ปัญหาเศรษฐกิจจาก COVID จะส่งผลต่อราคา Bitcoin ในไม่ช้า

อัตราหนี้สินระดับชาติของรัฐบาลทั่วโลกเพิ่มหนี้ให้ประเทศอย่างมาก ซึ่งผลที่ตามมานั้นจะส่งให้ Bitcoin นั้นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกว่าในระบบเศรษฐกิจก็เป็นได้

Photo 1591033594798 33227A05780D

ปัญหาด้านเศรษฐกิจจากฝั่งรัฐบาล

ปัญหาทางด้านการเงินระดับโลกนั้นได้มีการกล่าวถึงอย่างมากนับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID-19 ขึ้น เนื่องจากเหล่ารัฐบาลทั่วโลกได้พยายามหามาตรการมาใช้ในการกระตุ้นและพยุงเศรษฐกิจให้ยังสามารถคงตัวไว้ได้ ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงทางด้านการใช้จ่ายและเม็ดเงินที่หมุนเวียนอยู่ในระบบอย่างฉับพลัน โดยประเทศส่วนใหญ่ โดยเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกานั้นได้มีการพิมพ์เงินเพิ่มเติมเข้าสู่ระบบเป็นจำนวนมากนั่นเอง

หนึ่งในนักวิเคราะห์รายหนึ่งได้เล็งเห็นถึงประเด็นของผลกระทบต่างๆที่จะเกิดขึ้นตามมา โดยเฉพาะปัญหาด้านการลดลงของมูลค่าเงินดอลลาร์ของสหรัฐฯ รวมทั้งการถูกลดมูลค่าลงของสกุลเงินอื่นๆที่อิงมูลค่าของตัวเองกับสกุลเงินดังกล่าวที่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆตามเวลาที่ผ่านไป โดยตัวเขานั้นได้ออกมาชี้ให้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงราคาสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin ในช่วงหลังจากนี้อีกด้วย

การลดลงของมูลค่าเงินตราระหว่างประเทศ

นาย Max Bronstein ผู้สื่อข่าวของแพลตฟอร์ม Coinbase ยังได้ออกมาแสดงความเห็นในทิศทางดังกล่าวด้วยว่ามาตรการการพิมพ์เงินของรัฐบาลในหลายประเทศนั้นได้ก่อให้เกิดหนี้ระดับชาติเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนหลังจากนี้เราจะสามารถเห็นได้ถึงการปรับลดลงของมูลค่าสกุลเงินระหว่างประเทศอย่างแน่นอน


นอกจากนี้แล้ว นาย Bronstein ยังได้ออกมากล่าวถึงปัจจัยหลักๆที่จะเป็นชนวนสำคัญในการร่วงลงของมูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ไว้ดังนี้

ปัจจัยแรก: การที่เหล่ารัฐบาลของประเทศต่างๆ ซึ่งได้แบกหนี้ระดับชาติไว้จำนวนมากนั้นได้ใช้วิธีการทางกฎหมายในการทำให้หนี้เหล่านั้นหมดสิ้นไป

ปัจจัยที่สอง: การที่รัฐบาลของประเทศสหรัฐฯ ได้มุ่งเน้นการรักษามูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์โดยการสำรองทองคำและใช้ทองคำเป็นตัวอ้างอิงมูลของสกุลเงินดอลลาร์เป็นหลัก

ปัจจัยที่สาม: การที่รัฐบาลนำเสนอสกุลเงินใหม่แก่ตลาดแรงงานภายในประเทศ

จุดอ่อนของตลาดการเงินที่จะพลิก Bitcoin เป็นขาขึ้น

สถานการณ์การอ่อนตัวลง รวมทั้งอัตราเงินเฟ้อและมูลค่าโดยรวมที่ลดลงของสกุลเงินระหว่างประเทศเหล่านี้ได้ถูกนำมาใช้เป็นสัญญาณของช่วงขาขึ้นในหลายครั้ง ซึ่งอ้างอิงจากสถานการณ์ในปัจจุบันแล้วนั้น เป็นไปได้มากที่เราจะต้องเตรียมพบกับการผันผวนที่จะเกิดขึ้นในตลาดสกุลเงิน ไม่ว่าจะเป็นตลาดการซื้อขายสกุลเงินระหว่างประเทศ (Forex) หรือตลาดสกุลเงินคริปโตก็ตาม

Image 5 1

นอกจากนี้แล้วเมื่อเราพิจารณาได้ว่าสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin นั้นเป็นหนึ่งในสินทรัพย์เพียงไม่กี่แบบที่มีปริมาณจำกัดและไม่อาจสร้างเพิ่มเติมขึ้นในระบบได้อีกแล้ว สวนทางกับเหล่าสกุลเงินระหว่างประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามแนวนโยบายของแต่ละรัฐบาล ทั้งยังแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศอีกด้วย Bitcoin ซึ่งมีอัตราการผันผวนของมูลค่าต่ำสุดในรอบปีนั้นจึงเป็นคำตอบอย่างดีสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน ดังนั้นแล้วการพลิกกลับเป็นขาขึ้นอย่างมากอีกครั้งจึงเป็นสิ่งที่ไม่นานเกินรอแน่นอน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่