ข่าว Bitcoin

ราคา Bitcoin นั้นเพิ่มขึ้น แต่ทาง Altcoins ยังพยายามดิ้นรนอย่างหนักเพื่อหนีรอดจากหมี

Photo 1501743411739 De52ea0ce6a0 1.jpg

แม้เรานั้นจะประสบพบเจอกับสัปดาห์อันโหดร้าย แต่ในที่สุดก็มีแสงสว่างปลายอุโมค์ให้เห็นแล้ว เพราะล่าสุด Square ได้เข้ามาอุ้มชู Bitcoin ซึ่งนั่นทำให้สภาวะตลาดกลับมาเป็นไปในทางที่ดี

Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกลับมาสู่หนทางแห่งชัยชนะอีกครั้งหลังจากการเริ่มต้นสัปดาห์ที่สั่นสะท้านไปถึงทรวง โดยมูลค่าของมันลดลงอย่างมหาศาล เรียกได้ว่าตกฮวบไปกว่า 20% แลแม้การฟื้นตัวของ Bitcoin ในรอบนี้อาจยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะนำมันกลับไปอยู่ที่ราคาสูงสุดตลอดกาล (ATH) ณ ระดับ 58,000 ดอลลาร์ ก็ตาม แต่นี่ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เหล่า Bitcoin HODLers มีความมั่นใจในอีกครั้ง ทั้งยังเชื่อมั่นกว่า Bull Run รอบนี้จะยังต้องดำเนินต่อไป

ซึ่ง ณ ขณะที่เขียน BTC นั้นไต่อยู่ที่ระดับ 50,055.64ดอลลาร์ โดย Bitcoin ได้ฉีกออกมาจากเทรนด์ขาลงพร้อมกับเหล่า Altcoins อันดับต้น ๆ บางส่วนเช่น Ethereum (ETH) และ Binance Coin (BNB) แต่ทว่าสถานการณ์ของอีกหลาย ๆ เหรียญยังคงไม่สวยงามนัก และต่าดิ้นรนเพื่อหนีจากตลาดหมี

ในบรรดา Altcoins ที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังเหล่านี้ก็จะได้แก่ Bitcoin Cash (BCH) Ripple (XRP) และ NEM (XEM)

Bitcoin เด้งกลับมาอีกครั้งด้วยข่าวการเข้าซื้อ BTC เพิ่มเติมของ Square

สาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการดีดตัวขึ้นของราคา Bitcoin ก็คือข่าวการซื้อ Bitcoin จากบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงินของ Jack Dorsey อย่างSquare โดยภายในรายงานรายไตรมาสที่เปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้ ทาง Square กล่าวว่าพวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ไปแล้วมากถึง 3,318 bitcoins ในราคาเฉลี่ย 51,236 ดอลลาร์ คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น 170 ล้านดอลลาร์ สิ่งนี้เองที่ได้ส่งคลื่นความสั่นสะเทือนไปยังระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลอย่างรวดเร็วตามด้วยการกลับมาอยู่ในกระแส Bull Run ที่เราสังเกตเห็นได้ในปัจจุบัน

ทางบริษัท Square กล่าวว่าการซื้อ Bitcoin ของพวกเขาสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของบริษัท ซึ่งบริษัทผู้ให้บริการการชำระเงิน ได้กล่าวในการแถลงข่าวว่า“พวกเขาเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นเครื่องมือในการเพิ่มขีดความสามารถทางเศรษฐกิจ เป็นช่องทางให้บุคคลมีส่วนร่วมในระบบการเงินทั่วโลก และสร้างความมั่นคงในอนาคตทางการเงินของตนเอง”

หลังจากผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Inc ประกาศการเคลื่อนไหวด้วยการเข้าซื้อ Bitcoin เมื่อต้นเดือนนี้ Square นั้นก็ถือเป็นแรกที่ดำเนินการประกาศการซื้อเพิ่ม Bitcoin ในลักษณะเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 1 คริปโตนักวิเคราะห์ชี้ "เป็น Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" พร้อมโดนถล่มดิสไลค์, คอมเมนต์ด่าเพียบ
ย้อนดูโพลล์เมื่อปี 2021 กับคำถามที่ว่า “BTC จะลงไปถึงจุดไหน” …แล้วพวกเขาทายถูกกันรึเปล่า?
พบวาฬจำนวนมาก โยกเหรียญ BTC, ETH และ XRP รวมกันกว่า 730 ล้านดอลล์
ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดหนักฉับพลัน ราคาดิ่งแตะ 26,000 อีกครั้ง …แล้วด้วยสาเหตุอะไร?