ข่าวต่างประเทศ

บ.พลังงานที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เริ่มต้นขุดเหมือง Bitcoin แล้ว

Rectangle Template (27)

TEPCO บ.พลังงานที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เริ่มต้นขุดเหมือง Bitcoin จากพลังงานเหลือใช้ทั่วประเทศ เปิด Data center กลางกรุงโตเกียวประเดิมเครื่องขุด 1,300 เครื่อง

จากรายงานของ CoinDesk วันที่ 14 ธันวาคม ระบุว่า Tokyo Electric Power Company (TEPCO) บริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เริ่มต้นขุดเหมือง Bitcoin จากพลังงานเหลือใช้ทั่วประเทศผ่านบริษัทลูก ‘Agile Energy X’

โครงการในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ ‘สร้างประโยชน์จากพลังงานเหลือใช้’ โดยการสร้างดีมานด์ให้กับการขุดเหมืองคริปโตและช่วยในการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ (AI) อ้างอิงจากประกาศจากทางบริษัท

ในขณะนี้ทาง TEPCO ได้เริ่มต้นทดสอบโครงการแล้วในกรุงโตเกียว ด้วยการสร้างศูนย์ Data center ที่มีคอมพิวเตอร์ 1,300 เครือง ที่มีลักษณะคล้ายกับเหมืองขุดคริปโตอ้างอิงจากรูปภาพที่แนบมาในเอกสารเผยแพร่

อ้างอิงจากข้อมูลของ Statista ‘TEPCO’ เป็นบริษัทผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าที่ใหญ่ที่มีสินทรัพย์อยู่ในครอบครองมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม TEPCO ก็ยังเป็นบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ที่ฟุกุชิมะที่เกิดภัยพิบัติไปเมื่อปี 2011 ซึ่งต้องจ่ายค่าชดเชยให้กับเหตุการณ์ครั้งนั้นจนถึงทุกวันนี้

การนำพลังงานเหลือใช้ในครั้งนี้มาสร้างรายได้เสริมให้กับบริษัท ก็อาจจะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะมายกระดับสถานะทางการเงินของ TEPCO เพิ่มขึ้นได้ในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน