Metaverse เปลี่ยนชีวิตคนทั้งโลกอีก 10 ปีข้างหน้า!

แบบสำรวจความเห็นของประชาชนต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse พบว่า คนส่วนใหญ่มีมุมมองที่เป็นแง่บวกต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse อย่างมีนัยสำคัญ

Metaverse เปลี่ยนชีวิต

แบบสำรวจใหม่เกี่ยวกับความเห็นของประชาชนประเทศต่าง ๆ ต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse พบว่า คนส่วนใหญ่มีมุมมองที่เป็นแง่บวกต่ออุตสาหกรรมโลก Metaverse อย่างมีนัยสำคัญ

หลายคนเชื่อ Metaverse เปลี่ยนชีวิตพวกเขาได้

งานวิจัยนี้มาจากการทำแบบสำรวจของทาง Ipsos ของสภาเศรษฐกิจโลกหรือ World Economic Forum โดยมีการเปิดเผยว่า ประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคที่ให้ความคาดหวังกับอนาคตของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metavrse มากที่สุด และยังคาดหวังว่า Metaverse จะนำมาประยุกต์กับหลายอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้

มีการสอบถามประชากรวัยผู้ใหญ่ 500 คน ใน 29 ประเทศ โดยพบว่า มีมุมมองที่เป็นบวกกับโลก Metaverse และคาดว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของพวกเขาโดยตรง ประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกาประกอบไปด้วยประเทศชิลี, อาร์เจนตินา, โคลัมเบีย, บราซิลและเปรูมีมุมมองเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลก Metaverse ที่เป็นบวกเป็นอย่างมาก เช่นกันประชากรวัยผู้ใหญ่ 74 % มีมุมมองที่เป็นบวกกับเรื่องนี้

รู้สึกตื่นเต้นไปกับ Metaverse

คนส่วนใหญ่เชื่อว่า เทคโนโลยีที่มีความเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม Metaverse จะเป็นเทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีชนิดอื่น ๆ เมื่อมีการสอบถามเกี่ยวกับการใช้แอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับโลก Metaverse คนส่วนใหญ่มองว่า ชีวิตของพวกเขาจะเปลี่ยนไปอีก 10 ปีข้างหน้า และส่วนใหญ่มีความตื่นเต้นในเรื่องของการใช้เทคโนโลยี Metaverse เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้แบบเสมือนจริง, การให้ความบันเทิงผ่านทางโลกเสมือนจริง, การทำงานบนโลกเสมือนจริงและการเล่นเกมบนโลกเสมือนจริง

เช่นกันคนส่วนใหญ่ยังมองไปยังเรื่องของการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลผ่านทางแพลตฟอร์มบนโลก Metaverse อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ไม่ได้มีความตื่นตัวในเรื่องของการท่องเที่ยวบนโลกเสมือนจริงมากนักเมื่อเทียบกับเรื่องอื่น ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
คริปโต NFT

ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย
สร้างโลก Metaverse

โสมขาวผงาด! จัดตั้งกองทัพบริษัท ลุยสร้างโลก Metaverse

ทางรัฐบาลกำลังทำการพิจารณาคัดเลือกบริษัทต่าง ๆ ในการเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการ Metaverse ในประเทศเกาหลีใต้ ภายใต้ชื่อ 2022 Metaverse Content Creation Project