ข่าวธุรกิจ

มอบรางวัล Trophy NFT ชิงแชมป์หมากรุก

Fzoitus1diq.jpg

รายการแข่งหมากรุกระดับโลกนำ NFT เข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง ซึ่งจะมีการมอบรางวัล Trophy NFT สำหรับผู้ชนะเลิศชิงแชมป์หมากรุกระดับนานาชาติ

ผู้จัดการแข่งหมากรุก Meltwater Champions Chess Tour (MCCT) ที่แข่งขันในระดับนานาชาติได้ประกาศถึงความพิเศษของการมอบรางวัล Trophy NFT ในการแข่งขันครั้งนี้ คือการดึง NFT ที่กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะด้านการกีฬา 

การมอบรางวัล Trophy NFT ในการแข่งขันหมากรุก 

การแข่งขันรอบสุดท้ายของหมากรุก MCCT ผู้ชมจะได้เห็นการแข่งขันระดับโลกระหว่างผู้เล่นหมากรุกมือชีพจากทุกมุมโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นคือปรมาจารย์หมากรุก Magnus Carlsen ซึ่งเคยได้รับรางวัลเป็น 0.6 Bitcoin (BTC) พร้อมกับรางวัลเงินสด $60,000 ดอลล่าร์ ที่ถูกใจขึ้นโดยการแข่งขันหมากรุกชิงแชมป์โลกล่าสุดที่จัดโดย FTX 

Chess Champs ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการสร้างเหรียญชื่อว่า Champion's Trophy NFT 2 ประเภท คือ เพื่อการเป็นการมอบรางวัล Trophy NFT ให้แก่ผู้ชนะ และอีกประเภทเพื่อนเปิดประมูลสำหรับแฟน ๆ ที่สนใจเก็บสะสมความทรงจำระหว่างการแข่งขันหมากรุกระดับโลกในรูปแบบของสินทรัพย์ดิจิทัล NFT 

กระแสของสะสม NFT ในโลกกีฬา 

การมอบรางวัล Trophy NFT สำหรับผู้ชนะรายการ MCCT มีวัตถุประสงค์เพื่อดึงดูดผู้คนที่อยู่ในวงการ crypto ที่ให้ความสนใจในกีฬาหมากรุก และเป็นการบันทึกเหตุการณ์สำคัญครั้งนี้อีกด้วย

ผู้คนเริ่มหันมาสนใจของสะสม NFT มากขึ้น โดยมีการระดมทุนเกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์สำหรับการสร้างของสะสม NFT ที่มีความเกี่ยวข้องในด้านกีฬา 

Dapper Labs ประกาศระดมทุน 250 ล้านดอลลาร์ในการเปิดตัวของสะสม NFT บาสเก็ตบอลโทเค็นผ่าน NBA Top Shot ที่มีการเติบโต 30 เท่าในปี 2021

นอกจากนี้ เว็บไซต์ KB24 ได้ประกาศเปิดตัว NFT ของ Kobe Bryant เพื่อการกุศล ส่งผลให้ ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามบนอินเทอร์เน็ตและมียอดจองถึง 7,000 ครั้งภายใน 24 ชั่วโมงหลังการประกาศช่วงปลายเดือนกันยายน 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เหรียญมีสองด้าน! นักวิเคราะห์ Bloomberg เปิดเผยตัวเลขด้านดี จาก 2 ตัวชี้วัดใน Bitcoin