เผยยิ่งเงินเฟ้อสูง ยิ่งดันราคาคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

Mohamed El-Erian ได้กล่าวว่า การตอบสนองของ FED ที่มีต่อภาวะเงินเฟ้อนั้น มีโอกาสทำให้ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น

ราคาคริปโต

Mohamed El-Erian หัวหน้าที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจของ Allianz ได้กล่าวว่า การตอบสนองของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ที่มีต่อภาวะเงินเฟ้อนั้น มีโอกาสทำให้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น

เงินเฟ้อช่วยดันราคาคริปโตมากขึ้น

Mohamed El-Erian ได้พูดถึงภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา ตลาดทุนภาพรวมและท่าทีการรับมือของ FED ต่อภาวะเงินเฟ้อกับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงท่านมา เขามองว่าตอนนี้ตลาดทุนกำลังเจอกับปัญหาหลัก 3 ข้อด้วยกันก็คือ 1.ภาวะเงินเฟ้อที่ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2.การที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาเดินตามก้นเงินเฟ้อ และ 3.การที่ไม่สามารถหยุดภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในขณะนี้

Gogwoet3Mkm

ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังมองว่า บริษัทเริ่มมองปัญหาเกี่ยวกับอัตราการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกอย่าง Goldman Sachs ได้มองว่า มีโอกาสที่เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาจะเข้าสู่ภาวะถดถอย 35 % ภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า ซึ่งตัวเลข 35 % นี้เขามองว่าเป็นเรื่องที่ซีเรียสเป็นอย่างมาก

คริปโตน่าดึงดูดต่อการลงทุน

ด้วยเหตุนี้คำถามใหญ่ก็คือ พวกเราจะควบคุมภาวะเงินเฟ้อที่เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องได้มากน้อยแค่ไหน? เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากในทางเศรษฐศาสตร์มหภาค เมื่อมาดูปัจจัยระยะเวลาแล้วจะเห็นได้ว่า แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแรงเทขายอย่างต่อเนื่อง แต่เขาคิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ $2,000 และมองว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ยังเป็นเพียงแค่สินทรัพย์ที่กระจายความเสี่ยง แต่ในช่วงที่ภาวะเงินเฟ้อก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก

จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมเขามองว่า คริปโตมีความแตกต่างจากทองคำในเรื่องของสภาพคล่องและความผันผวน ทำให้คริปโตเป็นการลงทุนที่ชวนดึงดูดที่ใครหลายคนคาดหวังที่จะทำเงินเข้ากระเป๋าตรงนี้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
อนาคตของคริปโต

เศรษฐีลั่น! อนาคตคริปโตมาแน่ โลกเข้าสู่ Web3.0 แล้ว

มหาเศรษฐีมองเหรียญบิทคอยน์อนาคตสดใส ชี้เห็นโอกาสของคนรุ่นใหม่เริ่มมีแนวคิดลงทุนคริปโต รวมทั้งกำลังเข้าสู่ยุค Web 3.0 แล้ว
เหรียญ Apecoin

คาดเหรียญ apecoin มีโอกาสไต่ไปถึง $27 ในปีนี้

รายงานสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Finder ได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง apecoin ได้มีการทำราคาที่ $26.70 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่