เผยคนส่วนใหญ่อยากให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศ

เวลานี้คนส่วนใหญ่เริ่มตั้งความหวังให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศนั้น ๆ มากขึ้น

คริปโตเป็นสกุลเงิน

รายงานแบบสำรวจพบว่า 54 % ของผู้ตอบแบบสอบถามที่มาจากซาอุดีอาระเบียกับสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์หรือ UAE เชื่อว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะถูกนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ และพวกเขาเชื่อว่า ความคลุมเครือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หมดความนิยมลงได้

คนส่วนใหญ่หวังให้คริปโตเป็นสกุลเงินในประเทศ

สอดคล้องกับรายงานที่จัดทำขึ้นโดย Checkout.com ที่ได้สอบถามประชาชนทั้งชาวซาอุดีอาระเบียกับสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ที่เชื่อว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีศักยภาพในการนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ไม่เพียงแค่เป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เวลานี้กระแสการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่พุ่งสูงขึ้น 9 % จากตอนแรกที่เคยมีการสำรวจประชากรโดยเฉลี่ยทั่วโลก 45 %

เมื่อทำการเปรียบเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะที่เป็นประเทศที่มีฐานเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นศูนย์กลางตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ระดับโลกนั้น ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 36 % ได้กล่าวว่า คริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ส่วนประเทศเยอรมนี ผู้ตอบแบบสอบถาม 31 % เห็นด้วยว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ควรที่จะนำมาใช้เป็นสกุลเงินในประเทศ ในขณะที่ประชาชนชาวอังกฤษ 32 % ได้กล่าวว่า พวกเขาได้ประโยชน์จากการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เหตุผลที่ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงคิดแบบนั้น

ขณะเดียวกันงานวิจัยได้เผยให้เห็นหลายเหตุผลที่ทำไมคนส่วนใหญ่ที่มีอยู่ระหว่าง 18-35 ปี ถึงเลือกใช้ระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยพบว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่มองเห็นประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมที่มีความรวดเร็วและจ่ายค่าธรรมเนียมในระดับที่ต่ำ โดยเฉพาะการชำระเงินแบบข้ามพรมแดน ซึ่งตรงนี้ถือเป็นสิ่งที่ผู้ใช้ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ได้มีการตอบแบบสอบถามประเทศอื่น ๆ ที่บางส่วนมองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีความซับซ้อนมากเกินไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!