ช็อค! นักลงทุนฟิวเจอร์สฝั่ง Long โดนล้างพอร์ต 562 ล้านดอลลาร์ภายในวันเดียว สูงสุดในรอบ 2 เดือน

สถานการณ์ตลาดฟิวเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ดูเหมือนจะยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ล่าสุดนั้นสายฟิวเจอร์ที่เล่นฝั่ง Long ต้องเจอกับสภาวะการถูกล้างพอร์ตจำนวนมาก

นักลงทุนฟิวเจอร์ส

สถานการณ์ตลาดฟิวเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่ดูเหมือนจะยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้ ล่าสุดนั้นสายฟิวเจอร์ที่เล่นฝั่ง Long ต้องเจอกับสภาวะการถูกล้างพอร์ตจำนวนมาก

นักลงทุนฟิวเจอร์สโดนล้างพอร์ต

แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ดูเหมือนจะมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย เนื่องจากหลายคนอาจเชื่อว่า ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมาถึงจุดต่ำสุดแล้ว สอดคล้องกับนักวิเคราะห์หลายคนที่มีความเชื่อไปในทิศทางเดียวกันว่า ตลาดคริปโตเริ่มเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้ง จึงทำให้กระแสการลงทุนฟิวเจอร์คริปโตฝั่ง Long เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในช่วงวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ นักลงทุนฟิวเจอร์ฝั่ง Long เจอกับภาวการณ์ถูกล้างพอร์ตอย่างฉับพลัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 562 ล้าน ซึ่งถือเป็นการล้างพอร์ตสูงสุดในรอบ 2 เดือนนับจากที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เข้าสู่ภาวะหมี

คาดหลายฝ่ายรับข่าวดี

คาดว่าเทรดเดอร์ฝั่ง Long มากกว่า 1 แสนคนได้รับผลกระทบจากการถูกล้างพอร์ตครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่น่าสนใจก็คือการถูกล้างพอร์ตครั้งนี้ กลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดมาจากการซื้อตราสารอนุพันธ์ของบริษัท Binance ในส่วนของ ETHUSDT ที่คิดเป็นมูลค่ากว่า $4.41 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน ส่วนหนึ่งคาดได้ว่า มาจากข่าวที่เหรียญ Ethereum กำลังมีการอัปเกรดครั้งสำคัญหรือที่เรียกว่า The Merge ทำให้นักลงทุนหลายคนเชื่อว่า การอัปเกรดครั้งนี้จะช่วยยกระดับเหรียญ Ethereum รวมไปถึงโครงข่ายอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ นั้น ทางด้านของเหรียญบิทคอยน์ยังคงมีนักลงทุนเล่นฝั่ง Long อยู่จำนวนมาก และคาดว่าจะได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน จากการที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงค่อนข้างรุนแรงไม่นานมานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ