เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

มิตซูบิชิย้ายการซื้อขายชิ้นส่วนต่าง ๆ สู่ Blockchain Platform

บริษัทลูกของ Mitsubishi Corporation ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนเพื่อสร้างการค้าทรัพยากรโลหะแบบดิจิทัล โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการจัดหาโลหะ และแร่ธาตุต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

Photo 1592399742695 1B20757D976D

Mitsubishi Corporation RtM Japan Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Mitsubishi Corporation ด้านการค้าโลหะและแร่ธาตุ ได้ประกาศเปิดตัว Blockchain Platform ที่เรียกว่า ECO ซึ่งจะเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน โดยทำให้การค้าทรัพยากรเป็นดิจิทัลทั้งหมด

ซึ่งการดำเนินกลยุทธ์ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ในวงกว้าง เนื่องด้วย Mitsubishi Corporation นั้นถือเป็นบริษัทการค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีธุรกิจอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก 8 ประเภท ได้แก่ บริการทางการเงิน, เครื่องจักรกล, การก่อสร้าง, กิจการด้านพลังงาน, งานสารเคมี, งานด้านโลหะ, การผลิตอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค

ECO ความท้าทายใหม่
ของยักษ์ใหญ่สายเลือดซามูไร

แพลตฟอร์มบล็อกเชน ECO นั้นได้รับการพัฒนาโดย Mitsubishi และ Skuchain บริษัทที่มุ่งเน้นพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าภายในห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2014 ภายใน Silicon Valley

ECO จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม EC3 ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทบล็อกเชนสัญชาติอเมริกาอย่าง Skuchain ซึ่งออกแบบมาสำหรับการจัดการทางการเงิน และการบริหารห่วงโซ่อุปทาน โดย ECO ถูกสร้างขึ้ยเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ทั้งยังสามารถทำให้กระบวนการต่าง ๆ ตามห่วงโซ่อุปทานการค้าโลหะระหว่างมิตซูบิชิ และคู่สัญญาเป็นไปโดยอัตโนมัติ

ในช่วงแรกของการเปิดตัวมิตซูบิชิจะอนุญาตให้ลูกค้าที่มีมูลค่ามากที่สุดเข้าใช้งานแพลตฟอร์มได้ก่อน แต่ในไม่ช้า พวกเขาก็จะขยาย ECO ให้ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานการค้าโลหะทั้งหมด

แพลตฟอร์มนั้น ECO ช่วยให้คู่ค้าสามารถลงนามในเอกสารการค้า และอัปโหลดในบัญชีแยกประเภทสาธารณะที่ใช้ร่วมกันของ Blockchain พวกเขายังสามารถแบ่งปันเอกสารที่ลงนามกับผู้อื่นได้แบบ Real-time โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่อาจไม่ต้องการ

Takehito Nagashima ผู้จัดการทั่วไปของ Mitsubishi Corporation RtM Japan กล่าวว่า

“ECO เป็นความท้าทายใหม่สำหรับเราในการสร้างเครือข่ายดิจิทัลที่แบ่งปันโดยตรงกับลูกค้า การตรวจสอบการค้าเป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น และเราจะเพิ่มประสิทธิภาพ ECO ให้เป็น ช่องทางที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของเราผ่าน ECO”

มิตซูบิชิจะเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ให้กับแพลตฟอร์ม ECO ในอนาคตเพื่อรับมือกับความท้าทายในห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมการค้าโลหะ และทรัพยากร

Blockchain กำลังค่อย ๆ แทรกซึม
สู่อุตสาหกรรมยานยนต์

กรณีการใช้งานสำหรับบล็อกเชนในอุตสาหกรรมยานยนต์กลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ Volvoผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของสวีเดนได้ลงทุนในบริษัทบล็อกเชนในลอนดอน ซึ่งเป็นบริษัทหลักในห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรม พวกเขาได้ปิดผนึกข้อตกลงผ่านหน่วยงานการลงทุนร่วมทุนที่เรียกว่า Volvo Cars Tech Fund

แม้แต่ Mercedes-Benz  ยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตรถยนต์ของเยอรมันเอง ก็กำลังทำงานร่วมกับ Circular Blockchain เพื่อติดตามการปล่อยก๊าซรถยนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพอากาศ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

บริษัท Citigroup

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว
Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้

คำว่า metaverse อาจฟังดูใหม่สำหรับคนจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วคำนี้มีมานานกว่าสามทศวรรษแล้ว แต่มันคืออะไรกันแน่? และนักลงทุนที่สนใจสามารถเริ่มลงทุน metaverse ได้อย่างไร? วันนี้คริปโตสยามจะพาไปหาคำตอบกัน
เหรียญ Luna แซงหน้า Shiba Inu (Shib) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA แซงหน้า Shiba Inu (SHIB) ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 12 หลังจากที่ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

เหรียญ LUNA โทเค็นดั้งเดิมบนบล็อกเชน Terra ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 65.60 ดอลลาร์ไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มีมูลค่าตลาดแซงหน้า Shiba Inu อยู่ที่อันดับ 12 ของโลกแล้ว
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม