เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy กว้านซื้อ BTC เพิ่มอีก 50 ล้านดอลลาร์

ไม่มีอะไรฉุดบริษัทระดับโลกรายนี้อยู่อีกต่อไปแล้ว! ล่าสุด MicroStrategy นั้นครอบครอง Bitcoins เพิ่มเติมอีก 2,574 เหรียญ ซึ่งตีมูลค่าได้ถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Michael Saylor.png

MicroStrategy บริษัทที่ถูกจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อันดับท็อปของสหรัฐอเมริกาอย่าง Nasdaq ได้ออกมาเคลื่อนไหวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเพื่อเพิ่มพอร์ตการลงทุน Bitcoin ของพวกเขาตามที่ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทประกาศอย่างเป็นทางการว่าองค์กรได้ทำการซื้อ Bitcoin เพิ่มอีกทั้งสิ้น 2,574 BTC

ตามการอัปเดตที่โพสต์บน Twitter ของเขา Saylor เปิดเผยว่า


“MicroStrategy ได้ซื้อ Bitcoins ประมาณ 2,574 BTC ด้วยเงินสด 50.0 ล้านเหรียญตามนโยบาย Treasury Reserve (เงินคงคลังสำรอง) ในราคาเฉลี่ยประมาณ 19,427 เหรียญต่อ Bitcoin”

ขณะนี้ MicroStrategy ถือ Bitcoin ทั้งสิ้นกี่เหรียญ?

อ้างอิงตามที่สำนักงาน ก.ล.ต. แห่งสหรัฐอเมริการะบุถึงรายละเอียดของการซื้อขาย และตามที่ซีอีโอได้เปิดเผยข้อมูล ทำให้เราทราบได้ว่าขณะนี้บริษัทด้าน Business Intelligence รายนี้ “ถือครองบิตคอยน์ประมาณ 40,824 บิต” และตีเป็นมูลค่า “ราคาซื้อรวมด้วยเงินถึง 475.0 ล้านดอลลาร์” ซึ่งราคาดังกล่าวนั้นรวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว

ไปให้สุดโดยไม่หยุดเดิน

นับตั้งแต่ MicroStrategy ประกาศถึงการซื้อ Bitcoin ครั้งแรกของพวกเขาในเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นบริษัทก็ไม่เคยได้ชะลอในการเพิ่มปริมาณสำรอง Bitcoin เลยแม้แต่น้อย ซึ่งลักษณะเด่นของ MicroStrategy บนโลกของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ก็คือพวกเขานั้นเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในบรรดาบริษัททั้งหลายในวอลล์สตรีทที่เข้ามามีจุดยืนกับ Bitcoin ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อหรือเป็นแหล่งเก็บมูลค่าสำหรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น

ทำไมพวกเขาจึงยอมซื้อ BTC ณ ราคาใกล้ ATH

การขับเคลื่อนการลงทุน Bitcoin ของ MicroStrategy ไม่ได้รับผลกระทบจากราคาตลาดของเหรียญ เพราะในขณะแรกเริ่มเติมทีที่บริษัททำการซื้อ Bitcoin ครั้งแรกนั้นจะอยู่ในราคาเฉลี่ย 9,882 ดอลลาร์ต่อ BTC นั่นแปลว่าแม้พวกเขาทำการซื้อล่าสุดในราคาที่ 19,427 ดอลลาร์ ก็ตาม พวกเขาก็ยังได้กำไรอย่างมหาศาล

โดย ณ ขณะนี้ MicroStrategy ได้มีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนแบบจัดสรรเงินทุนใหม่ ซึ่งก็คือ Bitcoin และมองว่าสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นมีความสามารถโดยธรรมชาติในการเพิ่มผลกำไรสูงสุดให้กับผู้ถือหุ้นของ บริษัทในระยะยาว

Saylor กล่าวในแถลงการณ์

“การลงทุนครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของเราที่ว่า Bitcoin ในฐานะสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลกเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้และเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและมีศักยภาพในการแข็งค่าในระยะยาวมากกว่าการถือเงินสด นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Bitcoin ได้กลายเป็นส่วนเสริมที่สำคัญในระบบการเงินทั่วโลกโดยมีลักษณะที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งบุคคลและสถาบัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม