ข่าว Bitcoin

ราคา Bitcoin ทรุดแตะ $26,000 ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ส่งสัญญาณ ‘เข้าสู่แพทเทิร์นอันตราย’

ราคา Bitcoin ทรุดแตะ $26,000 ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ส่งสัญญาณ ‘เข้าสู่แพทเทิร์นอันตราย’

ยับเยิน! ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดแตะ 26,000 ดอลลาร์ ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน - คาดส่งสัญญาณร้าย อาจเข้าสู่ ‘แพทเทิร์นอันตราย’ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง!?

วันนี้ 12 พฤษภาคม ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดลงอย่างหนักสู่พื้นที่ 26,000 ดอลลาร์ หรือราว 8.8 แสนบาทอย่างเป็นทางการ นับเป็นจุดต่ำที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือน จากครั้งล่าสุด ณ วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 26,200 ดอลลาร์ ราคาเป็นลบอยู่ที่ -4.12% ในรอบ 24 ชั่วโมง และยังเป็นลบอยู่ที่ -8.97% ในรอบสัปดาห์, -12.95% ในรอบ 1 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ยังเป็นบวกอยู่ที่ 58.43% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023 ที่ผ่านมา

<i>กราฟราคา Bitcoin (BTC)<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin (BTC)
รูปภาพ: CryptoSiam

เช่นกันกับราคาเหรียญรองอื่นๆ (Altcoins) ในตลาดที่ก็เป็นลบให้เห็นแทบทั้งกระดานวันนี้ แต่ก็พบว่ายังเป็นลบไม่เท่ากับ Bitcoin โดยส่วนใหญ่อยู่ในระดับลบ 1-2% ในรอบ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

<i>Heatmap ราคาคริปโต<br>รูปภาพ: QuantifyCrypto</i>
Heatmap ราคาคริปโต
รูปภาพ: QuantifyCrypto

คาดเข้าสู่แพทเทิร์น ‘Head and shoulders’

การปรับตัวลดลงของราคาในครั้งนี้ก็ตรงกับการคาดการณ์ของกูรูรายต่างๆ ไม่กี่วันก่อนหน้า ที่มองว่าราคา Bitcoin อาจปรับฐานลงไปสู่พื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ในไม่ช้า และจากนั้นจะขึ้นสู่ขาขึ้นครั้งถัดไปที่อาจจะทำลาดจุดสูงสุดตลอดกาลเดิมที่ 69,000 ดอลลาร์ได้ภายในปีนี้

อ่านข่าวต่อ - เปิดบทวิเคราะห์! กูรูเชื่อ BTC จะจบปี 2023 เหนือพื้นที่ 70,000 ดอลล์ - ด้วย 1 สาเหตุนี้ - CryptoSiam

‘Peter Brandt’ นักลงทุนชื่อดัง ก็ได้ออกโรงเตือนเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้าเช่นกัน โดยระบุว่ากราฟราคา Bitcoin อาจเข้าสู่รูปแบบ ‘Head and shoulders’ ที่ราคาอาจจะดิ่งกลับไปสู่พื้นที่ 24,000 - 25,000 ดอลลาร์ อีกครั้งได้ถ้าหากเป็นไปตามรูปแบบดังกล่าวจริง

อ่านข่าวต่อ - Peter Brandt เตือนนลท. ชี้ Bitcoin อาจเข้าสู่แพทเทิร์น 'Head and shoulders' ดันราคาทรุดหนัก - CryptoSiam

ดังนั้นการดิ่งลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ก็ยิ่งเป็นการยืนยันว่ารูปแบบ ‘Head and shoulders’ อาจจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งก็คงต้องหวังให้ราคาเกิดการดีดตัวขึ้นมาหลังจากนั้นตามคำทำนาย หากการปรับฐานครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ธนาคารกลางญี่ปุ่น ประกาศเริ่มโครงการนำร่อง'CBDC'