ก้าวใหม่ของ CoinEx รองรับคริปโตกว่า 600 สกุลเงิน!

ตอนนี้ CoinEx รองรับคริปโตกว่า 600 สกุลเงิน สามารถลงทุน CoinEx AMM, Dock, Pledging, DeFi, NFT, GameFi, Solana และ Layer 2 ได้แล้ว!

CoinEx รองรับคริปโต

ในตลาดสภาวะขาลง (bearish) อย่างในปัจจุบัน การเฟ้นหาคริปโตที่มีแนวโน้มราคาสูงขึ้น ได้กลายเป็นความท้าทายใหม่ ๆ สำหรับนักลงทุน เนื่องจาก Exchange จะเป็นด่านแรกของนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ หนึ่งในข้อมูลที่สำคัญสำหรับการลงทุน นั่นคือ โปรเจคที่ลิสต์อยู่บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ นั่นเอง

การเลือกแพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้ที่ให้บริการสกุลเงินคริปโตที่หลากหลาย และมีการคัดสรรมาแล้วอย่างดี ทำให้ขั้นตอนในการลงทุนมีความง่าย และปลอดภัยมากขึ้น เป็นความท้าทายอย่างแรกที่นักลงทุนในตลาดคริปโตจะต้องเผชิญ อ้างอิงตามสถิติจาก Cryptowisser พบว่า Exchange คริปโตมากกว่า 20 แห่งได้พังพินาศลงตั้งแต่ปี 2022 ในขณะเดียวกันผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม Exchange ที่พังพินาศ หรือล้มละลายเหล่านี้ ก็มีความเสี่ยงในการสูญเสียทรัพย์สินด้วยเช่นเดียวกัน นี่แสดงให้เราเห็นว่า การเลือกใช้งาน Exchange ต้องเลือกจาก 2 ปัจจัยหลัก คือ เป้าหมายในการลงทุน และตัว Exchange เองด้วย

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลกอย่าง CoinEx  ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีจุดโดดเด่นหลายประการ มีผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีความปลอดภัย และมีทางเลือกสำหรับการลงทุนที่หลากหลาย การคัดเลือกสกุลเงินดิจิทัลเพื่อให้บริการนั้น ทาง CoinEx มีเป้าหมายที่จะ “เป็นศูนย์รวมสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งนวัตกรรม” ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีแนวโน้มราคาที่สูงขึ้น โดยเฉพาะการที่ Exchange เองได้มอบทางเลือกในการลงทุนนวัตกรรมระดับพรีเมี่ยม และมีความหลากหลายให้แก่ผู้ใช้งาน

วันนี้ CoinEx รองรับคริปโตกว่า 600 สกุลเงินชั้นนำ ครอบคลุมโปรเจคเจ๋ง ๆ และโปรเจคที่เกี่ยวข้อง เช่น DeFi, NFT, GameFi, Solana และ Layer 2 ซึ่งเป็นหมากตัวใหม่สำหรับ exchange ด้วย

ส่วนการลิสต์โทเค็น ทาง Exchange เน้นไปที่เรื่องของคุณภาพโดยรวม โดยเฉพาะความสำคัญของคุณภาพ ไม่ใช่การเลือกแบบสุ่มสี่สุ่มห้าจากปริมาณ กระแสความนิยม หรือความพิเศษเฉพาะใด ๆ คุณ Haipo Yang ผู้ก่อตั้ง CoinEx พูดถึงการลิสต์โทเค็นว่า เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานตรวจสอบ กระบวนการและกลไกต่าง ๆ รวมถึงการพิจารณาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับโปรเจค เรียกได้ว่า เป็นกระบวนการคัดเลือกแบบ funnel-shaped screening สำหรับการลิสต์โทเค็นที่รอบคอบมาก

อย่างแรก CoinEx จะทำการรวบรวมข้อมูลของโปรเจคผ่านหลาย ๆ ช่องทาง เพื่อคัดกรองข้อมูลเบื้องต้น จากนั้นก็จะทำการวิเคราะห์ และให้คะแนนโปรเจคในด้านต่าง ๆ รวมไปถึงประวัติความเป็นมา เบื้องลึกเบื้องหลัง ทีมงาน เทคโนโลยี แนวความคิด ระดับนวัตกรรม โมเดลจำลองทางธุรกิจ แนวโน้ม และการประเมินความเสี่ยงของโปรเจค โปรเจคไหนที่ได้รับคะแนนสูง ก็จะเข้าไปสู่รอบการประเมินถัดไป โดยดูจากรีวิว ทีมงานปฏิบัติการ พันธมิตร การตลาด เทคโนโลยี และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง เฉพาะโปรเจคที่ผ่านการตรวจสอบทั้งหมดเท่านั้นที่จะได้ทำการลิสต์อยู่บน CoinEx อย่างเป็นทางการ

CoinEx ยังคงใช้กระบวนการตรวจสอบแบบ dual review คือ การตรวจสอบโดย CoinEx และคณะกรรมการการลิสต์โทเค็น โดยไม่ได้คำนึงว่า โปรเจคเทรนด์จะเป็นอย่างไร ในระหว่างการรีวิว หากโปรเจคมีความเสี่ยงในด้านหนึ่งด้านใด ก็จะถูกตัดรายชื่อออกไป ดังนั้น การลิสต์โทเค็นของ CoinEx อาจจะช้ากว่าผู้ให้บริการรายอื่น แต่ด้วยความพยายามของ CoinEx จะช่วยลดความเสี่ยงและมั่นใจได้ว่า การลิสต์โทเค็นของ CoinEx จะทำการลิสต์รายการเฉพาะโปรเจคที่มีความโดดเด่นทางด้านศักยภาพเท่านั้น ซึ่งสะท้อนถึงเจตนาอันดีที่ CoinEx มีต่อผู้ใช้งาน

ในปีนี้ ทาง CoinEx ได้เปลี่ยนมาใช้สโลแกนใหม่ที่ว่า “ทำให้การซื้อขายคริปโตนั้นง่ายขึ้น” โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย มีกระบวนการซื้อขายที่รวดเร็ว และสะดวกสบาย ด้วยความมุ่งมั่นที่ว่า การเป็นประตูเชื่อมต่อผู้ใช้งานทั่วโลกเข้าสู่โลกของคริปโต ด้วยเหตุนี้ CoinEx จึงช่วยให้ผู้ใช้งานได้ทำการเทรดคริปโตที่น่าติดตามได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก เพื่อส่งมอบประสบการณ์การเทรดคริปโตที่น่าประทับใจที่สุด สำหรับผู้ใช้งานมากกว่า 3 ล้านคน ในกว่า 200 ประเทศภูมิภาคทั่วโลก

ตอนนี้ ทาง CoinEx รองรับคริปโตมากกว่า 600 สกุลเงิน ในตลาดซื้อขายมากกว่า 1,000 แห่ง รวมถึงข้อมูลเหรียญที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ทาง Exchange ยังนำเสนอบริการทางการเงินที่หลากหลาย นอกเหนือจากการลงทุนคริปโตแล้ว ยังสามารถลงทุนในผลิตภัณฑ์การเงินอื่น ๆ เช่น CoinEx AMM, Dock, บัญชีการเงินและการจำนำสินทรัพย์ (Pledging) ได้อย่างง่ายดาย

CoinEx รองรับคริปโตกว่า 600 สกุลเงิน

เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากที่ทาง CoinEx ได้มีฟีเจอร์การลิสต์รายการใหม่ในหมวดตลาด โดยผู้ใช้งานสามารถคลิกที่ “Market” ในหน้าเว็บไซต์ เพื่อตรวจสอบคริปโตเคอร์เรนซี่สกุลใหม่ที่เพิ่งถูกลิสต์รายการบน CoinEx และดูว่าสถานะทางการตลาดเป็นอย่างไร นอกจากนี้ ทาง CoinEx ยังได้แยกแท็กหมวดหมู่ “เหรียญใหม่” เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกหมวดหมู่ที่ต้องการดูได้ทันที

CoinEx ฟีเจอร์ New Listing

การรองรับคริปโตกว่า 600 สกุลเงิน ถือว่า เป็นวิวัฒนาการก้าวเล็ก ๆ ของ CoinEx ซึ่งในอนาคตก็จะค่อย ๆ เพิ่มสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีแนวโน้มราคาที่สูงขึ้นมาให้ผู้ใช้งานเรื่อย ๆ ทำให้การซื้อขายคริปโตนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น และทำให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อกับคริปโตได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการซื้อขายและการลงทุนในคริปโตให้มีความง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

บทความนี้จัดทำขึ้นและได้รับการสนับสนุนโดย CoinEx

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง ข้อมูลในบทความนี้แสดงถึงมุมมองและความคิดเห็นของ [CoinEx] และไม่ใช่มุมมองหรือความคิดเห็นของ Cryptosiam หรือบริษัทในเครือแต่อย่างใด บทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำ หรือชักชวนให้ซื้อ หรือขายคริปโต/ การประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล Cryptosiam และบริษัทในเครือขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้นเป็นความเสี่ยงของผู้อ่านเองและถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!