ข่าว Bitcoin

ขาขึ้นโดยรวมของ Bitcoin ยังไม่สิ้นสุดลงเพียงเท่านี้

Photo 1614562183670 B5c7d533ac1e.jpg

แม้เราจะผ่านสัปดาห์ที่แสนเจ็บปวดซึ่งราคาของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin นั้นร่วงแบบน่าใจหาย แต่ทว่านักวิเคราะห์ Bitcoin ชื่อดังอย่าง Willy Woo ได้สังเกตเห็นสัญญาณ และอาการบางอย่างที่บ่งชี้ว่า Bull Run ของ BTC นั้นยังคงไปต่อได้อยู่!

ราคาของ Bitcoin ลดลงอย่างมากในสัปดาห์นี้ โดยที่ระดับราคา 30,000ดอลลาร์ได้กลับมาโบกมือทักทายกับสินทรัพย์ที่ร่วงลงอย่างไม่ลืมหูลืมตาอีกครั้ง หลังจาก BTC ได้ก้าวข้ามราคาดังกล่าวไปเป็นระยะเวลาหลายเดือน ซึ่งนั่นทำให้นักลงทุนรายย่อยทั้งหลายวิตกกังวลเป็นอย่างมาก

แต่ทว่า Willy Woo นักวิเคราะห์ Bitcoin (BTC) ชื่อดัง ได้มองเรื่องนี้ในอีกมุม และกล่าวว่าหนังม้วนนี้ยังไม่ถึงจุดจบ เพราะขาขึ้นที่แท้จริงของ Bitcoin โดยรวมยังไม่เกิดขึ้น

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับนักจัด Podcast นามว่า Peter McCormack ซึ่งเผยแพร่บน YouTube ในช่อง What Bitcoin Did เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม Woo ได้พูดคุยเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ รวมถึง Bitcoin ทั้งในกิจกรรมด้านราคา และสถานการณ์ในปัจจุบัน

Woo ตั้งข้อสังเกตว่าตัวชี้วัดแนวโน้มทางตลาดหลายตัวชี้ไปที่ราคาในเชิงบวกของ Bitcoin “มีกิจกรรมมากมายบนเครือข่ายระหว่างนักลงทุนเมื่อเทียบกับการประเมินมูลค่า” Woo กล่าวโดยอ้างถึงข้อมูลจากอัตราส่วน NVT ของ Bitcoin ซึ่งแสดงกิจกรรมเครือข่ายบล็อกเชนที่สัมพันธ์กับมูลค่าตลาด

ทั้งนี้ Bitcoin ได้ทยานไปแตะระดับ 65,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน ต่อจากนั้นสินทรัพย์คริปโตเบอร์ 1 ก็ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในช่วงเวลาหนึ่ง และมีการฟื้นตัวขึ้นเหนือระดับดังกล่าวในอีกช่วงซึ่งพยายามจะแตะระดับเกือบ 60,000 ดอลลาร์ ให้ได้ ก่อนที่จะเริ่มลดระดับลงสู่ช่วง 30,000 ดอลลาร์ ซึ่ง Woo กล่าวถึงสถานะปัจจุบันของ Bitcoin ว่า “นี่เป็นเพียงช่วงกลางของอนุพันธ์ใน Bull Market ที่ผ่อนคลายเท่านั้น”

“ฉันคิดว่าต้องใช้เวลาสักพักในการกู้คืนจำนวนเหรียญที่เราทิ้งไป” Woo กล่าว “ฉันคิดว่าท้ายที่สุดแล้วถ้าคุณดูสุขภาพของเครือข่าย มันเป็นสิ่งที่ดีเลยแหละ” เขากล่าวถึงสถานการณ์โดยรวม

ทั้งนี้ผู้สัมภาษณ์อย่าง McCormack ก็ถาม Woo ตรง ๆ ว่า “มันยังไม่ใช่จุดจบของตลาดกระทิงใช่ไหม” ซึ่ง Woo ตอบว่า “ ไม่! ไม่เลย”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร