Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นิวซีแลนด์เปิดตัวกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยแห่งแรกของประเทศ

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

Newzealand Bitcoin

Vault International Bitcoin Fund กลายเป็นกองทุนแรกในนิวซีแลนด์ที่เน้นการลงทุนไปที่สกุลเงินดิจิทัลหลักทั้งหมด โดยถือเป็นกองทุนบิตคอยน์สำหรับรายย่อยกองทุนแรกของนิวซีแลนด์

นักลงทุนในแดนกีวีสามารถลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าของโดยตรงได้แล้ว แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกองทุนหลายแห่งที่มีการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล แต่ Vault International Bitcoin Fund นับว่าเป็นกองทุนแรกที่มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

Grainger Janine
แหล่งที่มา: nzbusiness.co.nz

Janine Grainger ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Vault Digital กล่าวว่า การปราบปรามคริปโตของจีน ทำให้เกิดการเคลื่อนย้ายของเงินทุนเพียงเล็กน้อยต่อ bitcoin และเธอยังชี้ให้เห็นถึงความมั่นคงในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่า กองทุนนี้ถูกสร้างขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระจายการลงทุนไปในสินทรัพย์ที่มีความหลากหลาย

 “We see this as a great way for people to get that exposure without having to do all the more complicated and technical parts of it themselves,”

Janine Grainger

กองทุนบิตคอยน์กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก

ท่ามกลางการเติบโตอย่างรวดเร็ว และการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น กองทุนบิตคอยน์กำลังกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ก็เพิ่งอนุมัติ Crypto Market Index Fund ซึ่งเป็นกองทุนแรกของประเทศที่ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก นอกจากนี้เราอาจได้เห็นกองทุนที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นในปลายปีนี้อีกด้วย ซึ่งทาง SBI Holding มีแผนที่จะลงทุนในบิตคอยน์ (BTC), อีเธอเรียม (ETH), บิตคอยน์แคช (BCH) และสกุลเงินอื่น ๆ อีกมากมาย

ความสนใจจากนักลงทุนรายย่อยและนักลงทุนระดับสถาบันที่เข้ามาในตลาดคริปโตอย่างไม่หยุดยั้ง มีแนวโน้มที่จะทำให้สกุลเงินดิจิทัลจะยังคงเป็นเติบโตต่อไปได้อีกมาก อย่างไรก็ตามปัจจัยสำคัญที่จะเป็นบวกต่อตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างมากคือ การอนุมัติกองทุน ETF ในประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง โดยล่าสุดสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) ได้เลื่อนการอนุมัติกองทุนคริปโต ETF ออกไปอีก หลังจากที่ปีที่ผ่านมาได้ปฏิเสธการจัดตั้งกองทุนไปหลายครั้ง หากสหรัฐฯ ส่งสัญญาณไฟเขียวในการจัดตั้งกองทุนที่ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ราคาสินทรัพย์ดิจิทัลอาจพุ่งขึ้นได้อีกมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

อนุมัติ Bitcoin Etf ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้
กองทุน Bitcoin ตจะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา
กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม