ข่าว Bitcoin

ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดหนักฉับพลัน ราคาดิ่งแตะ 26,000 อีกครั้ง …แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดหนักฉับพลัน ราคาดิ่งแตะ 26,000 อีกครั้ง …แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา Bitcoin ทรุดกระทันหัน -4% วันนี้ ส่งคริปโตพี่ใหญ่กลับมายืนในพื้นที่ 26,000 ดอลล์ - 9.14 แสนบาทอีกครั้ง หลังราคาพุ่งแรงไม่กี่วันก่อน ...แล้วด้วยสาเหตุอะไรกัน?

หลังจากที่ราคา Bitcoin (BTC) ปรับตัวสูงขึ้นมายืนเหนือพื้นที่ 27,000 ดอลลาร์อย่างแข็งแกร่งเมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา จากสาเหตุการชนะคดีของ ‘Grayscale Investment’ ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ในวันเดียวกัน ที่สร้างความหวังให้กับนักลงทุนว่า Bitcoin Spot ETF อาจจะได้รับการอนุมัติเร็วๆ นี้ หรือมีโอกาสสูงขึ้นที่กองทุนจะได้รับการอนุมัติ

อ่านข่าวต่อ - ศาลตัดสิน ‘Grayscale’ ชนะคดี กรณี SEC ปฎิเสธยื่นเปิด Bitcoin Spot ETF "อย่างไม่เป็นธรรม" - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม กลางดึกวันที่ 31 สิงหาคมก็พบว่า BTC กลับดิ่งหนักอีกครั้งอย่างฉับพลัน ราคาทรุดลงมาแล้ว -4% ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง จนกลับมายืนในพื้นที่ 26,000 ดอลลาร์อีกครั้งอย่างไม่มีใครคาดดิด

โดยในขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 26,076 ดอลลาร์ หรือราว 914,282 บาท ราคาปรับตัวลงมาที่ -3.91% ในรอบ 24 ชั่วโมง, -0.27% ในรอบสัปดาห์, -10.18% ในรอบหนึ่งเดือน แต่ก็ยังเป็นบวกอยู่ที่ 56.83% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023 ที่ผ่านมา

อ้างอิงจากรายงานของ Cointelegraph วันที่ 1 กันยายน ระบุว่าการที่ SEC ดีเลย์การตัดสินใจอนุมัติหรือไม่อนุมัติสำหรับ Bitcoin Spot ETF ของ ‘BlackRock’ ไปอีกมากสุด 45 วัน เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ราคา Bitcoin ทรุดอย่างฉับพลันในครั้งนี้ ซึ่งข่าวดังกล่าวก็ออกมาในเวลาไล่เลี่ยกันกับช่วงที่กราฟราคาทรุดหนัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง - นักวิเคราะห์ชี้ 1 เหตุผลง่ายๆ ทำไม ‘Bitcoin Spot ETF’ จะดันราคา BTC ไป 185,000 ได้ในไม่ช้า - CryptoSiam

เช่นเดียวกันกับเหรียญรอง (Altcoins) อื่นๆ ในวันนี้ที่ราคาก็ทรุดหนักไม่แพ้พี่ใหญ่ โดย ETH ปรับตัวลงมาแล้ว -2.9%, BNB -2.86%, XRP -3.31%, DOGE -2.24%, ADA -3.21%, SOL -4.01% หรือ DOT -4.59% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

<i>Heatmap ราคาคริปโต 50 เหรียญแรกตาม Market cap ในรอบ 24 ชั่วโมง<br>รูปภาพ: QuantifyCrypto</i>
Heatmap ราคาคริปโต 50 เหรียญแรกตาม Market cap ในรอบ 24 ชั่วโมง
รูปภาพ: QuantifyCrypto
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023