บราซิลตอนนี้กำลังเร่งพิจารณากฎหมายคริปโต เนื่องจากกระแสที่ร้อนแรงในประเทศ

บราซิลตอนนี้กำลังเร่งพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต ที่คาดว่าผลสรุปจะออกมาภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน

บราซิลตอนนี้

ผู้อำนวยการของธนาคารกลางประเทศบราซิลได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ประเทศบราซิลอาจไม่มีทางเลือกอื่นอีกต่อไปนอกจากเปิดรับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่

บราซิลตอนนี้กำลังเร่งเครื่องเดินเกมคริปโตอย่างจริงจัง

คาดว่าผู้ใช้บริการทุกคนจะสามารถทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้หากมีการยืนยันตัวตนกับทางรัฐบาล ซึ่งทางด้าน Mauricio Moura ผุ้อำนวยการทางด้านความสัมพันธ์พลเมืองและควบคุมดูแลธนาคารกลางบราซิลได้กล่าวว่า ตอนนี้บราซิลกำลังที่จะทำการแบนการทำธุรกรรมคริปโตที่ไม่ทราบที่มาที่ไปได้ และตอนนี้ทางธนาคารกลางบราซิลได้ร่วมมือกับคณะกรรมการหลักทรัพย์บราซิลแล้ว

gold and silver round coin

เขากล่าวว่า ตอนนี้เขาอาจจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ไม่มาก ได้แต่พูดได้ว่าตอนนี้การดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีการดำเนินการแบบ end-to-end ซึ่งกล่าวได้ว่า ผู้ใช้งานที่ไม่ระบุชื่อจะไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากร่วมมือกับพวกเรา

ตอนนี้บริษัทและหลักทรัพย์ต่าง ๆ ที่อยู่ในประเทศบราซิลจะต้องมีการรายงานเกี่ยวกับการดำเนินกิจการให้ทราบ โดยที่การดำเนินกิจการนั้นจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ ทว่ายังมีบางบริษัทที่ยังคงดำเนินกิจการไม่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่

กระบวนการร่างกฎหมายคริปโต

สอดคล้องกับรายงานของสื่อ ตอนนี้ประเทศบราซิลกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาการร่างข้อบังคับสินทรัพย์คริปโต เรื่องนี้ทางธนาคารกลางบราซิลได้ทำการดึงสถาบันต่าง ๆ ทีมี่ส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพิจารณาร่างกฎหมายดังกล่าว

ตอนนี้ร่างข้อบังคับอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาผ่านทางรัฐสภา ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของการรออนุมัติร่างกฎหมาย ซึ่งเรื่องนี้ทางรัฐบาลบราซิลต้องใช้ระยะเวลากว่า 180 วันเพื่อให้มีการเสนอและทำการอนุมัติในส่วนของการควบคุมและการเก็บภาษีเฉกเช่นเดียวกับการทำธุรกรรมธนาคารทั่วไป

ไม่เพียงแค่รัฐสภาเท่านั้น แต่ยังมีคณะกรรมการส่วนอื่น ๆ เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตกับทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งเวลานี้เริ่มมีหลายบริษัทเข้ามาเปิดกิจการที่เกี่ยวกับคริปโตในประเทศมากขึ้นแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา