Morgan Stanley เพิ่มการลงทุนในบิทคอยน์ผ่าน Grayscale โดยมีการถือครองมูลค่ากว่า 300 ล้านดอลลาร์ตอนนี้

ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐฯ Morgan Stanley ได้เพิ่มการลงทุนในบิทคอยน์ (BTC) ผ่านการซื้อหุ้นของกองทุนทรัสต์ Grayscale

Morgan Stanley เพิ่มการลงทุนในบิทคอยน์ผ่าน Grayscale โดยมีการถือครองมูลค่ากว่า 300 ล้านดอลลาร์ตอนนี้

Morgan Stanley ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ เปิดเผยว่าได้ลงทุนในบิทคอยน์ (BTC) ในกองทุนหลักสามกองทุนรวมมูลค่าประมาณ 303 ล้านดอลลาร์ โดยมีการถือครอง 6,626,381 หุ้น ณ วันที่ 30 กันยายน

ธนาคารรายใหญ่ของสหรัฐ Morgan Stanley ได้เพิ่มการลงทุนในบิทคอยน์ผ่านการซื้อหุ้นของกองทุนทรัสต์ Grayscale

จากเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา กองทุน Morgan Stanley Insight Fund ได้เพิ่มการถือครองใน Grayscale Bitcoin Trust หรือ GBTC มากกว่า 63% จาก 928,051 หุ้นในไตรมาสที่สองของปี 2021 เป็น 1,520,549 หุ้น เมื่อวันที่กันยายน 30 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ การยื่นรายงานกองทุน Growth Portfolio ของบริษัทแสดงให้เห็นว่าบริษัทถือหุ้น 3,642,118 GBTC ในไตรมาสที่สามของปี 2021 เพิ่มขึ้น 71% เมื่อเทียบกับ 2,130,153 หุ้น ณ ไตรมาสที่ 2 ส่วน Morgan Stanley Global Opportunity Portfolio ถือหุ้น 1,463,714 GBTC เพิ่มขึ้น 59% จาก 919,805 หุ้นในสามเดือน

ในขณะที่เขียน ราคาของ GBTC อยู่ที่ 45.72 ดอลลาร์ ส่งผลให้ธนาคารลงทุนในบิทคอยน์ (BTC) ในกองทุนทั้งสามนี้ประมาณ 303 ล้านดอลลาร์ โดยมีหุ้น GBTC จำนวน 6,626,381 หุ้น ณ วันที่ 30 กันยายน ราคา BTC ร่วงลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์ในเดือนกันยายน แต่ตั้งแต่นั้นมาราคาสินทรัพย์คริปโตก็ได้แตะราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาห์ ก่อนที่จะกลับที่ 58,550 ดอลลาห์ ในขณะที่รายงาน

การลงทุนของ Morgan Stanley เป็นการลงทุนใน BTC โดยไม่ต้องลงทุนโดยตรงในสกุลเงินดิจิทัล เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Europe Opportunity Fund ของบริษัท ซึ่งลงทุนในบริษัทที่เกิดใหม่ทั่วยุโรป ได้เพิ่มหุ้นใน Grayscale Bitcoin Trust มากกว่าสองเท่านับตั้งแต่เดือนเมษายน อย่างไรก็ตาม กองทุนยังไม่ได้รายงานการถือครอง TC เพิ่มเติมในขณะนี้

ไม่ว่าจะลงทุนทางอ้อมผ่าน Grayscale หรือโดยการสนับสนุนแพลตฟอร์มบล็อคเชน ดูเหมือนว่า Morgan Stanley จะเข้าสู่พื้นที่คริปโตเต็มตัวแล้ว เมื่อเดือนกันยายน บริษัทประกาศว่าจะจัดตั้งแผนกวิจัยที่เน้นทางด้านคริปโต โดยมีเป้าหมายเพื่อสำรวจ “ความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ในตลาดโลก”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'