พ่อรวยเตือน! เงินเฟ้อ สูงอาจนำไปสู่วิกฤตเศรษฐกิจขั้นรุนแรง

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในเวลานี้

เงินเฟ้อ สูง

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมาเตือนถึงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในเวลานี้

เงินเฟ้อ สูงเป็นปัจจัยสำคัญ

คำเตือนของเขามาจากเรื่องของภาวะเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนอาจนำไปสู่วิกฤตเศรษฐกิจตกต่ำอีกครั้ง เช่นกันเขายังพูดถึงอุตสาหกรรมทางด้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยว่า อาจเข้าสู่จุดตกต่ำด้วยเช่นกัน จากการที่ช่วงที่ผ่านมามีการยึดอสังหาริมทรัพย์เพิ่มมากขึ้นถึง 700 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

ผู้เขียนพ่อรวยสอนลูกถือเป็นคนแรก ๆ ที่ได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจของประเทศสหรัฐอเมริกาที่กำลังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้ทำการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า คำเตือน ภาวะเงินเฟ้อในเวลานี้อาจนำไปสู่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างรุนแรง พร้อมกับคาดการณ์ว่าวงการอสังหาริมทรัพย์เองก็จะมาถึงจุดตกต่ำด้วยเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้อาจเห็นได้จากในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงปี 2008

ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูกได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ในช่วงปีที่ผ่านมาเขาเคยทำการทวีตข้อความว่า ทุก ๆ 90 ปี มักจะมีหุ้นขนาดใหญ่ประสบภาวะตกต่ำจากความถดถอยอย่างรุนแรง ย้อนกลับไปดูในช่วง 90 ปีก่อนหรือปี 1929 ได้เลย เวลานั้นเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาประสบความตกต่ำเป็นเวลาเกือบ 25 ปี และค่อย ๆ มีการฟื้นตัวกลับมาอีกครั้งในช่วงปี 1954 โดยเขาเน้นย้ำว่า มีแนวโน้มสูงที่ประวัติศาสตร์จะกลับมาซ้ำรอยอีกครั้ง

ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เขาได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับภาวะ Hyperinflation กับภาวะเศรษฐกิจถดถอย โดยเขาคาดการณ์ว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอเมริกาจะมาถึงจุดจบ และในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเขากล่าวว่า ข่าวร้ายก็คือภาวะเศรษฐกิจตกต่ำเริ่มคืบคลานเข้ามาแล้ว และมีแนวโน้มที่หุ้นกับพันธบัตรจะเริ่มเข้าสู่ภาวะขาลงอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต
ภาษีคริปโต

เกาหลีใต้เข้ม! จะลงโทษผู้เลี่ยงภาษีคริปโต

กรมสรรพากรของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการดำเนินมาตรการอย่างเข้มงวดกับนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่คาดว่า จะมีการเลี่ยงภาษี
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี