พ่อรวยชี้! ตลาดพันธบัตรสหรัฐฯคือตัวการที่ทำให้เกิดวิกฤต แนะรอซื้อบิทคอยน์ช่วงที่ปรับตัวลดลง

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับวิกฤตตลาดพันธบัตรที่อาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

รอซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับวิกฤตตลาดพันธบัตรที่อาจเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

รอซื้อบิทคอยน์ได้เลย

เหตุการณ์วิกฤตตลาดพันธบัตรล่มนั้น จะต้องย้อนกลับไปในปี 1788 โดยเขาได้เน้นย้ำว่า ปัญหาทางเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นจริง ๆ นั้น มาจากตลาดพันธบัตรที่ถือเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่าวิกฤตตลาดหุ้นมากถึง 40 เท่า แนะว่าเวลานี้ควรรอจังหวะโอกาสที่จะเข้าไปซื้อเหรียญบิทคอยน์อีกครั้งหากมีการปรับตัวลดลงอีก

ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า ในช่วงที่ผ่านมาย้อนกลับไปในปี 1788 ตลาดพันธบัตรของประเทศสหรัฐอเมริกาประสบกับวิกฤตตกต่ำขั้นรุนแรง ตลาดพันธบัตรมีขนาดใหญ่กว่าตลาดหุ้น ส่วนตัวเขาได้ซื้อทองคำตุนเอาไว้เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงแร่เงินและรอให้ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอีกครั้ง

ตลาดพันธบัตรคือปัญหา

เช่นเดียวกันเขาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศจีนที่อาจเจอกับวิกฤตตกต่ำด้วยเช่นกัน จากการที่อสังหาริมทรัพย์จีนมีการปล่อยห้องว่างคอนโดมากกว่า 90 ล้านห้องด้วยกัน อย่างไรก็ตามเขายังคงยืนกรานว่า ปัญหาที่แท้จริงในเวลานี้ก็คือ ปัญหาตลาดพันธบัตรที่เป็นตัวเร่งให้เกิดวิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำได้ร้ายแรงกว่าตลาดหุ้นหลายเท่า

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยทำการทวีตข้อความว่า พันธบัตรถือเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงในช่วงที่เกิดวิกฤตตกต่ำ ถือเป็นเรื่องน่าเศร้าที่นักลงทุนมือใหม่ได้ฟังคำแนะนำจากที่ปรึกษาว่า จะต้องกระจายความเสี่ยงไปกับหุ้น 60 เปอร์เซ็นต์และพันธบัตร 40 เปอร์เซ็นต์ โดยสินทรัพย์ที่เป็นหลักประกันที่ดีที่สุดนั้น ประกอบไปด้วยทองคำ, แร่เงินและบิทคอยน์

ก่อนหน้านี้พ่อรวยได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อที่อาจเป็นตัวฉุดให้เศรษฐกิจตกต่ำเหมือนกับปี 1929

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี