ผู้นำของเอลซัลวาดอร์เปรย หากเปลี่ยนทองคำมาเป็นบิทคอยน์ ป่านนี้ประเทศคงร่ำรวยไปนานแล้ว

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์ได้ออกมากล่าวเชิงน้อยใจเกี่ยวกับการลงทุนในบิทคอยน์

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ประเทศเอลซัลวาดอร์มีการกักตุนทองคำสำรองเอาไว้ที่ประมาณ 44,106 ออนซ์ และกล่าวว่า ตอนนี้มูลค่าของทองคำเริ่มลดน้อยลงแล้ว

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์สวนหมัดกับนักเศรษฐศาสตร์

โดยเขาได้กล่าวเชิงน้อยใจว่า หากประเทศเอลซัลวาดอร์ขายทองคำออกไปทั้งหมดและเบนเข็มซื้อเหรียญบิทคอยน์แทน มูลค่าทรัพย์สินในประเทศก็จะสูงขึ้นมากกว่า $125 ล้านด้วยกัน

เรื่องนี้ทางประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาพูดถึงกรณีที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้เก็บทองคำสำรองเอาไว้ และได้แสดงความเห็นกรณีที่ทางด้าน Peter Schiff ได้สวนหมัดกับผู้นำของเอลซัลวาดอร์กรณีที่เขาได้ทำการช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่ม

gold and black round coin

โดย Peter Schiff ได้เคยแสดงความเห็นกรณีที่เอลซัลวาดอร์ได้ช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในช่วงที่มีการปรับตัวลดลง ภายหลังจากที่ผู้นำเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศออกมาว่า จะซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 100 เหรียญ โดยเขาได้แสดงความเห็นว่า เมื่อ (ผู้นำ) ใช้เงินช้อนซื้อเหรียญเพิ่มเรื่อย ๆ แบบนี้แล้ว คำถามก็คือภาษีที่มาจากหยาดเหงื่อของประชาชนถูกละเลงไปมากน้อยแค่ไหน?

ชี้หากเปลี่ยนเป็นบิทคอยน์ คงรวยไปนานแล้ว

ผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาตอบโต้ว่า อยากรู้อะไรไหม ตอนนี้พวกเรามีทองคำสำรองในประเทศมากกว่า 44,106 ออนซ์ คิดเป็นมูลค่ามากกว่า $79 ล้าน และหากประเทศเปลี่ยนทองคำมาเป็นบิทคอยน์ ป่านนี้มันมีมูลค่ามากกว่าหลายร้อยล้านแล้ว

เอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย และเรื่องนี้ทำให้ทาง IMF ต้องออกมาเตือนเกี่ยวกับการผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ที่อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงในภายหลัง เช่นเดียวกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษที่ได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย

ในช่วงที่ผ่านมา Michael Saylor ซีอีโอของ Microstrategy ได้ออกมาแสดงความเห็นไปในทางที่คล้ายกับผู้นำของประเทศเอลซัลวาดอร์ว่า หากเขาเปลี่ยนจากทองคำมาเป็นบิทคอยน์ คงมีมูลค่ามากกว่าเงินดอลลาร์สหรัฐหลายเท่าแล้ว และตอนนี้บริษัทของเขามีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีกจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน