ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

นวัตกรรมทางการเงิน

Fabio Araujo ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

นวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่

โดยเขาได้ยอมรับบิทคอยน์ว่า เป็นเหรียญที่มีการประยุกต์ใช้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ หลายอย่าง โดยเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อของ Web3 เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับสถานะพัฒนาการของเหรียญดิจิทัลเอาไว้ว่า เหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเหรียญที่ให้ความหวังในเรื่องของการยกระดับสกุลเงินอัจฉริยะได้ในอนาคต

เวลานี้ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกเริ่มมีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น และทำการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ทำการผนวกนวัตกรรมทางการเงินนี้เข้ากับเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้อย่างไร สอดคล้องกับผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิลที่ได้มีการระบุว่า เหรียญบิทคอยยน์ถือเป็นนวัตกรรมสิ่งสำคัญที่ทำให้ Web3 ยกระดับศักยภาพได้ดียิ่งขึ้น และตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าวิจัยเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศอย่างต่อเนื่อง

อำนวยความสะดวกได้ดียิ่งขึ้น

เขากล่าวว่า ที่ผ่านมาทางธนาคารกลางได้มีการจับตาเฝ้าดูการเปิดตัวของเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ตั้งแต่ปี 2009 เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกในการสร้าง Web3 ขึ้นมา อีกทั้งการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้เข้ากับระบบ Proof of Work ด้วยแล้วนั้น ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การใช้ Web3 กลายเป็นที่นิยมอย่างเป็นวงกว้างมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้วทางผู้อำนวยการธนาคารกลางมองว่า เทคโนโลยีนี้ก็ได้มีการนำไปใช้กับเหรียญ Ethereum รวมไปถึงระบบสัญญาอัจฉริยะ รวมไปถึงความเป็นไปได้ว่าจะมีการพัฒนาเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบการเงินในอนาคต อย่างไรก็ตามเขาคิดว่าควรที่จะทำการแยกแยะระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลจริงอย่าง CBDC กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นบิทคอยน์ให้ดี ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้