Blockchain

5 อันดับ เกม Ethereum มาแรง เล่นเกมยังไงให้ได้ คริปโต

M3hn2kn5bns.jpg

มาดูว่า 5 อันดับ เกม ethereum และ เกม NFT ยอดฮิตที่มาแรงที่สุดในปี 2021 มีเกมอะไรบ้าง อยากเล่นเกมคริปโต เกมไหนดี เล่นเกม ethereum ยังไงให้ได้ Crypto?

หลังจากที่กระแสการตื่นตัวของคริปโตเคอเรนซี่ ได้เป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งทำให้กระแสของเกม ethereum หรือเกม NFT กลายเป็นเทรนด์นำแฟชั่นขึ้นมาโด่งดังสุดๆในปี 2021 นี้ ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงแค่เกมที่ให้แต่ความสนุกสนานเท่านั้น แต่ผู้เล่นยังสามารถสร้างรายได้เป็นคริปโต (ETH) ภายในเกมอีกด้วย เราจะมาดูกันว่าอันดับเกม ethereum และเกม nft ยอดฮิต มีเกมอะไรบ้างและเล่นเกมยังไงให้ได้ Crypto?

ทำความรู้จักกับ เกม Ethereum และ เกม NFT คืออะไร? ทำไมจึงเป็นที่นิยม?

Non-fungible Token หรือ NFT คือ สินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทเหรียญดิจิทัลอีก 1 ประเภทที่มีลักษณะเฉพาะตัวและถูกสร้างขึ้นมาบน Ethereum Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้มีมูลค่าที่สูงมากขึ้น ด้วยความโดดเด่นจากเอกลักษณ์ที่มีอยู่เฉพาะตัวของโครงสร้างภายใน ไม่สามารถแบ่งขายเป็นหน่วยย่อยและมีจำนวนจำกัด ทำให้ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ เปรียบเสมือนบ้าน ที่ดิน หรือผลงานศิลปะที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้น คาดว่าในอนาคตจะสามารถต่อยอดเพื่อสร้างธุรกิจใหม่อื่นๆได้มากมาย อาทิเช่น ของสะสมที่ไม่ซ้ำแบบใคร การทำธุรกรรมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ที่มีความโปร่งใส การยืนยันตัวตนกับข้อมูลบนบล็อกเชนที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยข้อมูลเหล่านั้นไม่สามารถทำการเปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขได้ รวมไปจนถึงการซื้อตั๋วที่นั่งบนเครื่องบิน หรืองาน Event ต่างๆที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว เป็นต้น

ดังนั้นเกม NFT คือ เกมแนวต่างๆที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อความสนุกสนาน โดยมีการซื้อขายไอเท็ม หรือสิ่งของภายในเกมผ่านสกุลเงินดิจิทัลบน Ethereum Blockchain เป็นศูนย์กลาง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักสะสม เกมเมอร์และนักลงทุนรุ่นใหม่ สามารถคาดการณ์ได้ว่าในอนาคตของวงการศิลปะ เกมและกีฬาจะมีแนวโน้มที่เปลี่ยนแปลงไปและเป็นที่นิยมขึ้นมากขึ้น

5 อันดับ เกม ethereum มาแรงแห่งปี 2021

เกม Axie Infinity

Axie Infinity 1024x512.jpg
เกม Ethereum Axie Infinity

Axie Infinity คือ เกมเลี้ยงสัตว์ NFT เกมสไตล์วางแผนกลยุทธ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถทำการสะสม ผสมพันธุ์ หรือแลกเปลี่ยนสัตว์ที่อยู่ภายในเกมที่เรียกว่า “Axie” ได้ เกม axie infinity นี้มีแนวคิดที่คล้ายคลึงกับเกมโปเกม่อน โดยคุณจะต้องทำการเลี้ยงดูและฝึกฝน Axie ที่มีความสามารถในด้าน Health, Morale, Speed และ Skill ที่แตกต่างกัน ให้พร้อมสำหรับการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดและการผจญภัยเพื่อค้นหาสถานที่ต่างๆภายในเกมร่วมกับผู้เล่นคนอื่นๆได้

การผสมพันธุ์ของ Axie สามารถทำได้ด้วยการใช้ SLP หรือ Small Love Potion ที่ได้จากการต่อสู้ในเกมหรือหาซื้อได้ที่ Decentralized Exchange ต่างๆ เช่น Uniswap และ Opensea เป็นต้น ส่วน axie infinity รายได้มาจากการขายสามารถขายสัตว์เลี้ยง ที่ดิน ไอเท็มได้ที่ Marketplace ภายในเกม ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีปริมาณการทำธุรกรรมถึงอาทิตย์ละกว่า 1.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว

ที่มา: https://axieinfinity.com

เกม Sorare

Sorare 1024x576.webp
เกม Ethereum Sorare

Sorare คือ เกมฟุตบอลแฟนตาซีที่ถูกสร้างขึ้นบน Ethereum blockchain เกมการ์ดรูปแบบ CCG โดยผู้เล่นจะต้องรับบทบาทสมมุติ เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลเพื่อสร้างทีมฟุตบอลจากนักเตะชั้นนำของลีกการแข่งขันทั่วโลก ด้วยการซื้อขายการ์ดนักเตะแข้งทองที่ต้องการเข้าสู่ทีมผ่านการซื้อขายที่ Marketplace NFT

คะแนนของนักเตะจะวัดจากผลงานการเล่นในลีกต่างๆในชีวิตจริง ซึ่งสีการ์ดจะเป็นตัวกำหนดลำดับความหายากของการ์ด เช่น การ์ดสีดำมี 1 ใบ การ์ดสีฟ้ามี 10 ใบและการ์ดสีแดงมี 100 ใบ เป็นต้น หากการ์ดนักเตะในทีมมีคะแนนที่สูงมากขึ้นสามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนเพื่อสร้างกำไรกลับคืนมาได้

หลังจากสร้างทีมฟุตบอลเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันก็สามารถรับรางวัลได้อีกหากชนะ โดยครอบคลุมกว่า 135 ทีมและ 23 ลีกในการแข่งขันทั่วโลก ในปัจจุบัน Sorare มีลีกฟุตบอลดังเข้าร่วมโครงการนี้ เช่น Serie A และ Bundesliga เป็นต้น

ที่มา: https://sorare.com

เกม CryptoKitties

Crypto Kitties 1024x587.png
เกม Ethereum CryptoKitties

CryptoKitties คือ เกมสะสมการ์ดรูปแมวที่อยู่ในรูปแบบของ NFT ซึ่งมีแมวทั้งหมดมากกว่า 50,000 สายพันธุ์ แมวแต่ละตัวก็จะมีรูปร่างหน้าตา Cattribute และลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สามารถนำแมวที่มีมาผสมพันธุ์กันได้ โดยแมวแต่ละตัวที่ถือกำเนิดออกมาจะถูกกำหนดรูปร่างหน้าตา Cattribute และลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยยีน 256 บิตและสามารถสร้างสายพันธุ์ได้มากสุดถึง 4,000 ล้านสายพันเลยทีเดียว ทำให้ราคาของ CryptoKitties รุ่น 0 จะเป็นรุ่นที่แพงมากที่สุดและราคา CryptoKitties แต่ละตัวขึ้นอยู่กับ Generation ของแมวตามลำดับชั้น

CryptoKitties เป็นอีกหนึ่งเกมบน Ethereum blockchain ที่สามารถเล่นได้เรียบง่ายกว่าเกมอื่นๆ เป็นที่นิยมมากในหมู่นักสะสม เพียงแค่สะสมการ์ดแมวและทำการผสมพันธุ์ก็สามารถสร้าง Collection แมวของคุณขึ้นมาได้ ซึ่งเกม CryptoKitties มียอดการทำธุรกรรมมากถึง 30,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อวันเลยทีเดียว

ที่มา: https://www.cryptokitties.co/

เกม Evolution Land

Evolution Land 1024x560.jpg
เกม Ethereum Evolution Land

Evolution Land คือ เกมธุรกิจเสมือนจริง หรือเกมสไตล์ Cross-chain Virtual Business Game ที่ผู้เล่นจะต้องรับบทเจ้าของธุรกิจ โดยจะต้องทำการบริหาร ซื้อขายแลกเปลี่ยนที่ดิน ทำการเกษตร หรือพัฒนาสิ่งก่อสร้างต่างๆ โดยมีทั้งหมด 26 ทวีป แต่ละทวีปก็จะทำงานอยู่บน Blockchain ที่แตกต่างกันออกไป มีผลให้ผลผลิตที่ได้ไม่เหมือนกัน และเป็นเหตุผลที่จะทำให้ผู้เล่นต้องทำการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือทำการจัดจ้างผู้เล่นคนอื่นให้จัดหาทรัพยากรเหล่านั้นมาให้

ตัวละครของผู้เล่นในเกมจะเรียกว่า “Apostles” ซึ่งแต่ละคนจะมียีนและความสามารถในด้านต่างๆที่แตกต่างกัน เช่น การขุด-การทำเหมือง การรักษา การวิจัยและการต่อสู้ ผู้เล่นสามารถหาซื้อได้ด้วยการใช้เงินของเกมที่เรียกว่า “RING Token” และสามารถทำการซื้อ ขาย หรือให้ผู้เล่นคนอื่นเช่าตามความสามารถของ Apostles ได้

ที่มา: https://www.evolution.land/

เกม F1 Delta Time

F1 Delta Time 1024x576.png
เกม Ethereum F1 Delta Time

F1 Delta Time คือ เกมแข่งรถฟอร์มูล่าวันที่ให้ผู้เล่นนำรถที่มีไปลงสนามแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆได้ โดยไอเทมต่างๆภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นรถแข่ง อุปกรณ์แต่งรถ เครื่องยนต์ ล้อ สนามแข่งและคนขับล้วนแล้วแต่อยู่ในรูปแบบของ NFT ทั้งหมด ซึ่งชิ้นส่วนแต่ละชิ้นก็จะมีระดับความหายากที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นตั้งแต่ Common, Epic, Legendary และ Apex ผู้เล่นสามารถทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนอุปกรณ์ทุกชิ้นได้โดยใช้ “REVV Token” หรือเงินที่ใช้ภายในเกม โดยสามารถนำมาเล่น Tournament หรือซื้อขายใน Marketplace ก็ได้

F1 Delta time เป็นที่นิยมอย่างมากโดยมีการซื้อขายเกิดขึ้นมากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐต่อสัปดาห์และมีผู้เล่นหน้าใหม่แวะเวียนเข้ามาเล่นเพิ่มขึ้นมากถึงอาทิตย์ละ 1,000 คน

ที่มา: https://f1deltatime.com/

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%