นิวยอร์กจะลุกเป็นไฟ! หลังผู้สมัครนายกเทศมนตรี ใช้คริปโต หาเสียง

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก เนื่องจากมหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่มีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นและยังถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางของคริปโตในสหรัฐอเมริกา

ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กใช้คริปโตหาเสียงกันไม่หยุด

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีของนิวยอร์กจะสิ้นสุดลงในเดือนพฤศจิกายน โดยชาวนิวยอร์กจะต้องลงคะแนนเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งมาทำหน้าที่แทน Bill de Blasio สิ่งที่น่าตื่นเต้นในศึกเลือกตั้งครั้งนี้คือผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีต่างก็หันมาใช้คริปโตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญของพวกเขา ผู้สมัครจำนวนหนึ่งแสดงท่าทีที่เป็นมิตรต่อคริปโตเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียง

Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน

Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กในเดือนพฤศจิกายนนี้ได้แสดงออกถึงแนวคิดของเขาที่สนับสนุนคริปโตผ่านการโพสต์ทางทวิตเตอร์โดยมีใจความสำคัญว่าหากตนได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์ก เขาจะทำให้มหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดในประเทศ โดยภาษีทรัพย์สิน ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมต่างๆจะสามารถชำระเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ จะมีการสร้างตู้เอทีเอ็มคริปโตมากขึ้นและโน้มน้าวให้ธุรกิจยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เขาต้องปรับปรุงเศรษฐกิจให้ทันสมัยและทำให้ทุกคนเข้าถึงได้

Curtis Silwa ไม่ได้เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเพียงคนเดียวที่ใช้คริปโตเพราะ Eric Adams ซึ่งเป็นชาวนิวยอร์กและเป็นผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตเองก็ยังเป็นผู้สนับสนุนคริปโตอีกด้วย โดยเขาได้ให้คำมั่นสัญญาที่จะเปลี่ยนมหานครนิวยอร์กให้กลายเป็นศูนย์กลางของ Bitcoin เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับ Eric Adams การให้คำมั่นสัญญาของเขาดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในวงกว้างเพื่อต้องการปรับปรุงเมืองให้ทันสมัยและเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆแทนที่จะผลักดันแต่คริปโตเพียงอย่างเดียว

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กจะลุกเป็นไฟ! หลังผู้สมัครใช้คริปโตหาเสียง
Eric Adams และ Andrew Yang (ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก)

นอกจากนี้ยังมี Andrew Yang ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีและอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตที่ใช้คริปโตในการหาเสียงครั้งนี้ โดยเขาได้ออกมาพูดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าหากเขาได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์กซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก เขาจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆให้ได้

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กครั้งนี้ดูจะดุเด็ดเผ็ดมันส์มากจากการชูประเด็นคริปโตเพื่อมาครองใจชาวนิวยอร์ก แต่ผู้สมัครท่านใดจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้ เราคงต้องติดตามกันไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ ระหว่างนี้อาจจะมีแคมเปญคริปโตที่น่าตื่นเต้นออกมาให้เราได้ดูกัน!

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Bitkub chain

ซีทีโอ ‘Bitkub Blockchain’ โพสต์น้อยใจ ชี้ “คงอ่านหนังสือ Blockchain ผิดเล่มมาหลายปี”

'สําเร็จ วจนะเสถียร' CTO บิทคับ บล็อกเชน โพสต์เฟสน้อยใจ ชี้ "ผมคงอ่านหนังสือ blockchain ผิดเล่มมาหลายปี" หลัง ก.ล.ต. สั่ง Bitkub แก้ระบบเหรียญ KUB
bnb chain binance โดน hack

ด่วน! BNB Chain ถูกโจมตี คาดสูญแล้ว “2.2 หมื่นลบ.”

Binance ยืนยันแล้ว BNB Chain ถูกโจมตี! คาดเสียหายแล้ว 600 ล้านดอลลาร์ - 2.2 หมื่นล้านบาท ด้านทีมงานประกาศปิดเชนไม่มีกำหนด เร่งตรวจสอบ
kub admintransfer

Bitkub แจงแล้ว! ชี้เหรียญ KUB ไม่ได้มี ‘adminTransfer’ อาจเป็นการเข้าใจผิด

Bitkub แจงเหรียญ KUB ไม่ได้มีระบบ 'adminTransfer' ให้โอนเหรียญจากวอลเล็ทใครก็ได้! ชี้มีแค่เหรียญ 'KAP-20' เช่น KKUB, KUSDT, KBTC เท่านั้นที่ทำได้
kub admintransfer

ก.ล.ต. สั่ง KUB ปิด ‘adminTransfer’ ระบบควบคุม KUB โดยแอดมิน แม้ไม่ใช่เหรียญของตน!

มหากาพย์ KUB-ก.ล.ต. ยังไม่จบ! หลัง ก.ล.ต. ตรวจพบ 'adminTransfer' ระบบที่เปิดให้ 'แอดมิน' โอน KUB จากกระเป๋าใครก็ได้ - ให้เวลาแก้ 30 วัน ไม่งั้นมีเรื่อง!