สายการบินเอทิฮัดเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ชุดแรก

สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตรียมเข้าสู่พื้นที่ Crypto ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ชุดแรกของพวกเขา โดยหวังว่า NFT ชุดนี้จะทำให้เหล่านักท่องเที่ยวแฮปปี้

สายการบินเอทิฮัดเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ชุดแรก

สายการบินเอทิฮัด (Etihad Airways) สายการบินแห่งชาติของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates: UAE) ได้ประกาศถึงแผนการที่จะเปิดตัวคอลเลกชัน NFT (Non-fungible token) ชุดแรกของพวกเขาซึ่งเป็นรูปเครื่องบินประจำสายการบินเอทิฮัดแบบ 3 มิติ ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

เอทิฮัดเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ชุดแรก

คอลเลกชัน NFT ชุดแรกของสายการบินเอทิฮัดถูกขนานนามว่า EY-ZERO1 ซึ่งจะประกอบไปด้วยของสะสมเครื่องบินประจำสายการบินเอทิฮัด 3 มิติ แบบลิมิเต็ดจำนวน 2,003 ชิ้น

โดยเอทิฮัดจะนำสิ่งสำคัญเกี่ยวกับแบรนด์ไปเป็นลวดลายของ NFT เครื่องบินเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นลายที่ออกแบบให้แสดงออกถึงทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอฟซี หรือแม้ลายเครื่องบินรุ่น Greenliner ซึ่งเป็นเครื่องบินชื่อขึ้นหิ้งของพวกเขา

ทั้งนี้ เป้าประสงค์ของการสร้าง NFT ชุดแรกของเอทิฮัดนั้นเป็นไปเพื่อความต้องการที่จะเพิ่มระดับความพึงพอใจของนักท่องเที่ยว และขยายขอบเขตของพวกเขาไปยังโลกดิจิทัล

NFT คือ ตัวปฏิวัติวงการ

Tony Douglas ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Etihad Aviation Group ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงการออก NFT ชุดแรกนี้ และกล่าวถึงตลาด NFT เอาไว้ว่า

Tony Douglas ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Etihad Aviation Group กล่าวถึงสายการบินเอทิฮัดเปิดตัวคอลเลกชัน NFT ชุดแรก
Tony Douglas ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Etihad Aviation Group

“NFTs และเทคโนโลยี Metaverse อื่น ๆ กำลังปฏิวัติเศรษฐกิจดิจิทัล และเราภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในสายการบินแรก ๆ ในโลกที่สำรวจศักยภาพของพวกเขาเพื่อมอบประโยชน์เพิ่มเติมสำหรับลูกค้าของเรา”

ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวจัดอยู่ว่าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Web3 ของทางสายการบิน ซึ่งพวกเขาต้องการที่จะเป็นผู้นำในพื้นที่แห่งนี้สำหรับสายการบิน โดยคอลเลคชัน EY-ZERO1 จะเป็นตัวเปิดประตูสู่การสร้างสินค้า Metaverse ในอนาคต

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวคอลเลกชัน NFT แรกของเรา EY-ZERO1 ซึ่งไม่เพียงแต่มอบผลงานศิลปะที่ไม่เหมือนใครให้กับนักสะสม ผู้ชื่นชอบการบิน และนักเดินทางเท่านั้น แต่มันยังช่วยมอบผลประโยชน์ด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ในโลกแห่งความเป็นจริงให้กับสายการบินเอทิฮัดอีกด้วย”

NFT ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

ในฐานะสายการบินประจำชาติแห่งของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) สายการบินเอทิฮัดตั้งใจที่จะส่งเสริมมาตรการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในทุกการดำเนินงาน ไม่เว้นแม้แต่ NFT ตัวล่าสุดที่กำลังจะคลอดในเร็ววันนี้

ทั้งนี้ การที่คอลเลกชัน NFT ของพวกเขาส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมได้ เป็นเพราะมันจะถูกสร้างบนเครือข่าย Polygon ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ สายการบินจะใช้รายได้ของโครงการเพื่อซื้อเชื้อเพลิงการบินที่ยั่งยืนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนเพื่อชดเชยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ทั้งหมดอีกด้วย

“นอกจากจะตระหนักถึงคุณค่าทางศิลปะของลายเครื่องบินของเราแล้ว คอลเลกชัน NFT ของเรายังได้รับการออกแบบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสนับสนุนความพยายามในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการลดคาร์บอนในวงกว้างของเราที่สายการบินเอทิฮัด”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ตลาด NFT

รัสเซียเดินหน้าควบคุมกำกับตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าทำการปรับปรุงร่างกฎหมายใหม่ที่เกี่ยวกับตลาดทุนของประเทศ โดยคราวนี้พุ่งเป้าไปที่การควบคุมกำกับตลาด NFT เป็นหลัก

พุ่งแรง! FLOW เพิ่มขึ้นกว่า 50% จากการร่วมมือกับ Instagram 

การปรับขึ้นของราคาในครั้งล่าสุดของ FLOW นั้นมาจากการที่เครือข่ายบล็อกเชนนั้นได้รับเลือกให้สามารถทำงานร่วมกันได้กับฟังก์ชัน NFT ที่กำลังจะเปิดตัวบน Instagram
person holding black samsung android smartphone

Meta เปิดใช้งานฟังก์ชัน NFT บน Instagram ในกว่า 100 ประเทศ

บริษัทของ Mark Zuckerberg ซึ่งขาดทุนอย่างหนักในแผนก Metaverse สำหรับช่วงไตรมาสที่ 2 ได้ออกมาเปิดเผยกลยุทธ์การร่วมเอา NFT มาใช้งานบนแพลตฟอร์ม Instagram
Gucci signage

Gucci Belt! Gucci รับการชำระเงินด้วย ApeCoin

Gucci ได้กระโดดเข้าสู่โลกแห่ง Web3 โดยอนุญาตให้ผู้สนใจในคริปโตซื้อผลิตภัณฑ์ของบริษทได้ด้วย ApeCoin