ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

ย้ำจะฟื้นการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

เช่นเดียวกันเขาได้ให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์ เพื่อช่วยลดการก่ออาชญากรรมต่าง ๆ ที่อาจกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในประเทศ โดยประเทศเอลซัลวาดอร์ถือเป็นประเทศเพียงไม่กี่ประเทศที่ยังคงสามารถทำรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ ได้

เช่นเดียวกันประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการส่งเสริมผลักดันให้มีการใช้เหรียญบิทคอยน์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย พร้อมกับแชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับรายได้ที่มาจากการท่องเที่ยว โดยเขากล่าวว่า รายได้จากการท่องเที่ยวจะเติบโตได้ด้วยกุญแจสำคัญ 3 ดอกด้วยกันก็คือ การใช้เหรียญบิทคอยน์ การสนับสนุนให้เกิดมีการเล่นกระดานโต้คลื่น และการลดการก่ออาชญากรรม

เรื่องนี้เขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า หลายประเทศมีศักยภาพในการฟื้นฟูการท่องเที่ยวก่อนที่โควิด-19 จะเข้ามาแพร่ระบาด ด้วยเหตุนี้การใช้เหรียญบิทคอยน์กับการส่งเสริมการเล่นกระดานโต้คลื่นถือเป็นอาวุธสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศเอลซัลวาดอร์

กังวลเรื่องการก่ออาชญากรรม

ในช่วงที่ผ่านมาประเทศเอลซัลวาดอร์เป็นประเทศที่มีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงมาก สอดคล้องกับองค์กรการท่องเที่ยวโลกที่ได้ระบุว่า การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์มีการเติบโตมากถึง 6 % เมื่อเทียบกับในช่วงที่โควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ เมื่อปี 2019 นอกจากนั้นแล้วรายงานได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่รัฐหลายคนได้พูดถึงผลกระทบที่มาจากการใช้เหรียญบิทคอยน์อันเนื่องมาจากการที่บิทคอยน์ใช้ได้อย่างถูกกฎหมาย ผลกระทบดังกล่าวถือเป็นเรื่องบวกเมื่อทาง Morena Valdez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวได้ออกมาแถลงการณ์ว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเวลานี้เติบโตมากขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

อย่างไรก็ตามผู้นำเอลซัลวาดอร์ยังแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่เพิ่มสูงขึ้น ที่อาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวในประเทศได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล