โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

ซีอีโอเหรียญ LUNA

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA

ซีอีโอเหรียญ LUNA โดนอีกกระทง

โดย Mirror Protocol ถือเป็นแพลตฟอร์มตัวกลางที่ทุกคนสามารถเคาะกระดานซื้อขายสินทรัพย์ได้ ตรงนี้ทาง Terraform ถูกกล่าวหาว่า ได้มีการใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวทำการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทางด้านศาลอุทธรณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาปฏิเสธที่จะทำการออกหมายเรียก Do Kwon ซีอีโอของ Terraform Labs ตามคำเรียกร้องของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC

แม้ว่าทางซีอีโอของ Terraform Labs จะยังไม่ได้มีการถูกออกหมายเรียก แต่ทางหน่วยงานยังคงมีการตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ รวมไปถึงคำให้การต่าง ๆ ที่เชื่อมโยงกับการสืบสวนสอบในประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้แพลตฟอร์ม Mirror Protocol ในการขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการ

ในช่วงที่ผ่านมา Do Kwon เคยถูกออกหมายเรียกเกี่ยวกับการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวหาว่า มีการละเมิดกฎข้อบังคับ ต่อมาเขาเจอกับกรณีข้อพิพาทกับทางศาลในกรณีที่ทาง Terraform ขาดช่องทางการติดต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาศาลปฏิเสธคำกล่าวหาให้เหตุผลของเขาทุกกรณี

ผ่อนปรนการออกหมายเรียก

จุดเริ่มต้นความขัดแย้งระหว่าง SEC สหรัฐอเมริกากับซีอีโอของบริษัท Terraform นั้น จะต้องย้อนกลับไปใกล้ถึงปี 2021 ผ่านมา จากการที่ทาง SEC สหรัฐได้มีการส่งอีเมลไปยังซีอีโอ Terraform ในการขอความร่วมมือให้การสืบสวนสอบสวนตามกระบวนการทางกฎหมาย ต่อมาทางด้านฝ่ายกฎหมายของ Terraform เริ่มทำการพูดคุยเจรจากับทาง SEC ในการผ่อนปรนเรื่องการออกหมายเรียก

ล่าสุดซีอีโอของ Terraform เจอกับวิกฤตอย่างหนักจากการที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่ทำให้ระบบนิเวศน์ของ Terra ล่มสลายลง สูญเงินมากถึง $4 หมื่นล้านด้วยกัน รวมไปถึงมีการตั้งข้อกล่าวหาเรื่องเลี่ยงภาษีกับปั่นราคาด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน