ตลาดซื้อขาย

ไม่ขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว! อาลีบาบาพร้อมต่อต้านการแบนคริปโตในจีน

115 Alibaba Stop Sell Crypto Mining Machines.jpeg

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซของจีนอย่างอาลีบาบาจะเป็นบริษัทรายต่อไปที่จะปิดบริการที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลด้วยการสั่งเลิกขายอุปกรณ์ขุดคริปโตเพื่อตอบสนองต่อการแบนคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในประเทศจีนในขณะนี้

ล่าสุดอาลีบาบาสั่งห้ามขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้วหลังจีนสั่งแบนคริปโต

อาลีบาบาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ว่าแพลตฟอร์มของาลีบาบาจะห้ามการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตและระงับหมวดหมู่สำหรับนักขุดบล็อกเชนและอุปกรณ์เสริมจากเว็บไซต์ในวันที่ 8 ตุลาคม 2021 นี้ นอกเหนือจากการหยุดการขายอุปกรณ์ขุดคริปโตแล้ว อาลีบาบาจะสั่งห้ามการใช้แพลตฟอร์มเพื่อขายสกุลเงินดิจิทัลหลัก เช่น Bitcoin, Ethereum, Litecoin รวมถึงเหรียญขนาดเล็กอย่าง Quark

Largest Supplier of Crypto Mining Gear in China Alibaba Announced Ban on Sale of All Crypto Mining Rigs.jpeg

ข้อจำกัดใหม่นี้เกี่ยวข้องกับแต่ไม่จำกัดเพียงฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดคริปโต เช่นเดียวกับบทแนะนำ คำแนะนำ และกลยุทธ์ที่เกี่ยวข้อง ผู้ขายรายใดก็ตามที่แสดงรายการเครื่องขุดคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องต่อไปบนแพลตฟอร์มของอาลีบาบาหลังวันที่ 15 ต.ค. จะต้องถูกลงโทษภายใต้กฎที่บังคับใช้ บริษัทเตือนในคำอธิบายโดยละเอียดเกี่ยวกับข้อจำกัดใหม่ บทลงโทษอาจจะเป็นได้ทั้งการปิดกั้นร้านค้า การระงับและการปิดบัญชีผู้ค้าสำหรับการหลบเลี่ยงกฎใหม่อย่างมีเจตนา เช่น การวางผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องโดยเจตนาในหมวดหมู่อื่นๆ

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงนโยบายล่าสุดเป็นการตอบสนองต่อปัญหาการปฏิบัติตามข้อกำหนดในการลงรายการผลิตภัณฑ์และการจัดการธุรกรรมและสมาชิกมีหน้าที่รับผิดชอบในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับประเทศที่ขาย เราจะติดตามการเปลี่ยนแปลงนโยบายในแต่ละประเทศและปรับนโยบายการควบคุมตามนั้น

H545a9d30345a4690a2a8bc668806d060 T.jpeg
ตัวอย่างของอุปกรณ์ขุดคริปโตที่วางขายบนอาลีบาบา

การเคลื่อนไหวของอาลีบาบาเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่รัฐบาลจีนได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อต่อต้านคริปโต โดยประกาศระบุว่าธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตทั้งหมดจะผิดกฎหมายในประเทศ สิ่งนี้ยังทำให้บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญ เช่น Binance และ Huobi ได้หยุดให้บริการบางอย่างในประเทศจีนในขณะที่ Sparkpool ซึ่งเป็นแหล่งขุด Ethereum เบอร์สองของโลกก็ประกาศปิดการดำเนินการทั้งหมดไปแล้วเช่นเดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน