ข่าว Bitcoin

อัพเดทตลาด Bitcoin รายสัปดาห์ หลังแรงซื้อทะลุเพดานตลาด

Photo 1506702315536 Dd8b83e2dcf9.jpg

แรงซื้อ Bitcoin ล้นตลาด นักลงทุนสถาบัน FOMO แห่เข้าซื้อ Bitcoin หลังบ้าน แม้กราฟเผย RSI สูงเสี่ยง Correction เร็วๆ นี้

ราคา Bitcoin ทำสถิติสูงสุด

เป็นประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงแม้แต่สื่อนอกตลาดคริปโตอย่าง Financial Times ซึ่งเป็นสื่อหลักของวงการการเงินและการลงทุนของโลก ซึ่ง Bitcoin นั้นได้ถูกตีพิม์ขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ดังกล่าวหลังมีระดับราคาทะลุ 30,000 ดอลลาร์สำเร็จ อย่างไรก็ตามเหรียญดังกล่าวไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แต่ได้ขึ้นไปแตะจุดสูงสุดที่ราคา 34,000 ดอลลาร์สำเร็จในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับวันครบรอบ 12 ปีนับตั้งแต่ Block แรกของเครือข่าย Bitcoin ถูกขุดขึ้นมาในปี 2009

Image 2 5.png

วิเคราะห์ตลาด

แม้ว่าทรงของกราฟ Bitcoin นั้นจะยังดูเป็นขาขึ้นก็ตาม แต่เราเริ่มที่จะพบจุดหักเหของราคาที่ส่งสัญญาณการกลับตัวเป็นขาลงบ่อยขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากในขณะนี้อัตราการเข้าซื้อเหรียญนั้นเฟ้ออย่างมากพร้อมกับราคาที่วิ่งขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งตามปกติแล้วช่วงขาขึ้นอย่างรุนแรงนั้นมักจะตามมาด้วยการปรับฐานราคาเข้าสู่จุดสมดุลเสมอ ซึ่งในขณะนี้ตลาดเริ่มที่จะมีความกังวลว่าจะเข้าสู่ช่วงดังกล่าวได้ในเร็วๆ นี้ เห็นได้จากระดับของดัชนี Relative Strength Indicator(RSI) ที่สูงมากนั่นเอง

ดังนั้นแล้ว แม้ว่าจะยังมีความเป็นไปได้สูงที่ราคาจะเหลือพื้นที่ให้พุ่งต่อไปได้อีกก็ตาม แต่นักลงทุนควรใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเข้าทำการซื้อขายในช่วงตลาดขาขึ้นนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น