ข่าว Bitcoin

นักเทรดชื่อดังมองราคา Bitcoin (BTC) จะพุ่งเป็นขาขึ้นอีกไม่นาน

Tkriu01wdfm.jpg

ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วในมมุมมองของนักเทรดชื่อดัง สาเหตุเพราะอะไร?

เผยเหตุผลที่ราคา Bitcoin เตรียมกลับตัวเป็นขาขึ้น

ในปีที่แล้วตลาดคริปโตมีการเติบโตขึ้นมาและมีการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากขึ้นโดยเฉพาะ NFT, การสร้าง NFT ก็ง่ายมากขึ้นมีแพลตฟอร์มต่าง ๆ ให้บริการมากขึ้น รวมถึงโลกเมตาเวิร์สที่กลายเป็นกระแสฮอตฮิต ผลักดันให้อุตสาหกรรมคริปโตมีพัฒนาการ

การที่อุตสาหกรรมคริปโตมีพัฒนาการต่าง ๆ และได้รับการยอมรับจากผู้คนในวงกว้างนั้นก็อาจจะทำให้ราคา Bitcoin เหรียญคริปโตพี่ใหญ่เตรียมพร้อมแล้วที่จะพุ่งขึ้นในอนาคต

นักเทรดและนักวิเคราะห์ชื่อดังนาย Michaël van de Poppe กล่าวว่าตลาดน่าจะใกล้เข้าสู่ช่วงวงจรสุดท้ายแล้วเพราะเริ่มมีการนำคริปโตไปใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ 

“เราจะเห็นได้ว่าแพลตฟอร์มต่าง ๆ มีมากขึ้น ทั้ง NFT ก็เติบโต ระบบนิเวศเติบโตซึ่งหมายความว่าการนำไปใช้งานมีมากขึ้นกว่าเดิม นักลงทุนอาจทำกำไรมหาศาลได้ในช่วงวงจรสุดท้ายนี้”

เหตุผลหนึ่งที่นาย Poppe มองว่าตลาดคริปโตกำลังจะกลับตัวเป็นขาขึ้นเพราะผู้คนเริ่มนำคริปโตไปใช้  ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ หรือบุคคลธรรมดาที่แสวงหาแหล่งลงทุนที่ได้ผลกำไรมากกว่าการลงทุนดั้งเดิมผ่านการลงทุนในแพลตฟอร์ม DeFi หรือการนำคริปโตไปใช้เป็นเครื่องมือการโอนเงินข้ามประเทศ

อีกเหตุผลหนึ่งก็คือการที่สถาบันต่างๆ กำลังพัฒนาเครื่องมือทางการเงินเพื่อให้ตนนั้นก้าวตามทันตลาดและสามารถยืนหยัดอยู่ในตลาดได้ อีกทั้งในปัจจุบันสหรัฐฯ นั้นประสบปัญหาอัตราเงินเฟ้อสูงที่สุดในรอบ 40 ปี ทำให้ผู้คนเริ่มมองหาแหล่งลงทุนแหล่งอื่นที่เข้ามาช่วยป้องกันความเสี่ยงตรงนี้

“สถาบันต่าง ๆ กำลังสร้างเครื่องมือทางการเงินเพื่อมีที่ยืนในตลาดและภาพรวมเศรษฐกิจก็ยังคงมีอัตราเงินเฟ้อสูงซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คริปโตกลายเป็นที่สนใจ”

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของวงจรตลาด เตรียมโกยผลกำไร

นักเทรดชื่อดังนาย Michaël van de Poppe  ยังกล่าวต่อไปว่า “กำไรที่จะได้แท้จริงจะเกิดขึ้นในช่วงวงจรสุดท้ายของตลาด” 

“ดัชนี MVRV [Market Value to Realized Value] บ่งชี้ว่าตอนนี้เราอยู่ในช่วง overvaluation (ช่วงที่ราคาสินทรัพย์ราคาสูงกว่ามูลค่าที่ประเมินได้) แม้ Bitcoin จะพุ่งไปแตะ $69,000 ตลาดก็ไม่ได้มีคนสนใจ ตื่นเต้นที่จะเข้าซื้อ (Hype)”

นักลงทุนซื้อ Bitcoin เก็บ

นาย Poppe ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุที่ว่าทำไมการประเมินมูลค่าของ Bitcoin จึงค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับการประเมินมูลค่าที่แท้จริงซึ่งเขามองว่าเนื่องจากนักลงทุนกำลังทยอยซื้อ Bitcoin และเน้นถือยาวในช่วงที่ตลาดกำลังจะกลับตัว ส่วนตัวเขามองว่า Bitcoin กำลังจะกลับตัวเป็นขาขึ้นแล้วและนักลงทุนควรที่จะซื้อ Bitcoin เก็บไว้ขายแพง (Long) แทนที่จะขายมันในตอนนี้ (Short)

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก