มิตซูบิชิย้ายการซื้อขายชิ้นส่วนต่าง ๆ สู่ Blockchain Platform

บริษัทลูกของ Mitsubishi Corporation ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มบล็อกเชนเพื่อสร้างการค้าทรัพยากรโลหะแบบดิจิทัล โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการจัดหาโลหะ และแร่ธาตุต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

Photo 1592399742695 1B20757D976D

Mitsubishi Corporation RtM Japan Ltd ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Mitsubishi Corporation ด้านการค้าโลหะและแร่ธาตุ ได้ประกาศเปิดตัว Blockchain Platform ที่เรียกว่า ECO ซึ่งจะเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน โดยทำให้การค้าทรัพยากรเป็นดิจิทัลทั้งหมด

ซึ่งการดำเนินกลยุทธ์ในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่อุตสาหกรรมต่าง ๆ ในวงกว้าง เนื่องด้วย Mitsubishi Corporation นั้นถือเป็นบริษัทการค้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีธุรกิจอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมหลัก 8 ประเภท ได้แก่ บริการทางการเงิน, เครื่องจักรกล, การก่อสร้าง, กิจการด้านพลังงาน, งานสารเคมี, งานด้านโลหะ, การผลิตอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภค

ECO ความท้าทายใหม่
ของยักษ์ใหญ่สายเลือดซามูไร

แพลตฟอร์มบล็อกเชน ECO นั้นได้รับการพัฒนาโดย Mitsubishi และ Skuchain บริษัทที่มุ่งเน้นพัฒนาห่วงโซ่คุณค่าภายในห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ที่ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2014 ภายใน Silicon Valley

ECO จะถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม EC3 ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทบล็อกเชนสัญชาติอเมริกาอย่าง Skuchain ซึ่งออกแบบมาสำหรับการจัดการทางการเงิน และการบริหารห่วงโซ่อุปทาน โดย ECO ถูกสร้างขึ้ยเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำงาน ทั้งยังสามารถทำให้กระบวนการต่าง ๆ ตามห่วงโซ่อุปทานการค้าโลหะระหว่างมิตซูบิชิ และคู่สัญญาเป็นไปโดยอัตโนมัติ

ในช่วงแรกของการเปิดตัวมิตซูบิชิจะอนุญาตให้ลูกค้าที่มีมูลค่ามากที่สุดเข้าใช้งานแพลตฟอร์มได้ก่อน แต่ในไม่ช้า พวกเขาก็จะขยาย ECO ให้ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานการค้าโลหะทั้งหมด

แพลตฟอร์มนั้น ECO ช่วยให้คู่ค้าสามารถลงนามในเอกสารการค้า และอัปโหลดในบัญชีแยกประเภทสาธารณะที่ใช้ร่วมกันของ Blockchain พวกเขายังสามารถแบ่งปันเอกสารที่ลงนามกับผู้อื่นได้แบบ Real-time โดยไม่ต้องเปิดเผยข้อมูลที่ละเอียดอ่อนที่อาจไม่ต้องการ

Takehito Nagashima ผู้จัดการทั่วไปของ Mitsubishi Corporation RtM Japan กล่าวว่า

“ECO เป็นความท้าทายใหม่สำหรับเราในการสร้างเครือข่ายดิจิทัลที่แบ่งปันโดยตรงกับลูกค้า การตรวจสอบการค้าเป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้น และเราจะเพิ่มประสิทธิภาพ ECO ให้เป็น ช่องทางที่สามารถสื่อสารกับลูกค้าได้โดยตรง เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของเราผ่าน ECO”

มิตซูบิชิจะเพิ่มคุณสมบัติอื่น ๆ ให้กับแพลตฟอร์ม ECO ในอนาคตเพื่อรับมือกับความท้าทายในห่วงโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมการค้าโลหะ และทรัพยากร

Blockchain กำลังค่อย ๆ แทรกซึม
สู่อุตสาหกรรมยานยนต์

กรณีการใช้งานสำหรับบล็อกเชนในอุตสาหกรรมยานยนต์กลายเป็นเรื่องปกติมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ Volvoผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของสวีเดนได้ลงทุนในบริษัทบล็อกเชนในลอนดอน ซึ่งเป็นบริษัทหลักในห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรม พวกเขาได้ปิดผนึกข้อตกลงผ่านหน่วยงานการลงทุนร่วมทุนที่เรียกว่า Volvo Cars Tech Fund

แม้แต่ Mercedes-Benz  ยักษ์ใหญ่ด้านการผลิตรถยนต์ของเยอรมันเอง ก็กำลังทำงานร่วมกับ Circular Blockchain เพื่อติดตามการปล่อยก๊าซรถยนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพอากาศ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น