เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวอเมริกันรู้จัก Dogecoin มากกว่า Ethereum

หลังจากได้มีการศึกษาโดยการทำการสำรวจประชากรชาวอเมริกันมากกว่า 2,000 เกี่ยวกับประเด็นด้านสกุลเงินดิจิทัล นั่นได้ทำให้พบเห็นข้อมูลที่หลายคนจะต้องอึ้ง เพราะสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum ยังไม่เป็นที่รู้จักเจ้าเหรียญน้องหมาชิบะอินุอย่าง Dogecoin

Dogecoin.png

หากพูดถึง Ethereum เราก็จะเห็นภาพว่าในเวลาเพียงห้าปีนับตั้งแต่เปิดตัว Ethereum ก็ได้แนะนำโลกให้รู้จักกับ Smart Contracts, การเงินแบบกระจายอำนาจ (Defi), การฟาร์มเหรียญ (Yield Farming) และ Non-Fungible Tokens (NFT) ซึ่งที่สำคัญไปกว่านั้น Ether ยังสามารถยืนหยัดอยู่เบื้องหลัง Bitcoin ในฐานะโครงการบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด

ในทางกลับกัน Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็น Cryptocurrency ที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องตลก ผู้เขียน White paper ก็ทำแบบส่ง ๆ ส่วนเหล่านักพัฒนาก็เขียนโค้ดมันแบบเล่น ๆ โดยใช้Meme น้องหมาชิบะอิบุเป็นสัญลักาณ์ ซึ่งไม่ได้แสดงออกถึงนวัตกรรมใหม่แต่อย่างใด แถมยังได้รับความนิยมเพียงเพราะมันกลายเป็นของเล่นของมหาเศรษฐีหลายพันล้านที่มีชื่อเสียงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เท่านั้น

ดังนั้น เมื่อนำภาพของทั้งสองเหรียญมารวมเข้าด้วยกัน เหล่ากูรูอย่างเรา ๆ ก็ต้องมองว่า Ethereumน่าจะเป็นที่ถูกพูดถึงมากกว่าเป็นแน่แท้ แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย! เพราะสำหรับคนทั่วไปแล้วความ Simple ของ Dogecoin นั้นทำให้คนธรรมดาอย่างเรา ๆ สามารถคุ้นเคยไปกับมันได้มากกว่า อ้างอิงตามผลการสำรวจของ Harris Poll ร่วมกับ CouponCabin ซึ่งขอให้ผู้ใหญ่กว่า 2,000 คนในสหรัฐอเมริกาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

โดยจากผลการสำรวจพบว่า 29% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Dogecoin เทียบกับเพียง 21% ที่คุ้นเคยกับ Ethereum

ทั้งนี้จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,063 คน 89% กล่าวว่าอย่างน้อยก็เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin เป็นที่รู้จักของผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (71%) โดย Dogecoin เป็นเหรียญที่มีคนรู้จักมากที่สุดเป็นอันดับสอง

สินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ชาวอเมริกันอ้างว่าคุ้นเคยรวมถึง Stablecoin ที่เปิดตัวโดย Coinbase และ Circle, USD Coin (USDC) ซึ่ง 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามีความรู้ ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 18% กล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Litecoin (LTC) และ 10% กล่าวว่าพวกเขารู้จัก Stellar (XLM)

และเมื่อพูดตอบแบบสอบถามถูกถามว่าพวกเขาเชื่อว่า Cryptocurrencies จะกลายเป็นอนาคตของเงินหรือไม่ 31% ตอบในเชิงบวก และ 30% กล่าวว่าพวกเขาคิดว่า Crypto เป็น “นวัตกรรม” ในขณะเดียวกัน 23% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการรวยอย่างรวดเร็วในขณะที่ 19% ระบุว่าเทคโนโลยีนี้ไม่ชอบมาพากล และมีความชั่วร้าย แต่ในทางกลับกันเกือบครึ่งหนึ่ง (44%) ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาเปิดกว้างสำหรับการรับสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา