ข่าว Bitcoin

ราคา Bitcoin ทรุดแตะ $26,000 ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ส่งสัญญาณ ‘เข้าสู่แพทเทิร์นอันตราย’

ราคา Bitcoin ทรุดแตะ $26,000 ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน ส่งสัญญาณ ‘เข้าสู่แพทเทิร์นอันตราย’

ยับเยิน! ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดแตะ 26,000 ดอลลาร์ ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน - คาดส่งสัญญาณร้าย อาจเข้าสู่ ‘แพทเทิร์นอันตราย’ ในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง!?

วันนี้ 12 พฤษภาคม ราคา Bitcoin (BTC) ทรุดลงอย่างหนักสู่พื้นที่ 26,000 ดอลลาร์ หรือราว 8.8 แสนบาทอย่างเป็นทางการ นับเป็นจุดต่ำที่สุดในรอบเกือบ 2 เดือน จากครั้งล่าสุด ณ วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยขณะนี้ราคา Bitcoin อยู่ที่ 26,200 ดอลลาร์ ราคาเป็นลบอยู่ที่ -4.12% ในรอบ 24 ชั่วโมง และยังเป็นลบอยู่ที่ -8.97% ในรอบสัปดาห์, -12.95% ในรอบ 1 เดือน แต่ทั้งนี้ก็ยังเป็นบวกอยู่ที่ 58.43% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2023 ที่ผ่านมา

<i>กราฟราคา Bitcoin (BTC)<br>รูปภาพ: CryptoSiam</i>
กราฟราคา Bitcoin (BTC)
รูปภาพ: CryptoSiam

เช่นกันกับราคาเหรียญรองอื่นๆ (Altcoins) ในตลาดที่ก็เป็นลบให้เห็นแทบทั้งกระดานวันนี้ แต่ก็พบว่ายังเป็นลบไม่เท่ากับ Bitcoin โดยส่วนใหญ่อยู่ในระดับลบ 1-2% ในรอบ 24 ชั่วโมงเท่านั้น

<i>Heatmap ราคาคริปโต<br>รูปภาพ: QuantifyCrypto</i>
Heatmap ราคาคริปโต
รูปภาพ: QuantifyCrypto

คาดเข้าสู่แพทเทิร์น ‘Head and shoulders’

การปรับตัวลดลงของราคาในครั้งนี้ก็ตรงกับการคาดการณ์ของกูรูรายต่างๆ ไม่กี่วันก่อนหน้า ที่มองว่าราคา Bitcoin อาจปรับฐานลงไปสู่พื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ในไม่ช้า และจากนั้นจะขึ้นสู่ขาขึ้นครั้งถัดไปที่อาจจะทำลาดจุดสูงสุดตลอดกาลเดิมที่ 69,000 ดอลลาร์ได้ภายในปีนี้

อ่านข่าวต่อ - เปิดบทวิเคราะห์! กูรูเชื่อ BTC จะจบปี 2023 เหนือพื้นที่ 70,000 ดอลล์ - ด้วย 1 สาเหตุนี้ - CryptoSiam

‘Peter Brandt’ นักลงทุนชื่อดัง ก็ได้ออกโรงเตือนเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้าเช่นกัน โดยระบุว่ากราฟราคา Bitcoin อาจเข้าสู่รูปแบบ ‘Head and shoulders’ ที่ราคาอาจจะดิ่งกลับไปสู่พื้นที่ 24,000 - 25,000 ดอลลาร์ อีกครั้งได้ถ้าหากเป็นไปตามรูปแบบดังกล่าวจริง

อ่านข่าวต่อ - Peter Brandt เตือนนลท. ชี้ Bitcoin อาจเข้าสู่แพทเทิร์น 'Head and shoulders' ดันราคาทรุดหนัก - CryptoSiam

ดังนั้นการดิ่งลงของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ก็ยิ่งเป็นการยืนยันว่ารูปแบบ ‘Head and shoulders’ อาจจะเกิดขึ้นจริง ซึ่งก็คงต้องหวังให้ราคาเกิดการดีดตัวขึ้นมาหลังจากนั้นตามคำทำนาย หากการปรับฐานครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain