Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ปัญหาเศรษฐกิจจาก COVID จะส่งผลต่อราคา Bitcoin ในไม่ช้า

อัตราหนี้สินระดับชาติของรัฐบาลทั่วโลกเพิ่มหนี้ให้ประเทศอย่างมาก ซึ่งผลที่ตามมานั้นจะส่งให้ Bitcoin นั้นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกว่าในระบบเศรษฐกิจก็เป็นได้

Photo 1591033594798 33227A05780D

ปัญหาด้านเศรษฐกิจจากฝั่งรัฐบาล

ปัญหาทางด้านการเงินระดับโลกนั้นได้มีการกล่าวถึงอย่างมากนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID-19 ขึ้น เนื่องจากเหล่ารัฐบาลทั่วโลกได้พยายามหามาตรการมาใช้ในการกระตุ้นและพยุงเศรษฐกิจให้ยังสามารถคงตัวไว้ได้ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางด้านการใช้จ่ายและเม็ดเงินที่หมุนเวียนอยู่ในระบบอย่างฉับพลัน โดยประเทศส่วนใหญ่ โดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการพิมพ์เงินเพิ่มเติมเข้าสู่ระบบเป็นจำนวนมากนั่นเอง

หนึ่งในนักวิเคราะห์รายหนึ่งได้เล็งเห็นถึงประเด็นของผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมา โดยเฉพาะปัญหาด้านการลดลงของมูลค่าเงินดอลลาร์ของสหรัฐฯ รวมทั้งการถูกลดมูลค่าลงของสกุลเงินอื่นๆที่อิงมูลค่าของตัวเองกับสกุลเงินดังกล่าวที่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆตามเวลาที่ผ่านไป โดยตัวเขานั้นได้ออกมาชี้ให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงราคาสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin ในช่วงหลังจากนี้อีกด้วย

การลดลงของมูลค่าเงินตราระหว่างประเทศ

นาย Max Bronstein ผู้สื่อข่าวของแพลตฟอร์ม Coinbase ยังได้ออกมาแสดงความเห็นในทิศทางดังกล่าวด้วยว่ามาตรการการพิมพ์เงินของรัฐบาลในหลายประเทศนั้นได้ก่อให้เกิดหนี้ระดับชาติเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้เราจะสามารถเห็นได้ถึงการปรับลดลงของมูลค่าสกุลเงินระหว่างประเทศอย่างแน่นอน


นอกจากนี้แล้ว นาย Bronstein ยังได้ออกมากล่าวถึงปัจจัยหลักๆที่จะเป็นชนวนสำคัญในการร่วงลงของมูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ไว้ดังนี้

ปัจจัยแรก: การที่เหล่ารัฐบาลของประเทศต่างๆ ซึ่งได้แบกหนี้ระดับชาติไว้จำนวนมากนั้นได้ใช้วิธีการทางกฎหมายในการทำให้หนี้เหล่านั้นหมดสิ้นไป

ปัจจัยที่สอง: การที่รัฐบาลของประเทศสหรัฐฯ ได้มุ่งเน้นการรักษามูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์โดยการสำรองทองคำและใช้ทองคำเป็นตัวอ้างอิงมูลของสกุลเงินดอลลาร์เป็นหลัก

ปัจจัยที่สาม: การที่รัฐบาลนำเสนอสกุลเงินใหม่แก่ตลาดแรงงานภายในประเทศ

จุดอ่อนของตลาดการเงินที่จะพลิก Bitcoin เป็นขาขึ้น

สถานการณ์การอ่อนตัวลง รวมทั้งอัตราเงินเฟ้อและมูลค่าโดยรวมที่ลดลงของสกุลเงินระหว่างประเทศเหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นสัญญาณของช่วงขาขึ้นในหลายครั้ง ซึ่งอ้างอิงจากสถานการณ์ในปัจจุบันแล้วนั้น เป็นไปได้มากที่เราจะต้องเตรียมพบกับการผันผวนที่จะเกิดขึ้นในตลาดสกุลเงิน ไม่ว่าจะเป็นตลาดการซื้อขายสกุลเงินระหว่างประเทศ (Forex) หรือตลาดสกุลเงินคริปโตก็ตาม

Image 5 1

นอกจากนี้แล้วเมื่อเราพิจารณาได้ว่าสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin นั้นเป็นหนึ่งในสินทรัพย์เพียงไม่กี่แบบที่มีปริมาณจำกัดและไม่อาจสร้างเพิ่มเติมขึ้นในระบบได้อีกแล้ว สวนทางกับเหล่าสกุลเงินระหว่างประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามแนวนโยบายของแต่ละรัฐบาล ทั้งยังแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศอีกด้วย Bitcoin ซึ่งมีอัตราการผันผวนของมูลค่าต่ำสุดในรอบปีนั้นจึงเป็นคำตอบอย่างดีสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ดังนั้นแล้วการพลิกกลับเป็นขาขึ้นอย่างมากอีกครั้งจึงเป็นสิ่งที่ไม่นานเกินรอแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้