นิวซีแลนด์เปิดตัวกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยแห่งแรกของประเทศ

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

นักลงทุนในแดนกีวีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของโดยตรงได้แล้ว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกองทุนหลายแห่งที่มีการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล แต่ Vault International Bitcoin Fund นับว่าเป็นกองทุนแรกที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

แหล่งที่มา: nzbusiness.co.nz

Janine Grainger ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Vault Digital กล่าวว่า การปราบปรามคริปโตของจีน ทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายของเงินทุนเพียงเล็กน้อยต่อ bitcoin และเธอยังชี้ให้เห็นถึงความมั่นคงในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า กองทุนนี้ถูกสร้างขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ที่มีความหลากหลาย

 “We see this as a great way for people to get that exposure without having to do all the more complicated and technical parts of it themselves,”

Janine Grainger

กองทุนบิตคอยน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

ท่ามกลางการเติบโตอย่างรวดเร็ว และการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น กองทุนบิตคอยน์กำลังกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ก็เพิ่งอนุมัติ Crypto Market Index Fund ซึ่งเป็นกองทุนแรกของประเทศที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก นอกจากนี้เราอาจได้เห็นกองทุนที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้อีกด้วย ซึ่งทาง SBI Holding มีแผนที่จะลงทุนในบิตคอยน์ (BTC), อีเธอเรียม (ETH), บิตคอยน์แคช (BCH) และสกุลเงินอื่น ๆ อีกมากมาย

ความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันที่เข้ามาในตลาดคริปโตอย่างไม่หยุดยั้ง มีแนวโน้มที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลจะยังคงเป็นเติบโตต่อไปได้อีกมาก อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่จะเป็นบวกต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างมากคือ การอนุมัติกองทุน ETF ในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ได้เลื่อนการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF ออกไปอีก หลังจากที่ปีที่ผ่านมาได้ปฏิเสธการจัดตั้งกองทุนไปหลายครั้ง หากสหรัฐฯ ส่งสัญญาณไฟเขียวในการจัดตั้งกองทุนที่ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลอาจพุ่งขึ้นได้อีกมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้