นิวยอร์กจะลุกเป็นไฟ! หลังผู้สมัครนายกเทศมนตรี ใช้คริปโต หาเสียง

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก

ผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์กหลายคนเลือกใช้คริปโตเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญหาเสียงของพวกเขาเพื่อชิงคะแนนเสียงจากชาวนิวยอร์ก เนื่องจากมหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่มีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้นและยังถูกมองว่าเป็นศูนย์กลางของคริปโตในสหรัฐอเมริกา

ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กใช้คริปโตหาเสียงกันไม่หยุด

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีของนิวยอร์กจะสิ้นสุดลงในเดือนพฤศจิกายน โดยชาวนิวยอร์กจะต้องลงคะแนนเลือกผู้สมัครรับเลือกตั้งมาทำหน้าที่แทน Bill de Blasio สิ่งที่น่าตื่นเต้นในศึกเลือกตั้งครั้งนี้คือผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีต่างก็หันมาใช้คริปโตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญของพวกเขา ผู้สมัครจำนวนหนึ่งแสดงท่าทีที่เป็นมิตรต่อคริปโตเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้มีสิทธิลงคะแนนเสียง

Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน

Curtis Silwa ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กในเดือนพฤศจิกายนนี้ได้แสดงออกถึงแนวคิดของเขาที่สนับสนุนคริปโตผ่านการโพสต์ทางทวิตเตอร์โดยมีใจความสำคัญว่าหากตนได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีของมหานครนิวยอร์ก เขาจะทำให้มหานครนิวยอร์กเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดในประเทศ โดยภาษีทรัพย์สิน ค่าปรับ และค่าธรรมเนียมต่างๆจะสามารถชำระเป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ จะมีการสร้างตู้เอทีเอ็มคริปโตมากขึ้นและโน้มน้าวให้ธุรกิจยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เขาต้องปรับปรุงเศรษฐกิจให้ทันสมัยและทำให้ทุกคนเข้าถึงได้

Curtis Silwa ไม่ได้เป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเพียงคนเดียวที่ใช้คริปโตเพราะ Eric Adams ซึ่งเป็นชาวนิวยอร์กและเป็นผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตเองก็ยังเป็นผู้สนับสนุนคริปโตอีกด้วย โดยเขาได้ให้คำมั่นสัญญาที่จะเปลี่ยนมหานครนิวยอร์กให้กลายเป็นศูนย์กลางของ Bitcoin เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำหรับ Eric Adams การให้คำมั่นสัญญาของเขาดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในวงกว้างเพื่อต้องการปรับปรุงเมืองให้ทันสมัยและเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆแทนที่จะผลักดันแต่คริปโตเพียงอย่างเดียว

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กจะลุกเป็นไฟ! หลังผู้สมัครใช้คริปโตหาเสียง
Eric Adams และ Andrew Yang (ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์ก)

นอกจากนี้ยังมี Andrew Yang ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีและอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตที่ใช้คริปโตในการหาเสียงครั้งนี้ โดยเขาได้ออกมาพูดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่าหากเขาได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรีมหานครนิวยอร์กซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก เขาจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลรายการอื่นๆให้ได้

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนิวยอร์กครั้งนี้ดูจะดุเด็ดเผ็ดมันส์มากจากการชูประเด็นคริปโตเพื่อมาครองใจชาวนิวยอร์ก แต่ผู้สมัครท่านใดจะคว้าชัยชนะในครั้งนี้ เราคงต้องติดตามกันไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ ระหว่างนี้อาจจะมีแคมเปญคริปโตที่น่าตื่นเต้นออกมาให้เราได้ดูกัน!

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
focus photography of person counting dollar banknotes

ซิ่งจัด! KUB-JFIN บวกทะลุ 20% วันนี้! แรงสุดในรอบ 6 เดือน

ราคาเหรียญคริปโตของไทยอย่าง KUB และ JFIN พุ่งกว่า 20% ต้อนรับวันใหม่ ซิ่งแรงสุดในรอบ 6 เดือน!