รัฐบาลบราซิลกำลังเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศตัวเอง

รัฐบาลบราซิลกำลังเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเป็นของตัวเองแล้ว

รัฐบาลบราซิล

รัฐบาลประเทศบราซิลได้เข้าสู่สปอร์ตไลท์อีกครั้งจากการที่ฝ่ายบริหารเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการร่างข้อบังคับการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

รัฐบาลบราซิลรับลูกกฎหมายคริปโตแล้ว

หากว่ามีการอนุมัติให้มีการร่างข้อบังคับนี้จริง ก็อาจมีเรื่องของการเสียภาษีอันเนื่องมาจากการทำธุรกรรมคริปโตด้วย ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงเนื่องจากฝ่ายคณะกรรมการทางด้านการเงินและภาษีของประเทศบราซิลได้คิดละเอียดถี่ถ้วนเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว

blue and red line illustration

โดยร่างกฎหมายดังกล่าวได้มีการนำเสนอให้กับทางที่ประชุมรัฐมนตรี ตอนนี้กำลังทางรัฐบาลเริ่มมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับข้อบังคับตรงส่วนนี้แล้ว หากมีการอนุมัติจริง ก็จะมีการใช้ระยะเวลา 180 วันในการวางโครงสร้างที่จำเป็นสำหรับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ข้อบังคับดังกล่าวมีการนำเสนอโดย Alexandre Frota

เขาเป็นผู้มีบทบาทสำคัญที่ทำให้ร่างกฎหมายคริปโตมีความชัดเจนมากขึ้น และในทางกลับกันมันก็ทำให้ระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิมเจอกับความเสี่ยงมากขึ้น เนื่องจากเหรียญคริปโตไม่ได้มีการดูแลเข้มงวดอย่างจริงจัง

ภาคเอกชนรับลูกกฎหมายคริปโตเช่นกัน

ทางด้านธนาคารของรัฐและเอกชนเริ่มให้ความสำคัญกับข้อบังคับดังกล่าวมากขึ้น และดูความเคลื่อนไหวของผู้คนเกี่ยวกับการรับลูกข้อบังคับดังกล่าว

ประเทศบราซิลถือเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่มีชื่อเสียงด้านลบในเรื่องของการก่ออาชญากรรมฉ้อโกงบิทคอยน์ ซึ่งเวลานี้ทางรัฐบาลเริ่มให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายเพื่อหยุดยั้งอาชญากรรมที่เกิดขึ้น หลาย ๆ องค์กรที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงถูกทลายลงหลังจากที่เข้าไปพัวพันกับคริปโต

อย่างไรก็ตามบราซิลได้มีการเปิดกว้างในเรื่องของธนาคารสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งตอนนี้ทางธนาคารกลางของบราซิลยังคงทำการวิจัยเกี่ยวกับดิจิทัลเรียลและยังคงมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ว่า ประชาชนชาวบราซิลมีความต้องการสกุลเงินแบบนี้มากน้อยแค่ไหน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา