Blockchain

CZ แห่ง Binance จวกยับ มหากาพย์ FTX ทำอุตสาหกรรมคริปโตถอยหลังลงคลองไปหลายปี!

9

CZ แห่ง Binance ได้ออกมาจวกการกระทำของ SBF และแพลตฟอร์ม FTX โดยกล่าวว่ามหากาพย์ FTX ทำอุตสาหกรรมคริปโตถอยหลังลงคลอง และกว่าจะฟื้นฟูได้คงใช้เวลาอีกหลายปี!

Changpeng Zhao หรือ CZ แห่ง Binance ได้ออกมาพูดถึงแพลตฟอร์ม FTX ของ Sam Bankman-Fried (SBF) เป็นครั้งแรกหลังจากที่พวกเขา ‘ล้มดีล’ เข้าซื้อบริษัทข้างต้น

ทาง CZ ได้ระบุในภาพรวมว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมบล็อกเชน ซึ่งมันก็สืบเนื่องมาจากการที่ FTX เคยหนึ่งในผู้ให้บริการ Crypto Exchange เบอร์ท๊อปของโลกนั่นเอง

นอกเหนือจากนั้น ทาง Zhao ยังได้มองเห็นถึงวิธีที่ตลาดคริปโตเคอเรนซีจะฟื้นตัวหลังจากการล่มสลายของ FTX ในครั้งนี้เอาไว้อีกด้วย

มหากาพย์ FTX ทำอุตสาหกรรมคริปโตถอยหลังลงคลอง

Changpeng Zhao ผู้เป็น CEO ของ Binance แพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีที่ใหญ่ที่สุด ได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับวิธีที่ตลาดคริปโตเคอเรนซีจะฟื้นตัวหลังจากการล่มสลายของ FTX

โดย Zhao ได้เล่าเรื่องนี้ผ่านเวทีการประชุมสุดยอด Fintech ของอินโดนีเซียครั้งล่าสุด ซึ่งเขากล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ FTX นั้นสร้างความเสียหายให้กับวงการบล็อคเชน และทำลายความเชื่อมั่นของลูกค้าอย่างมาก

“ฉันเชื่อว่าเราต้องใช้เวลาอีกสองถึงสามปีให้หลังในการแก้ไข
และทางหน่วยงานกำกับดูแลจะตรวจสอบอุตสาหกรรมนี้อย่างเข้มงวดยิ่งขึ้นในอนาคตแน่นอน
ซึ่งน่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้วแหละ”

Changpeng Zhao ผู้เป็น CEO ของ Binance

Zhao ยังเน้นว่าในขณะที่นักลงทุนรายย่อยต่างประสบกับ ‘การสูญเสีย’ เนื่องจากการล่มสลายของ FTX เป็นจังหวะดีที่เราจะเร่งให้ความรู้เกี่ยวกับ “การจัดการความเสี่ยง ()” ทั่วทั้งระบบนิเวศ Crypto เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการ์จำพวกนี้เกิดขึ้นอีก!

หรือ CZ รู้เรื่องพวกนี้มานานแล้ว!?

ท่ามกลางเรื่องราวเกี่ยวกับ FTX ที่ดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง จนถึงขั้นที่ Federal Deposit Insurance Corporation (FDIC) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่มีหน้าที่รับผิดชอบในการรักษาอุตสาหกรรมการเงินต้องเขามามีบทบาท แต่หากเราย้อนไปดูจุดตั้งต้นของเหตุการณ์วุ่นวายเหล่านี้ ก็จะเห็นว่ามีชื่อของ CZ ร่วมอยู่ในเหตุการณ์เหล่านั้นด้วย

อย่างไรก็ดี เมื่อเรื่องทั้งหมดแดง และทาง SBF ก็หมดคนทางไป ผู้คนจำนวนไม่น้อยก็ออกมาตั้งคำถามกันเบา ๆ ว่า CZ มองการกระทำของ SBF ออกมาตั้งนานแล้วหรือไม่!?

ชมคลิปการปรากฎตัวครั้งแรกของ CZ หลังจากล้มดีล

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/xKRvgj0G7Nk" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก