บริษัทเกมปักหมุด! จะก้าวเป็นผู้นำบนโลก Metaverse

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo สหรัฐอเมริกา เชื่อว่าอุตสาหกรรมวิดีโอเกมในเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมบนโลก Metaverse มากขึ้น

โลก Metaverse

Reggie Fils-Aimé อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo สหรัฐอเมริกา เชื่อว่าอุตสาหกรรมวิดีโอเกมในเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมบนโลก Metaverse มากขึ้น

บริษัทเกมกับอนาคตโลก Metaverse

โดยอดีตประธานของ Nintendo สหรัฐอเมริกาคิดว่า บริษัทเกมอย่าง Nintendo มีศักยภาพที่จะยกระดับพัฒนาการเป็นผู้นำทางด้านเกมบนโลก Metaverse เมื่อเทียบกับบริษัทเกมอื่น ๆ ที่กำลังเดินหน้าให้ความสำคัญกับเรื่องเดียวกัน เนื่องจากเกมที่บริษัทได้ทำการผลิตเป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนล้วนแล้วอยากเข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์โลกในเกม

การแข่งขันในอุตสาหกรรมโลก Metaverse มีความเข้มข้นมากขึ้น บางคนคิดว่าบริษัทเกมมีโอกาสที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำบนโลก Metaverse ระยะสั้น แต่ทาง Reggie Fils-Aimé กลับไม่ได้คิดเช่นนั้น เขามองว่าทั้งบริษัทอย่าง Nintendo กับ Sony เป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงและสามารถทำการออกแบบโลกเสมือนจริงบน Metaverse ที่สร้างความน่าดึงดูดใจให้กับผู้เล่นทุกคนได้

สัมผัสประสบการณ์บน Metaverse

เขาได้พูดถึงมุมมองโลก Metaverse กับอุตสาหกรรมวิดีโอเกมเอาไว้ว่า โลก Metaverse จะถูกขับเคลื่อนโดยบริษัทผู้พัฒนาวิดีโอเกมและเขาเชื่อว่าหากมีการส่งมอบความสนุกให้กับผู้คนได้ คนส่วนใหญ่ก็อยากที่จะสัมผัสกับความสนุกบนโลกเสมือนจริงมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า องค์ประกอบของโลก Metaverse เหมือนกับโลกดิจิทัลที่สามารถดำรงอยู่ได้อย่างตายตัวและตัวละครเสมือนจริงเป็นตัวเลขสำคัญที่บ่งบอกว่า คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากแค่ไหน ด้วยเหตุนี้ก้าวสำคัญของบริษัทเกมที่เดินหน้าเข้าสู่โลก Metaverse นั้น จะไม่ส่งผลกระทบต่อฐานนักเล่นเกมที่มีอยู่แต่เดิม

คาดว่าอุตสาหกรรม Metaverse จะสามารถทำเงินได้มากถึง $13 หมื่นล้านและดึงดูดผู้เล่นหน้าใหม่ได้มากถึง 5 พันล้านคนด้วยกัน บริษัทเกมจึงเริ่มให้ความสำคัญในการยกระดับพัฒนาแนวคิดการพัฒนาเกมให้มีความเข้ากับบริบทในโลกเสมือนจริงมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter