เผยยิ่งเงินเฟ้อสูง ยิ่งดันราคาคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

Mohamed El-Erian ได้กล่าวว่า การตอบสนองของ FED ที่มีต่อภาวะเงินเฟ้อนั้น มีโอกาสทำให้ราคาคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น

ราคาคริปโต

Mohamed El-Erian หัวหน้าที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจของ Allianz ได้กล่าวว่า การตอบสนองของธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ที่มีต่อภาวะเงินเฟ้อนั้น มีโอกาสทำให้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น

เงินเฟ้อช่วยดันราคาคริปโตมากขึ้น

Mohamed El-Erian ได้พูดถึงภาพรวมเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา ตลาดทุนภาพรวมและท่าทีการรับมือของ FED ต่อภาวะเงินเฟ้อกับทางสำนักข่าว CNBC ในช่วงท่านมา เขามองว่าตอนนี้ตลาดทุนกำลังเจอกับปัญหาหลัก 3 ข้อด้วยกันก็คือ 1.ภาวะเงินเฟ้อที่ยังปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2.การที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาเดินตามก้นเงินเฟ้อ และ 3.การที่ไม่สามารถหยุดภาวะเงินเฟ้อที่เป็นอยู่ในขณะนี้

ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังมองว่า บริษัทเริ่มมองปัญหาเกี่ยวกับอัตราการเติบโตที่เพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับธนาคารเพื่อการลงทุนระดับโลกอย่าง Goldman Sachs ได้มองว่า มีโอกาสที่เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาจะเข้าสู่ภาวะถดถอย 35 % ภายในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้า ซึ่งตัวเลข 35 % นี้เขามองว่าเป็นเรื่องที่ซีเรียสเป็นอย่างมาก

คริปโตน่าดึงดูดต่อการลงทุน

ด้วยเหตุนี้คำถามใหญ่ก็คือ พวกเราจะควบคุมภาวะเงินเฟ้อที่เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องได้มากน้อยแค่ไหน? เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากในทางเศรษฐศาสตร์มหภาค เมื่อมาดูปัจจัยระยะเวลาแล้วจะเห็นได้ว่า แม้ว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแรงเทขายอย่างต่อเนื่อง แต่เขาคิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะการที่ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบ $2,000 และมองว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ยังเป็นเพียงแค่สินทรัพย์ที่กระจายความเสี่ยง แต่ในช่วงที่ภาวะเงินเฟ้อก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนเป็นอย่างมาก

จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมเขามองว่า คริปโตมีความแตกต่างจากทองคำในเรื่องของสภาพคล่องและความผันผวน ทำให้คริปโตเป็นการลงทุนที่ชวนดึงดูดที่ใครหลายคนคาดหวังที่จะทำเงินเข้ากระเป๋าตรงนี้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้