ข่าวธุรกิจ

Bakkt เตรียมให้ลูกค้าซื้อขาย ETH

Bakkt.jpg

แม้ในอดีต Bakkt จะจำกัดการให้บริการไว้เฉพาะกับ Bitcoin (BTC) เท่านั้น แต่ ณ ปัจจุบันพวกเขาพร้อมที่จะขยับขยายบริการ และอนุญาตให้ลูกค้าซื้อขาย ETH บนแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลได้ในเร็ววัน

Bakkt Holdings บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดย International Exchange (บริษัทแม่ของ New York Stock Exchange) ซึ่งให้บริการแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถซื้อ ขาย จัดเก็บ และใช้งานสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบต่าง ๆ กำลังวางแผนที่จะขยับขยายบริการของพวกเขาเพิ่มเติม โดยจะอนุญาตให้เหล่าลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยน Ethereum (ETH) ได้ในไม่ช้านี้

Bakkt พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดบริการซื้อขาย ETH

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มคริปโทของ Bakkt ได้ประกาศว่าจะทำการเพิ่ม Ethereum เข้ามาในแพลตฟอร์มของตน ซึ่งปกติแล้วพวกเขาได้จำกัดการให้บริการไว้เฉพาะกับสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin (BTC) เท่านั้น แต่ด้วยการเติบโตอันน่าทึงของ ETH ได้ทำให้พวกเขาตัดสินใจเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองเข้ามา โดยทางโฆษกของ Bakkt ได้ระบุรายละเอียดเพิ่มเติมเอาไว้ว่า

"เราได้รับการอนุมัติที่จำเป็นทั้งหมดแล้ว และยังได้สร้างเทคโนโลยีที่จำเป็นเพื่อเริ่มเสนอ Ethereum บนแพลตฟอร์ม Bakkt เป็นที่เรียบร้อย ความสามารถเหล่านี้จะพร้อมใช้งานบนแพลตฟอร์มในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า"

ทั้งนี้ทางบริษัท Crypto แห่งนี้ได้ให้บริการที่เกี่ยวกับ Bitcoin มากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการซื้อขาย Bitcoin ล่วงหน้า หรือแม้แต่แอปมือถือที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ Bitcoin ของพวกเขาในร้านค้า และบัตรเดบิตวีซ่า เป็นต้น โดย การเข้ามาของการซื้อขาย ETH นั้นก็จะถูกขยับขยายจากการซื้อขาย ไปสู่บริการอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกับสิ่งที่พวกเขาได้ทำกับ BTC เช่นเดียวกันนั่นเอง

“ความง่าย ช่วยนำพา Crypto สู่กระแสหลัก

ความสนใจใน Bitcoin ยังคงสูงอย่างต่อเนื่อง โดยมันได้รับแรงหนุนจากการเคลื่อนไหวล่าสุดยของหน่วยงานกำกับดูแลมะกันที่อนุญาตให้เหล่าบริษัทภายในอุตสาหกรรมคริปโทสามารถเสนอบริการ ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin ได้ และนั่นก็เป็นผลให้ Mastercard Inc เพิ่งร่วมมือกับ Bakkt เพื่อให้สามารถให้บริการ crypto แก่ผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้หนึ่งในกระดานเทรดคริปโทฯ ที่ติด Top 10 ของโลก อย่าง KuCoin เองก็กำลังอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงคริปโทเช่นเดียวกัน โดยพวกเขาเปิดตัวบัญชี KuCoin Fiat ที่เป็นช่องทางให้เหล่าลูกค้าทั่วโลกของพวกเขาสามารถเติมเงินเข้าในบัญชี KuCoin ของตนโดยใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต Visa หรือ Mastercard

หรือแม้ Cash App แอปลูกหม้อของ Square บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านบริการการชำระเงินซึ่งอยู่ภายใต้การนำทัพของ Jack Dorsey เองก็คอยผลักดันการเข้าถึง Bitcoin เข้าสู่โลกกระแสหลักนั่นเอง โดยอาศัยความง่ายในการใช้งานเป็นตัวแปรสำคัญ เพราะถึงแม้เหล่าผู้ใช้งานจะไม่มีความรู้พื้นฐานด้านคริปโทก็ยังสามารถใช้แอป และเข้าถึงโลกของสกุลเงินดิจิทัลได้อย่างไม่ยากเย็น

ทั้งหมดทั้งมวลนี้สะท้อนให้เห็นว่า “ความง่าย” ไม่ว่าจะจากทั้งการเข้าถึงได้ง่าย หรือการใช้งานได้โดยง่ายนั้นคือหัวใจสำคัญนอกเหนือจากผลประโยชน์ด้านกำไรที่กำลังค่อย ๆ ดึงผู้คนจากโลกกระแสหลักให้มาสู่โลกอีกใบของคริปโทนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น