ข่าว Bitcoin

ปริมาณธุรกรรม 7 วันของ Bitcoin พุ่งแตะจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 4.39 พันล้านดอลลาร์

Photo 1545082758 807e64487f95 1.jpg

นอกจากจะมีความสุขกับความรักในวาเลนไทน์แล้ว นักลงทุนต่างก็มีความปิติถ้วนหน้าด้วยการที่ราคาสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ทยานสู่จุดสูงสุดใหม่อีกครั้งและทำลายสถิติด้านอื่นๆอย่างต่อเนื่อง

Bitcoin (BTC) มอบของขวัญวาเลนไทน์สุดพิเศษให้กับชุมชน crypto ด้วยการทะยานสูงถึง 49,000 ดอลลาร์เมื่อวาน (14 กุมภาพันธ์) อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำได้ลงตัวกลับมาที่ 47,353 ดอลลาร์ในขณะที่เขียนบทความนี้ อ้างอิงข้อมูลตาม CoinMarketCap

แต่ที่พิเศษไปยิ่งกว่านั้นก็คือ ด้วยสภาพตลาดแบบ Bull Run ที่ลากยาวมาตั้งแต่ปีก่อน ได้ทำให้ Bitcoinนั้นสร้างสถิติใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยในคราวนี้ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เผยให้เห็นว่าธุรกรรมทั้ง 7 วันของ BTC ได้ทำลายสถิติที่เคยมีมา ดวยมูลค่ารวม 4.39พันล้านดอลลาร์

ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์รายนี้ระบุว่า

“ปริมาณธุรกรรม Bitcoin (7d MA) ก้าวถึง ATH ที่ 4,396,839,660.32 ดอลลาร์ โดย ATH ก่อนหน้านี้มีมูลค่าอยู่ที่ 4,381,878,077.68 ดอลลาร์ โดยข้อมูลนี้ถูกตรวจสอบเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2564”

จากสถิติเหล่านี้ทำให้เราเห็นว่าเครือข่าย BTC กำลังมีการเคลื่อนไหวที่โดดเด่นดัง ยิ่งไปกว่านั้น สกุลเงินดิจิทัลอันดับหนึ่งของตลาดอันนี้ก็เพิ่งประสบความสำเร็จครั้งใหม่ด้วยการมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ปรับลดลง (Diluted Market Capitalization) ที่ 1ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

มูลค่าตลาดที่ปรับลดลง คือมาตรวัดที่คำนึงถึงจำนวน Bitcoin สูงสุดที่เป็นไปได้ซึ่งกำหนดอุปทานสูงสุดทั้งหมดไว้ที่ 21 ล้าน BTC เมื่อคูณกับราคาที่สูงตลอดเวลาของ Bitcoin จะให้มูลค่าตลาดที่ปรับลดลงที่ $1.02 ล้านล้าน นั่นเอง

ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้าร่วมเครือข่าย Bitcoin อย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก IntoTheBlock แสดงให้เห็นว่าที่อยู่กระเป๋าเงิน Crypto ที่ถือครอง Bitcoin ซึ่งมีอายุน้อยกว่าหนึ่งเดือนทำสถิติสูงสุดในรอบหลายปีเมื่อวานนี้ โดยบริษัทวิจัยด้าน Crypto รายนี้อธิบายว่า

“เมื่อ Bitcoin ทลาย ATH จุดใหม่ในวันนี้ จำนวนผู้ค้าสำหรับ BTC (ที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่ถือครองสินทรัพย์เข้ารหัสน้อยกว่า 30 วัน) เองก็ถึงจุดสูงสุดในรอบหลายปี โดยมูลค่าเหล่านี้เพิ่มขึ้นเป็นกว่า 2.27 ล้าน BTC (12.18% ของอุปทานหมุนเวียน) ในเดือนกุมภาพันธ์”

ดังนั้นนี่จึงแสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมโลกอันกว้างใหญ่ของ BTC มากขึ้น โดยเห็นได้ชัดจากการลงทุน 1.5พันล้านของ Tesla ซึ่งแนวโน้มนี้กำลังออกดอกออกผลเนื่องจาก Bitcoin เพิ่มขึ้น 17.8% ในสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ความเชื่อมั่นของตลาดกระทิง BTC กำลังกระตุ้นข้อตกลงการเริ่มต้นบริษัท Startup ด้านบล็อกเชนรายใหม่ ๆ โดยการจัดหาทุนแบบ Venture capital หรือเงินร่วมทุนเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนี้เนื่องจาก Bitcoin ยังคงยึดสถานะตัวเองเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัยในขณะที่ต่อสู้กับทองคำแบบตาต่อตา ฟันต่อฟัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก