เผยนักลงทุนคริปโต ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่วาดเอาไว้

จากการสำรวจพบว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมองแล้วว่า ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจน้อยกว่าที่พวกเขาได้คาดการณ์เอาไว้

นักลงทุนคริปโต

จากการสำรวจพบว่า นักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมองแล้วว่า ผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจน้อยกว่าที่พวกเขาได้คาดการณ์เอาไว้

ผลตอบแทนของนักลงทุนคริปโต

แม้ว่าการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อาจเป็นแนวทางที่ดีในการทำเงินท่ามกลางสถานการณ์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ในเวลานี้ เรื่องนี้ทางด้านสถาบันวิจัยอย่าง Pew Research Center ได้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ

แบบสำรวจได้มีการสอบถามประชากรที่เป็นวัยผู้ใหญ่กว่า 6 พันคนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาผ่านเว็บไซต์ในช่วงวันที่ 5-22 เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่านักลงทุนมองเห็นผลตอบแทนจากการลงทุนในคริปโตที่ต่ำกว่าคาดเอาไว้ ในขณะที่ 15 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ให้ผลตอบแทนที่ดีกว่าที่คาดเอาไว้ ขณะเดียวกันผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 31 เปอร์เซ็นต์ได้กล่าวว่า พวกเขาคิดว่าจะได้ผลตอบแทนตามที่ได้คาดหวังเอาไว้

ผลตอบแทนสวนทางกับความเป็นจริง

แต่ดูเหมือนว่าจะโชคไม่ดีที่ผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวว่า เมื่อพวกเขาได้ทำการลงทุนในคริปโตแล้ว ผลตอบแทนมันกลับสวนทางกับความเป็นจริงโดยสิ้นเชิงและคิดว่ามันจะเป็นแนวทางการทำเงินที่ได้ ผู้ตอบแบบสอบถามที่เป็นผู้หญิงมากกว่าครึ่งหนึ่งและมีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไปถือเป็นผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่

ความผิดหวังของนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่พุ่งสูงขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา โดยที่ช่วงเวลานั้นตลาดคริปโตสามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นบริเวณจุดสูงสุดใหม่ได้ ที่ผ่านมาได้เคยมีการทำแบบสำรวจผู้ถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่พบว่า กว่า 70 เปอร์เซ็นต์พวกเขาได้ทำการถือครองเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ในช่วงปีที่ผ่านมา และเป็นปีที่ราคาบิทคอยน์สามารถปรับตัวเพิ่มจุดสูงสุดใหม่ได้สำเร็จ และหลังจากนั้นราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอย่างต่อเนื่องตามที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ