เยอรมนีฉลองทีมฟุตบอลยูโร 2021 ด้วย NFT

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

สมาคมฟุตบอลเยอรมันจะสร้างบัตร NFT ของผู้เล่นที่สามารถใช้ในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1602472097151 72Eeec7A3185

สมาคมฟุตบอลเยอรมันจะสร้างบัตร NFT ของผู้เล่นที่สามารถใช้ในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare

สมาคมฟุตบอลเยอรมัน (DFB) ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดตัวโทเค็น Non-Fungible Token ของทีมฟุตบอลแห่งชาติ (NFT) โดยความร่วมมือกับ Sorare ผู้ให้บริการเกมฟุตบอลแฟนตาซีบนบล็อคเชนรายใหญ่

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ DFB จะสร้างบัตรสะสมดิจิทัลบนบล็อกเชน Ethereum ของผู้เล่น 18 คนในทีมชาติเยอรมันผ่านแพลตฟอร์มของ Sorare ตามประกาศจาก Sorare บัตรจะพร้อมใช้งานในเกม Global Fantasy Football ของ Sorare สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020

การออกบัตร NFT ของผู้เล่นบนแพลตฟอร์มของ Sorare นั้น DFB ตั้งเป้าที่จะหาแหล่งรายได้ใหม่ๆ รวมทั้งให้โอกาสในการมีส่วนร่วมกับแฟนๆมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อข้อจำกัดที่เกี่ยวข้องกับ COVID-19 ส่งผลให้มีการเข้าร่วมเกมอย่างจำกัดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

“ข้อเสนอทางดิจิทัลเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าสู่การแลกเปลี่ยนโดยตรงกับแฟนๆของเราโดยเฉพาะในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19  แม้ว่าวิกฤตโควิด-19 อาจจะจบลงในเร็วๆนี้แต่เรายังคงต้องการใช้ความเป็นไปได้ของการทำให้เป็นดิจิทัลอย่างมากยิ่งขึ้นโดยร่วมกับพันธมิตรของเราและมอบโอกาสในการโต้ตอบใหม่ๆให้แก่แฟนๆของเรา” Holger Blask กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาดและการขายของ DFB กล่าว

Sorare ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 เป็นเกมฟุตบอลแฟนตาซีระดับโลกที่ให้ผู้ใช้สามารถเล่นกับการ์ดดิจิทัลที่ได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการซึ่งมีสโมสรฟุตบอล 140 แห่งรวมถึง Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich, Juventus และ PSG เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สหพันธ์ฟุตบอลฝรั่งเศสได้เปิดตัวชุดผู้เล่น NFT ของตัวเองก่อนการแข่งขันของทีมกับเยอรมนี

Read more about: