แหกกรอบธรรมเนียม! เมื่อคู่รักจัดงานแต่งงานบนโลก Metaverse

คู่รักคู่หนึ่งของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ตัดสินใจที่จะทำการแต่งงานบนโลก Metaverse หลังจากที่เจอกับปัญหาอุปสรรคข้อกฎหมายหลายอย่างที่ทำให้พวกเขาไม่อาจแต่งงานได้อย่างราบรื่น

โลก Metaverse

คู่รักคู่หนึ่งของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ตัดสินใจที่จะทำการแต่งงานบนโลก Metaverse หลังจากที่เจอกับปัญหาอุปสรรคข้อกฎหมายหลายอย่างที่ทำให้พวกเขาไม่อาจแต่งงานได้อย่างราบรื่น

จัดงานแต่งบนโลก Metaverse

มีรายงานว่า ที่ผ่านมาคู่รักคู่นี้เคยมีการแต่งงานกันในประเทศจอร์เจียมาตั้งแต่ปี 2019 หลังจากที่พวกเขาเจอกับปัญหาการจัดทะเบียนสมรสเนื่องจากสัญชาติ แม้ว่าพวกเขาเลือกที่จะบินจดทะเบียนสมรสในประเทศจอร์เจีย แต่พวกเขายังคงตัดสินใจเดินหน้าจัดการแต่งงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse

การตัดสินใจครั้งนี้พวกเขาได้ใช้ระยะเวลา 3 ปี หลังจากที่ได้มีการแต่งงานกันในประเทศจอร์เจียแล้ว และพวกเขาสามารถจัดการแต่งงานได้สำเร็จในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สอดคล้องกับรายงานของ the Blockchain Group ที่ระบุว่า คู่รักมีการสวมชุดแต่งกายด้วยการซื้อสินค้าผ่านทางตลาด Opensea ตลาด NFT ขนาดใหญ่ เช่นกันมีการรายงาน พวกเขาได้รับเชิญเพื่อนสนิทกว่า 20 คนในการเข้าร่วมพิธีการแต่งงานบนโลก Metaverse ด้วย

บริษัทบางแห่งเริ่มขยับเรื่องนี้

เรื่องนี้ชี้ให้เห็นถึงก้าวสำคัญของการประยุกต์การใช้เทคโนโลยีได้อย่างหลากหลาย ไม่เพียงแค่เรื่องของการท่องโลกเสมือนจริงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการใช้โลกเสมือนจริงในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วย ขณะเดียวกันมีการรายงานว่า เริ่มมีบริษัทบางแห่งให้ความสนใจที่จะจัดการออกแบบงานแต่งงานบนโลกเสมือนจริงหลังจากที่ทราบข่าวจากข่าวจากคู่รักดังกล่าว โดยที่คู่รักเองก็ได้ตั้งความหวังว่า ประสบการณ์การแต่งงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse ถือเป็นก้าวสำคัญที่อาจทำให้ใครหลายคนคิดแบบเดียวกับพวกเขา

อย่างไรก็ตามไม่มีการรายงานเกี่ยวกับงบประมาณในการจัดงานแต่งงานบนโลกเสมือนจริง Metaverse แต่จากรายงานเดียวกันคาดว่าอามีการใช้งบประมาณในการจัดงาน $800 ดอลลาร์สหรัฐฯด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน
หลักสูตร Metaverse

Meta รุกหนัก! ร่วมเปิดหลักสูตร Metaverse กับมหาวิทยาลัยต่าง ๆ

Meta บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาร่วมมือกับทางมหาวิทยาลัยตามที่ต่าง ๆ ในการเปิดหลักสูตรสอนเกี่ยวกับโลกเสมือนจริงผ่านโลกออนไลน์
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
กองทุน Metaverse

Invesco ตั้งกองทุน Metaverse สำหรับธุรกิจที่สนใจลงทุน

Invesco บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้มีการลงขันจัดตั้งกองทุนในส่วนของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว