื้อขาย crypto BTG Pactual อย่าง Mynt ส่งผลให้ BTC Pactual เป็นสถาบันการเงินรายใหญ่แห่งแรกของบราซิลที่อนุญาตให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการโดยตรงในตลาดสินทรัพย์ crypto

จากการที่ธนาคาร BTC Pactual ถูกควบคุมโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ของบราซิลและธนาคารกลางในท้องถิ่นทำให้มีการประกันความปลอดภัยในสินทรัพย์และทำให้ความน่าเชื่อถือในสินทรัพย์ crypto เฟื่องฟูขึ้นในประเทศบราซิล

ธนาคารเพื่อการลงทุน BTG Pactual 

ธนาคาร BTG Pactual ไม่ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม Mynt สำหรับการมีส่วนร่วมในสินทรัพย์ Crypto เท่านั้น โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2019 ธนาคารได้เคยเปิดตัวโทเค็นความปลอดภัยอย่าง ReitBZ โดยออกเสนอขายโทเค็นต่อประชาชน โดยมีการใช้อสังหาริมทรัพย์ของธนาคารเป็นทรัพย์สินอ้างอิง 

นอกจากนี้ในเดือนเมษาของปีนี้ ธนาคาร BTG Pactual ยังได้กลายเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนแห่งแรกของบราซิลที่เปิดตัวกองทุน crypto ในชื่อ Bitcoin 20 Multi-Market

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985