เผยกระแสคริปโตมีการพูดถึงกันในประเทศรัสเซียมากที่สุด

กระแสคริปโตในเวลานี้มีการพูดถึงกันมาก โดยเฉพาะในประเทศรัสเซีย

กระแสคริปโต

ปีนี้กระแสเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความร้อนแรงเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนที่อยู่บนโลกออนไลน์ต่างให้ความสนใจที่จะลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างมีนัยสำคัญ สอดคล้องกับงานวิจัยที่ได้ระบุว่า ชาวรัสเซียที่อยู่บนโลกออนไลน์มีการพูดถึงเรื่องของเหรียญคริปโตมากที่สุด

กระแสคริปโตในรัสเซียมีการพูดถึงกันอย่างร้อนแรง

งานวิจัยนี้มาจากทาง Brand Analytics ซึ่งเป็นบริษัทที่จับความเคลื่อนไหวของสื่อ โดยบริษัทได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับกระแสความนิยมในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่บริษัทพบว่า ในสื่อสังคมออนไลน์มีการพูดคุยกันเป็นภาษารัสเซียจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะมีการตั้งหัวข้อพูดคุยเกี่ยวกับคริปโต

ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้ประเมินว่า มีการส่งข้อความพูดคุยกันมากกว่า 2.4 พันล้านครั้ง โดยงานวิจัยนี้ได้มีการตีพิมพ์ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2021

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

ในการใช้เทคโนโลยีนั้น ทางด้านนักวิจัยได้มีการค้นพบผู้ใช้งานมากกว่า 600 รายที่ได้พูดถึงเรื่องคริปโต ส่วนใหญ่จะมีการพูดคุยกันเป็นภาษารัสเซียในช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเหรียญบิทคอยน์ถือเป็นเรื่องที่ชาวรัสเซียพูดถึงกันมากที่สุด รองลงมาเป็น tether ตามมาด้วย litecoin, ethereum ตามลำดับ

ชี้คนพูดถึงบิทคอยน์กันมากในช่วงที่ราคาทำจุดสูงสุดใหม่

ผู้เขียนงานวิจัยนี้ได้กล่าวว่า กระแสบิทคอยน์มีการพูดถึงกันมากเมื่อราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจุดสูงสุดใหม่ all-time highs สอดคล้องกับนักวิเคราะห์หลายคนได้มองว่า ความสนใจในคริปโตของชาวรัสเซียนั้นอยู่ในระดับที่มีการพูดคุยกันทั่วประเทศ อีกทั้งยังมีเหรียญคริปโตหลากหลายชนิดที่คาดว่ามากกว่า 1 พันเหรียญทั่วโลก โดยที่ชาวรัสเซียมีการพูดคุยเหรียญคริปโตแต่ละชนิดมากกว่า 600 เหรียญด้วยกัน

หมายความว่า ประเทศรัสเซียถือเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการรองรับเหรียญคริปโต ซึ่งเห็นได้จากการที่ประเทศรัสเซียติดประเทศ 3 อันดับที่เหมาะต่อการขุดเหมืองคริปโตมากที่สุดในโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก