เผยเกมเมอร์ส่วนใหญ่มอง Metaverse จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่!

จากการสำรวจของ Globant พบว่า เกมเมอร์ส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า โลกเสมือนจริง Metaverse จะมีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมไปในทิศทางที่เป็นบวก

มอง Metaverse

จากการสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Globant พบว่า เกมเมอร์ส่วนใหญ่มีความเชื่อว่า โลกเสมือนจริง Metaverse จะมีการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมไปในทิศทางที่เป็นบวก

มอง Metaverse จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการ

การสำรวจครั้งนี้มาจากเกมเมอร์ที่เล่นเกมบนคอมพิวเตอร์กับโทรศัพท์มือถือกว่า 1 พันคน อย่างไรก็ตามเกมเมอร์ส่วนใหญ่ยังคงรู้สึกไม่สบายใจกับการโฆษณาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse และตลาด NFT ที่เกมเมอร์เห็นว่า ยังไม่ตอบโจทย์ต่อโลก Metaverse

อารมณ์ความรู้สึกของเหล่าเกมเมอร์ที่มีต่อโลกเสมือนจริง Metaverse กับการเปลี่ยนแปลงอนาคตของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมนั้น พวกเขาส่วนใหญ่ล้วนแล้วมีมุมมองไปในทิศทางที่เป็นบวก จากการสำรวจครั้งใหม่ในหัวข้อ Metaverse Awareness Survey ที่มีการตีพิมพ์โดยบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์อย่าง Globant ร่วมกับบริษัท Yougov บริษัททางด้านเทคโนโลยี

ผลการสำรวจเบื้องต้นพบว่า เหล่าเกมเมอร์ให้ความสำคัญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการบันเทิงอย่าง Metaverse เป็นอย่างมาก ผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่าครึ่งหนึ่งเชื่อว่า โลกเสมือนจริง Metaverse ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 41 % มองอุตสาหกรรม Metaverse ไปในทิศทางที่เป็นบวก ในขณะที่ 25 % ไม่ได้รู้สึกชอบในโลกเสมือนจริง Metaverse แต่อย่างใด

ให้ความสำคัญกับความสมจริงมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Nicolas Avila CTO ของบริษัท Globant ในอเมริกาเหนือได้กล่าวว่า เมื่อมาดูการสำรวจตรงนี้จะเห็นได้ว่า แม้อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะมีการพัฒนาไปไกลแค่ไหน แต่เหล่าเกมเมอร์ยังคงให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่คาดหวังว่าจะมีความสมจริงมากขึ้น

ขณะเดียวกันบริษัทผู้พัฒนาเกมอย่าง Ubisoft ก็ได้มีการเดินหน้าทดลองทำเกมประเภท NFT บ้างแล้ว แม้ว่าสาวกของค่ายเกมดังกล่าวจะตอบว่า พวกเขาไม่มีเหรียญที่ใช้สำหรับการซื้อขายในตลาด NFT เลยก็ตาม ขณะที่บริษัท Meta เองก็ดูเหมือนว่าจะให้ความสำคัญกับการพัฒนา Metaverse เป็นหลัก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metaverse

ที่ดิน Metaverse

นักลงทุนชื่อดังเย้ย! การซื้อที่ดิน Metaverse เป็นอะไรที่งี่เง่ามาก

Mark Cuban นักลงทุนชื่อดังและเจ้าของสโมสร Dallas Mavericks ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

ฟองสบู่ที่ดินแตก? ราคาที่ดินใน Metaverse ลดลงกว่า 85% ท่ามกลางตลาดหมีอันโหดร้าย

ตลาดอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงกำลังล่มสลาย แต่รายงานของ McKinsey กลับคาดการณ์ว่า Metavere จะมีมูลค่าถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2030
อสังหาริมทรัพย์ Metaverse

อสังหาริมทรัพย์ Metaverse จะเติบโตมากขึ้น $5 พันล้านในปี 2026

วงการอสังหาริมทรัพย์บนโลกเสมือนจริง Metaverse คาดว่าจะเติบโตมากขึ้นถึง $5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2026 หรือประมาณ 4 ปีข้างหน้า
Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin มองว่า Metaverse ของ Meta จะล้มเหลว

Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความพยายามในการสร้าง Metaverse ของ Meta เป็นเรื่องผิดพลาด และจะล้มเหลวไม่มีชิ้นดี