MicroStrategy ช้อน Bitcoin เพิ่มอีก 1 พันล้านดอลลาร์

MicroStrategy ได้แสดงความเชื่อมั่นต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อีกครั้ง โดยคราวนี้พวกเขาได้ซื้อ Bitcoin ไปถึง 19,452 BTC และนั่นทำให้องค์กรนี้มีเหรียญดังกล่าวอยู่ในมือทั้งหมด 90,531 เหรียญ

Microstrategy 2

MicroStrategy ได้ประกาศว่าพวกเขาเพิ่งลงทุนอีก 1 พันล้านดอลลาร์ใน Bitcoin โดยซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลในขณะที่ซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 52,765 ดอลลาร์ ซึ่งการสอยเพิ่มครั้งล่าสุดนั้น ทำให้บริษัทเทคโนโลยีรายได้มี BTC เพิ่มอีกประมาณ 19,452 Bitcoins และทำให้จำนวนสินทรัพย์สำรองที่เป็น Bitcoin ทั้งหมดของ MicroStrategy ตอนนี้อยู่ที่ 90,531 หรียญ

การลงทุน BTC ของ บริษัทนี้มีมูลค่าทั้งสิ้นประมาณ 4.59พันล้านดอลลาร์ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าหัวหอกขององค์กรอย่าง Michael J. Saylor เป็นหนึ่งในบุคคลชั้นนำที่ปูให้ Bitcoin ได้ก้าวสู้การยอมรับจากเหล่าสถาบันด้วยการเผยแผ่ศาสนา Bitcoin อย่างสร้างสรรค์ของเขาตอนนี้

CEO ของ MicroStrategy อย่าง Michael Saylor ได้อธิบายถึงกลยุทธ์การเข้าซื้อ BTC ของเขาว่า

“บริษัทยังคงให้ความสำคัญกับกลยุทธ์องค์กรสองประการของเราในการขยายธุรกิจซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ระดับองค์กรของเรา และการลงทุน และถือครอง Bitcoin ปัจจุบันบริษัทได้ถือครอง Bitcoin มากกว่า 90,000 bit เพื่อยืนยันความเชื่อของเราว่า Bitcoin ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลกสามารถใช้เป็นสินทรัพย์รักษามูลค่าที่เชื่อถือได้”

Saylor กล่าวเพิ่มเติมว่า MicroStrategy ตั้งใจที่จะซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมในอนาคตด้วย “เงินสดส่วนเกิน” ที่ บริษัทจัดการเพื่อระดมทุนผ่านการออกตราสารหนี้ และตราสารทุน

Bitcoin เป็นสินทรัพย์ Safe Heaven

ก่อนหน้านี้ Saylor ได้อธิบายว่าสาเหตุที่ MicroStrategy ช้อน Bitcoin มาเป็นเงินกว่าพันล้านเนื่องจากการที่สกุลเงินดิจิทัลให้ผลตอบแทนที่สูง และดีกว่าการสินทรัพย์รักษามูลค่าแบบดั้งเดิม เช่น ทองคำ

เช่นเดียวกับเหล่าวาฬ Bitcoin รายอื่น ๆ Saylor ยังยืนยันว่า BTC เป็นตัวป้องกันความเสี่ยงที่สมบูรณ์แบบจากอัตราเงินเฟ้อโดยมีอุปทานจำกัดอยู่ที่ 21 ล้าน

การซื้อ Bitcoin ของ MicroStrategy ในปึนี้นำหน้าโดย Square ซึ่งประกาศผ่านรายงาน Q4 ว่าได้ลงทุนไปอีก 170 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลมีการซื้อขายประมาณ $50K

การสนับสนุนจากสถาบันเป็นจำนวนมากได้ให้การอุ้มชูราคาของ Bitcoin โดยมียอดซื้อ 1.5 พันล้านดอลลาร์ของ Tesla ที่ส่งเหรียญดังกล่าวนี้ไปที่ระดับสูงสุดล่าสุดที่ 58K ดอลลาร์ แม้ว่า Bitcoin จะลดลงไปที่ระดับ 50K แล้วก็ตาม แต่ผู้เชี่ยวชาญในตลาดก็บอกว่าการดึงกลับนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเป็นสิ่งที่จำเป็นก่อนที่สกุลเงินดิจิทัลจะพุ่งสูงขึ้น

ทว่า หาก Bitcoin ไม่สามารถรักษาระดับที่สูงกว่า 50,000 ดอลลาร์ และลดลงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดกล่าวว่าการปรับฐานที่ระดับ 41,000 ดอลลาร์อาจใกล้เข้ามา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น