ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

จับการ์ดจอให้มั่น! ค่า Difficulty บิตคอยน์เตรียมพุ่ง 10% หลังคริปโตกลับสู่แดนบวก

Rectangle Template   2023 01 15 T160917.371

หลังราคาคริปโตเริ่มกลับมาเป็นบวก, ประเด็น FTX เริ่มคลี่คลาย ก็ทำให้ 'ค่า Difficulty บิตคอยน์' อาจพุ่งสูงถึง 10% ในรอบถัดไป สะท้อนความมั่นใจตลาดเริ่มกลับมา

หลังจากที่ราคาคริปโตทั้งตลาด ไม่ว่าจะ Bitcoin, Ethereum, BNB หรือไม่ว่าจะเหรียญใด ต่างพากันจับมือบวกอย่างรุนแรงในรอบ 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมไปถึงประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ FTX เริ่มจะคลี่คลาย ก็ทำให้นักลงทุนเริ่มกลับมาเชื่อมั่นในตลาดอีกครั้งได้

อ่านข่าวต่อ - 'Crypto Fear & Greed Index' ขึ้นสู่พท. ‘เป็นกลาง’ ครั้งแรกในรอบ 10 เดือน - นลท.เริ่มกลับมาเชื่อมั่น - CryptoSiam

แต่ไม่ใช่แค่บรรดานักเทรดนักลงทุนที่จะเริ่มคืนทุนกลับมา แต่บรรดา ‘นักขุด’ ก็ดูเหมือนจะได้รับอานิสงส์ไปด้วยเช่นกัน

จากรายงานของ The Block ได้หยิบยกข้อมูลของ BTC.com, Bitrawr, Luxor and Braiins ที่มีการคาดการณ์ว่า 'ค่าความยาก' หรือ 'Difficulty' ในการขุด Bitcoin จะเพิ่มขึ้นอยู่ที่ราว 10% ในรอบถัดไป (โดยปกติแล้วจะเปลี่ยนแปลงทุกๆ 2 สัปดาห์)

แม้ว่าในรอบก่อนหน้าค่า Difficulty จะลดลงมา -3.6% ซึ่งเป็นผลตามมาจากเหตุการณ์ต่างๆ นานาในโลกคริปโตที่ทำร้ายเหล่านักขุดจนทำให้การดำเนินขุดเหมืองไม่คุ้มทุนอีกต่อไป และจำต้องปิดเหมืองกันไปตามระเบียบ

แต่หลังจากที่อะไรๆ เริ่มคลี่คลาย ก็ดูเหมือนว่าชาวเหมืองจะกลับเข้ามาสู่ตลาดอีกครั้ง รวมไปถึงการเข้ามาของรายใหญ่อย่างบริษัทบิ๊กเบิ้มสู่อุตสาหกรรมขุด Bitcoin ที่มาพร้อมกับเงินล้นกระเป๋า ยิ่งเป็นส่วนช่วยทำให้ค่า difficulty เพิ่มขึ้น ซึ่งนั่นเองก็เป็นตัวเลขหนึ่งที่สามารถใช้สะท้อนความมั่นใจในชาวเหมืองขุดได้

อ่านข่าวต่อ - บ.พลังงานที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เริ่มต้นขุดเหมือง Bitcoin แล้ว - CryptoSiam

มันเป็นการรวมกันของการที่สถาบันที่เข้ามาขุดเหมือง Bitcoin ที่เพิ่มขึ้น และปัจจัยเชิงบวกต่างๆ

Daniel Frumkin ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ Braiins กล่าว
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
พบผู้ถือ Memecoin เกินกว่าครึ่ง ไม่ได้รับผลกระทบ จากการปรับตัวของตลาด
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC