เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy ช้อน Bitcoin เพิ่มอีก 1 พันล้านดอลลาร์

MicroStrategy ได้แสดงความเชื่อมั่นต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อีกครั้ง โดยคราวนี้พวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ไปถึง 19,452 BTC และนั่นทำให้องค์กรนี้มีเหรียญดังกล่าวอยู่ในมือทั้งหมด 90,531 เหรียญ

Microstrategy 2

MicroStrategy ได้ประกาศว่าพวกเขาเพิ่งลงทุนอีก 1 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin โดยซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 52,765 ดอลลาร์ ซึ่งการสอยเพิ่มครั้งล่าสุดนั้น ทำให้บริษัทเทคโนโลยีรายได้มี BTC เพิ่มอีกประมาณ 19,452 Bitcoins และทำให้จำนวนสินทรัพย์สำรองที่เป็น Bitcoin ทั้งหมดของ MicroStrategy ตอนนี้อยู่ที่ 90,531 หรียญ

การลงทุน BTC ของ บริษัทนี้มีมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 4.59พันล้านดอลลาร์ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าหัวหอกขององค์กรอย่าง Michael J. Saylor เป็นหนึ่งในบุคคลชั้นนำที่ปูให้ Bitcoin ได้ก้าวสู้การยอมรับจากเหล่าสถาบันด้วยการเผยแผ่ศาสนา Bitcoin อย่างสร้างสรรค์ของเขาตอนนี้

CEO ของ MicroStrategy อย่าง Michael Saylor ได้อธิบายถึงกลยุทธ์การเข้าซื้อ BTC ของเขาว่า

“บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับกลยุทธ์องค์กรสองประการของเราในการขยายธุรกิจซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ระดับองค์กรของเรา และการลงทุน และถือครอง Bitcoin ปัจจุบันบริษัทได้ถือครอง Bitcoin มากกว่า 90,000 bit เพื่อยืนยันความเชื่อของเราว่า Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลกสามารถใช้เป็นสินทรัพย์รักษามูลค่าที่เชื่อถือได้”

Saylor กล่าวเพิ่มเติมว่า MicroStrategy ตั้งใจที่จะซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมในอนาคตด้วย “เงินสดส่วนเกิน” ที่ บริษัทจัดการเพื่อระดมทุนผ่านการออกตราสารหนี้ และตราสารทุน

Bitcoin เป็นสินทรัพย์ Safe Heaven

ก่อนหน้านี้ Saylor ได้อธิบายว่าสาเหตุที่ MicroStrategy ช้อน Bitcoin มาเป็นเงินกว่าพันล้านเนื่องจากการที่สกุลเงินดิจิทัลให้ผลตอบแทนที่สูง และดีกว่าการสินทรัพย์รักษามูลค่าแบบดั้งเดิม เช่น ทองคำ

เช่นเดียวกับเหล่าวาฬ Bitcoin รายอื่น ๆ Saylor ยังยืนยันว่า BTC เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงที่สมบูรณ์แบบจากอัตราเงินเฟ้อโดยมีอุปทานจำกัดอยู่ที่ 21 ล้าน

การซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy ในปึนี้นำหน้าโดย Square ซึ่งประกาศผ่านรายงาน Q4 ว่าได้ลงทุนไปอีก 170 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลมีการซื้อขายประมาณ $50K

การสนับสนุนจากสถาบันเป็นจำนวนมากได้ให้การอุ้มชูราคาของ Bitcoin โดยมียอดซื้อ 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ที่ส่งเหรียญดังกล่าวนี้ไปที่ระดับสูงสุดล่าสุดที่ 58K ดอลลาร์ แม้ว่า Bitcoin จะลดลงไปที่ระดับ 50K แล้วก็ตาม แต่ผู้เชี่ยวชาญในตลาดก็บอกว่าการดึงกลับนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเป็นสิ่งที่จำเป็นก่อนที่สกุลเงินดิจิทัลจะพุ่งสูงขึ้น

ทว่า หาก Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับที่สูงกว่า 50,000 ดอลลาร์ และลดลงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดกล่าวว่าการปรับฐานที่ระดับ 41,000 ดอลลาร์อาจใกล้เข้ามา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก