Exchange ใหญ่ที่สุดของอินเดียเปิดตัวตลาด NFT หลังจากโทเค็นพุ่งสูงถึง 2,000%

WazirX แห่งดินแดนภารตะได้เปิดตัวตลาด NFT สำหรับการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลของพวกเขาเอง ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากทาง WazirX มีช่วงเวลาอันแสนสุข เพราะผลประกอบการของโทเค็นของพวกเขาอย่าง WRX โตขึ้นกว่า 2,000%

Nischal Shetty

WazirX ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของสาธารณรัฐอินเดียได้เปิดตัว Non-Fungible Token (NFT) Marketplace หรือตลาดซื้อขายโทเค็นที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนได้ โดยหากอ้างอิงตามการรายงานของสำนักข่าว Economic Times แห่งอินเดีย เจ้าตลาดออนไลน์แห่งนี้ถูกวางให้เป็นสถานที่สำหรับการแลกเปลี่ยนศิลปะดิจิทัล, สินทรัพย์ต่าง ๆ และทรัพย์สินทางปัญญา เป็นต้น

การเปิดตัว Marketplaceในครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจาก WazirX ได้มีเดือนอันแสนพิเศษ เมื่อ WRX ซึ่งเป็นโทเค็นแลกเปลี่ยนโดยตรงของ WazirX มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ 2,000% โดยมันได้ทำราคาเพิ่มขึ้นจาก 0.27ดอลลาร์ กลายเป็น 5.66 ดอลลาร์

และใช่ว่าการเติบโตเหล่านี้จะเป็นเรื่องบังเอิญ เพราะแท้ที่จริงแล้วผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนรายนี้นั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา โดยพวกเขามียอดผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 631% อ้างอิงจากข้อมูลของเครื่องมือเบราว์เซอร์ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ

Nischal Shetty ผู้ก่อตั้ง WazirX ได้ฉลองการเปิดตัว NFT Marketplace ในครั้งนี้ ซึ่งเขาอ้างว่านี่เป็น NFT Marketplace ที่แรกในอินเดียเลยก็ว่าได้ โดยกล่าวว่า

“เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัวตลาด NFT แห่งแรกของอินเดีย นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท เราเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และเพิ่มขีดความสามารถให้กับลูกค้าด้วยการส่งมอบมูลค่าเพิ่มเติมให้พวกเขา”

การสร้าง และแสดงรายการ NFT จะไม่มีค่าใช้จ่ายบนแพลตฟอร์มนี้ และดูเหมือนว่าจะมีการดำเนินการเพื่อลบล้างค่าธรรมเนียมก๊าซธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อสร้าง NFT บนบล็อกเชนต่าง ๆ อีกด้วย

“ณ ตอนนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อให้ NFT มีกำไรมากขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา” Shetty กล่าว

ทั้งนี้ การเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT โดย WazirX เกิดขึ้นแม้จะมีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนจากเจ้าหน้าที่รัฐบาลอินเดียว่าอาจมีการห้ามใช้สกุลเงินดิจิทัลแบบครอบคลุมซึ่งอาจเป็นไปได้ในช่วงต้นปีนี้

ตลาดโตได้ เมื่อผู้คนเห็นความสำคัญ

NFT เกิดขึ้นในปี 2017โดยเป็นโทเค็นสะสมที่ไม่จริงจังในรูปแบบของ CryptoKitties ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น อรรถประโยชน์ และการประโคมข่าวของพวกเขายังคงถูกปิดอยู่บ้างในปีต่อ ๆ ไปจนกว่าพวกเขาจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งในเดือนธันวาคมปี 2020เมื่อศิลปินที่มีชื่อเสียง ดาวเด่นในวงการกีฬา และเซเลปทั้งหลาย เริ่มหันมาใช้ศักยภาพสูงสุดของมันในฐานะเครื่องมือทางการตลาด ในช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่กี่เดือนแบรนด์หลักอย่าง Gucci ได้เริ่มสำรวจการใช้ NFT ในอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายแฟชั่นของพวกเขา และ NFT มูลค่ากว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์ได้เปลี่ยนมือไปแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว