ชี้เงินเฟ้อสหรัฐรุนแรง ซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้ – มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีชื่อดังเริ่มโน้มน้าวให้ประชาชนซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้

ซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้

Ricardo Salinas Pliego มหาเศรษฐีชาวเม็กซิกัน ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรง โดยเขาได้ออกมาเตือนว่า ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ กำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจแบบเดียวกัน เขาได้หยิบยกตัวอย่างที่เคยเกิดขึ้นกับประเทศเม็กซิโกในช่วงปี 1980

เศรษฐีชื่อดังแชร์ประสบการณ์ครั้งสำคัญ

โดยมหาเศรษฐีชาวเม็กซิกันได้แชร์ประสบการณ์ส่วนตัวว่า ในช่วงปี 1980 ตอนนั้นเขามีเงินอยู่ประมาณ $2,000 และไม่กี่ปีหลังจากนั้นเขามีเงินอยู่เพียงไม่กี่ดอลลาร์ ในช่วงนั้นเงินเหลือจาก $2,000 มาอยู่ที่ $20 เท่านั้น ทำให้เขาเริ่มมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อขั้นรุนแรง เพราะเขาเคยอยู่ในจุดเกิดเหตุมาก่อน และเขาก็ไม่ได้รู้เรื่องเกี่ยวกับหลักทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มากนัก ทำให้เขาตกเป็นเหยื่อทางเศรษฐกิจหลังจากนั้น

เขาเตือนว่า ข่าวร้ายก็คือ ทั้งประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่นและสหราชอาณาจักรและประเทศอื่น ๆ ในแถบยุโรปมีโอกาสที่จะเจอเส้นทางเดียวกับประเทศเม็กซิโกในยุคปี 1980 เหมือนกับเป็นการคัดลอกไฟล์แบบ Copy-paste ไม่มีผิด เพียงแค่คุณเปลี่ยนตัวเลขปีที่เกิดขึ้น และกราฟเศรษฐกิจยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง

แนะซื้อบิทคอยน์เก็บเอาไว้

เจ้าของอาณาจักรยักษ์ใหญ่ชาวเม็กซิกันได้เผยตัวเลขหนี้สินของรัฐบาลประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับโครงการที่มีการใช้เงิน $36.2 ล้านล้านในปี 2031 เมื่อเขาได้เห็นตัวเลขหนี้สินจำนวนมากแบบนี้แล้ว ทำให้เขารู้สึกตกใจที่เห็นว่า สินทรัพย์ของสหรัฐทั้งหมดในช่วงปี 2005 จนถึงปัจจุบันนั้น เพิ่มขึ้นเพียงแค่ $0.8 – 8.9 ล้านล้าน

เขาได้ตั้งคำถามว่า แล้วการที่ธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือ FED มีสินทรัพย์เพิ่มมากขึ้นขนาดนี้แล้ว มันควรเป็นเรื่องที่น่ายินดีแล้วอย่างนั้นหรือ? และการที่ธนาคารกลางสหรัฐซื้อพันธบัตรอยู่นั้น มันก็คงเป็นเรื่องดีด้วยเหมือนกันด้วยใช่หรือไม่ เรื่องนี้เขาได้แสดงความเห็นก่อนที่ FED ได้ลงมือซื้อพันธบัตรเอาไว้จริง ๆ เขาจึงสรุปว่าดีที่สุดก็คือ ควรเก็บออมเงินและทำการซื้อบิทคอยน์เสีย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ