มหาเศรษฐีอียิปต์ชี้ ทองคำกับบิทคอยน์เป็นการเปรียบเทียบผิดฝาผิดตัว

มหาเศรษฐีอียิปต์อย่าง Naguib Sawiris ได้มองทองคำและบิทคอยน์เชิงเปรียบเทียบเอาไว้อย่างน่าสนใจ

มหาเศรษฐีอียิปต์

Naguib Sawiris มหาเศรษฐีพันล้านชาวอียิปต์ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ราคาทองคำยังคงอยู่ในภาวะกระทิง และไม่เคยมีแนวคิดที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ยังคงมีความเสี่ยงสูงมาก

มหาเศรษฐีอียิปต์มองทองคำกับบิทคอยน์

สำนักข่าว The National News ได้ทำการตีพิมพ์รายงานการวิเคราะห์ของเขา เขาเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะเปรียบเทียบระหว่างทองคำกับบิทคอยน์ ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบที่ผิด โดยเขายังคงเชื่อว่า ทองคำเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่มีความปลอดภัย

เขามองว่า ตอนนี้ราคาทองคำยังคงเป็นภาวะกระทิงอยู่ และยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ยังคงเป็นกระแสนิยมที่ดูเหนือกว่าทองคำ ทางด้าน Sawiris ยังคงยืนกรานว่า สินทรัพย์อย่างคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ยังคงมีความผันผวนอยู่ และยังคงมีความเสี่ยงสูงมากด้วย ทำให้ต่อมาเขาต้องออกมาเตือนประชาชนที่กำลังลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า พวกเขาเสี่ยงที่จะสูญเงินแบบหมดเนื้อหมดตัว

ชี้หากเกิดวิกฤต เงินทั้งหมดอาจหายไปในพริบตา

เขาชี้ว่า หากเกิดวิกฤตขึ้นมาเมื่อไร เงินทั้งหมดของผู้คนก็จะหายไปพริบตา ที่น่าสนใจก็คือ เขาได้ออกมาเตือนถึงเหตุการณ์ที่คาดว่า จะเกิดภาวะฟองสบู่ขึ้นมาที่เกิดจากภาวะเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวเร็วเกินไปหลังจากที่ทางรัฐบาลได้ทำการออกมาตรการเพื่อไม่ให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง มีผลทำให้ราคาหุ้นแต่ละตัวมีมูลค่าสูงเกินจริง

นอกจากนั้นแล้วเขาได้แนะนำให้นักลงทุนทำการจัดพอร์ตการลงทุนของตัวเองให้มีความสมดุลมากขึ้น โดยจะต้องเลือกหุ้นแต่ละตัวที่สามารถรักษาเงินสดของพวกเขาได้ เพราะไม่มีใครหยั่งรู้ได้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตนับจากนี้ และตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีทางรู้ว่างานเลี้ยงจะจบลงเมื่อไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'