ชาวอเมริกันรู้จัก Dogecoin มากกว่า Ethereum

หลังจากได้มีการศึกษาโดยการทำการสำรวจประชากรชาวอเมริกันมากกว่า 2,000 เกี่ยวกับประเด็นด้านสกุลเงินดิจิทัล นั่นได้ทำให้พบเห็นข้อมูลที่หลายคนจะต้องอึ้ง เพราะสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum ยังไม่เป็นที่รู้จักเจ้าเหรียญน้องหมาชิบะอินุอย่าง Dogecoin

Dogecoin.png

หากพูดถึง Ethereum เราก็จะเห็นภาพว่าในเวลาเพียงห้าปีนับตั้งแต่เปิดตัว Ethereum ก็ได้แนะนำโลกให้รู้จักกับ Smart Contracts, การเงินแบบกระจายอำนาจ (Defi), การฟาร์มเหรียญ (Yield Farming) และ Non-Fungible Tokens (NFT) ซึ่งที่สำคัญไปกว่านั้น Ether ยังสามารถยืนหยัดอยู่เบื้องหลัง Bitcoin ในฐานะโครงการบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด

ในทางกลับกัน Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็น Cryptocurrency ที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องตลก ผู้เขียน White paper ก็ทำแบบส่ง ๆ ส่วนเหล่านักพัฒนาก็เขียนโค้ดมันแบบเล่น ๆ โดยใช้Meme น้องหมาชิบะอิบุเป็นสัญลักาณ์ ซึ่งไม่ได้แสดงออกถึงนวัตกรรมใหม่แต่อย่างใด แถมยังได้รับความนิยมเพียงเพราะมันกลายเป็นของเล่นของมหาเศรษฐีหลายพันล้านที่มีชื่อเสียงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เท่านั้น

ดังนั้น เมื่อนำภาพของทั้งสองเหรียญมารวมเข้าด้วยกัน เหล่ากูรูอย่างเรา ๆ ก็ต้องมองว่า Ethereumน่าจะเป็นที่ถูกพูดถึงมากกว่าเป็นแน่แท้ แต่ที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย! เพราะสำหรับคนทั่วไปแล้วความ Simple ของ Dogecoin นั้นทำให้คนธรรมดาอย่างเรา ๆ สามารถคุ้นเคยไปกับมันได้มากกว่า อ้างอิงตามผลการสำรวจของ Harris Poll ร่วมกับ CouponCabin ซึ่งขอให้ผู้ใหญ่กว่า 2,000 คนในสหรัฐอเมริกาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล

โดยจากผลการสำรวจพบว่า 29% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Dogecoin เทียบกับเพียง 21% ที่คุ้นเคยกับ Ethereum

ทั้งนี้จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 2,063 คน 89% กล่าวว่าอย่างน้อยก็เคยได้ยินเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล Bitcoin เป็นที่รู้จักของผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (71%) โดย Dogecoin เป็นเหรียญที่มีคนรู้จักมากที่สุดเป็นอันดับสอง

สินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ที่ชาวอเมริกันอ้างว่าคุ้นเคยรวมถึง Stablecoin ที่เปิดตัวโดย Coinbase และ Circle, USD Coin (USDC) ซึ่ง 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามีความรู้ ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 18% กล่าวว่าพวกเขาคุ้นเคยกับ Litecoin (LTC) และ 10% กล่าวว่าพวกเขารู้จัก Stellar (XLM)

และเมื่อพูดตอบแบบสอบถามถูกถามว่าพวกเขาเชื่อว่า Cryptocurrencies จะกลายเป็นอนาคตของเงินหรือไม่ 31% ตอบในเชิงบวก และ 30% กล่าวว่าพวกเขาคิดว่า Crypto เป็น “นวัตกรรม” ในขณะเดียวกัน 23% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขามองว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นรูปแบบการรวยอย่างรวดเร็วในขณะที่ 19% ระบุว่าเทคโนโลยีนี้ไม่ชอบมาพากล และมีความชั่วร้าย แต่ในทางกลับกันเกือบครึ่งหนึ่ง (44%) ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาเปิดกว้างสำหรับการรับสกุลเงินดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม