เผยประเทศที่กระหายตลาด NFT และต่อต้าน NFT

สืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ตลาด NFT มีมูลค่าลดลงอย่างน่าใจหาย เพียงแค่ระยะเวลา 30 วัน ตลาด NFT มีมูลค่าลดลงมากถึง 63 % ด้วยกัน

ตลาด NFT

สืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ตลาด NFT มีมูลค่าลดลงอย่างน่าใจหาย เพียงแค่ระยะเวลา 30 วัน ตลาด NFT มีมูลค่าลดลงมากถึง 63 % ด้วยกัน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเวลานี้ยังมีประชาชนหลายคนยังคงให้ความสนใจเกี่ยวกับตลาด NFT ตรงนี้อยู่

ประเทศที่สนใจตลาด NFT มากที่สุด

จากการสำรวจพบว่า ประเทศที่ให้ความสนใจในตลาด NFT มากที่สุดนั้น ประกอบไปด้วยประเทศสิงคโปร์, ฮ่องกง อย่างไรก็ตามยังมีการพบด้วยว่า ประเทศที่ให้ความสนใจในตลาด NFT น้อยที่สุดหรือมีแนวคิดต่อต้านตลาด NFT ก็คือประเทศโปแลนด์ เช่นเดียวกันยังมีการสำรวจพบว่า เกมประเภท Play to Earn อย่าง Axie Infinity เป็นเกมที่มีผู้คนกว่า 112 ประเทศให้ความสนใจมากที่สุด

งานวิจัยนี้มีการตีพิมพ์โดย cashnetusa.com เรื่องนี้ทางนักวิจัยได้มีการสรุปประชากรทุกประเทศเมื่อเดือนมีนาคม ปี 2022 และมีการประเมินยอดการค้นหาประชากรกว่า 1 ล้านโดยใช้เครื่องมืออย่าง Ahrefs tool นอกจากนั้นแล้วทางนักวิจัยได้มีการใช้เครื่องมือในการตรวจสอบข้อความบน Twitter เกี่ยวกับตลาด NFT จากการสำรวจทั้งหมดพบว่า ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความกระหายต่อตลาด NFT มากที่สุด มีการค้นหาเกือบ 2 หมื่นต่อประชากร 1 ล้านคนในแต่ละเดือน

ประเทศที่ต่อต้าน NFT มากที่สุด

ที่น่าสนใจก็คือ ประเทศมอนเตเนโกรเริ่มมีความสนใจในตลาด NFT มากขึ้น โดยพบจากข้อความทวีตผ่านทาง Twitter กว่า 862 ทวีตจากทั้งหมด 1000 ทวีต อย่างไรก็ตามประเทศโปแลนด์เป็นประเทศที่ต่อต้าน NFT มากที่สุด สอดคล้องกับงานวิจัยที่ระบุว่า ทุก ๆ การทวีตข้อความจาก 227 จากทั้งหมด 1000 ทวีตนั้น ส่วนใหญ่มีการแสดงความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับตลาด NFT เป็นส่วนใหญ่

งานวิจัยได้ระบุเพิ่มเติมว่า ตลาด NFT เป็นตลาดที่มีความเชื่อมโยงกับสังคมและบริบทแวดล้อมที่ค่อนข้างมีความแปลกประหลาด และยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่า ตลาดแห่งนี้จะมีความยั่งยืนมากแค่ไหน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์