สเปนอ้าแขน! เปิดรับบริษัทที่สนใจพัฒนา Metaverse

รัฐบาลของประเทศสเปนได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะดำเนินการพัฒนา Metaverse เรื่องนี้ทำให้หลายบริษัทให้ความสนใจที่จะลงทุนในโครงการส่วนนี้มากขึ้น

พัฒนา Metaverse

รัฐบาลของประเทศสเปนได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะดำเนินการพัฒนาอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เรื่องนี้ทำให้หลายบริษัทให้ความสนใจที่จะลงทุนในโครงการส่วนนี้มากขึ้น

เดินหน้าพัฒนา Metaverse

การที่มีหลายบริษัทเข้ามาให้ความสนใจมากขึ้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่หลายบริษัทเล็งเห็นถึงเม็ดเงินผลตอบแทนที่จะได้รับอย่างมหาศาล อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางรัฐบาลของประเทศสเปนจะดำเนินการในส่วนของการคัดเลือกบริษัทในการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ โดยจะให้ความสำคัญกับเรื่องของอุตสาหกรรมวิดีโอเกมกับการบันเทิงก่อนเป็นอันดับแรก

กระแสอุตสาหกรรม Metaverse ในเวลานี้เริ่มมีหลายประเทศตื่นตัวกันมากขึ้น และเริ่มมีบางประเทศทำการจัดสรรงบประมาณตรงส่วนนี้เพื่อรองรับการพัฒนาอุตสาหกรรม Metaverse ในอนาคต ต่อมาทางรัฐบาลของประเทศสเปนได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า จะลงงบประมาณพัฒนา Metaverse มากถึง $4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยจะอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงดิจิทัล

เล็งอุตสาหกรรมเกมและการบันเทิง

เช่นกันทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงดิจิทัลจะเข้ามาควบคุมการทำงานของบริษัทหรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาโครงการ Metaverse ทั้งในสหภาพยุโรปหรือประเทศสเปนโดยตรง คาดว่าการเดินหน้าโครงการนี้จะมีหลายบริษัททั่วยุโรปเข้ามาเกี่ยวข้องกับการพัฒนาอุตสาหกรรมในอนาคต

ขณะเดียวกันแนวคิดเกี่ยวกับการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ยังคงเป็นเรื่องที่มีมุมมองแตกต่างกันเป็นอย่างมาก หลายบริษัทเองก็ได้มีการทำงานพร้อมกับประเมินด้วยมุมมองของบริษัทนั้น ๆ เรื่องนี้ทำให้รัฐบาลของประเทศสเปนเล็งเห็นว่า ควรที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมเกมหรือการบันเทิงก่อนเป็นอันดับแรก ในช่วงเวลาเดียวกันทางรัฐมนตรีจะต้องมีการเปิดเผยขั้นตอนในการพัฒนาและทดลองโครงการโลกเสมือนจริงและตรวจสอบการทำงานของบริษัทต่าง ๆ ที่ได้เข้ามาพัฒนาตรงส่วนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์