MicroStrategy กว้านซื้อ BTC เพิ่มอีก 50 ล้านดอลลาร์

ไม่มีอะไรฉุดบริษัทระดับโลกรายนี้อยู่อีกต่อไปแล้ว! ล่าสุด MicroStrategy นั้นครอบครอง Bitcoins เพิ่มเติมอีก 2,574 เหรียญ ซึ่งตีมูลค่าได้ถึง 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Michael Saylor.png

MicroStrategy บริษัทที่ถูกจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์อันดับท็อปของสหรัฐอเมริกาอย่าง Nasdaq ได้ออกมาเคลื่อนไหวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งเพื่อเพิ่มพอร์ตการลงทุน Bitcoin ของพวกเขาตามที่ Michael Saylor ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทประกาศอย่างเป็นทางการว่าองค์กรได้ทำการซื้อ Bitcoin เพิ่มอีกทั้งสิ้น 2,574 BTC

ตามการอัปเดตที่โพสต์บน Twitter ของเขา Saylor เปิดเผยว่า


“MicroStrategy ได้ซื้อ Bitcoins ประมาณ 2,574 BTC ด้วยเงินสด 50.0 ล้านเหรียญตามนโยบาย Treasury Reserve (เงินคงคลังสำรอง) ในราคาเฉลี่ยประมาณ 19,427 เหรียญต่อ Bitcoin”

ขณะนี้ MicroStrategy ถือ Bitcoin ทั้งสิ้นกี่เหรียญ?

อ้างอิงตามที่สำนักงาน ก.ล.ต. แห่งสหรัฐอเมริการะบุถึงรายละเอียดของการซื้อขาย และตามที่ซีอีโอได้เปิดเผยข้อมูล ทำให้เราทราบได้ว่าขณะนี้บริษัทด้าน Business Intelligence รายนี้ “ถือครองบิตคอยน์ประมาณ 40,824 บิต” และตีเป็นมูลค่า “ราคาซื้อรวมด้วยเงินถึง 475.0 ล้านดอลลาร์” ซึ่งราคาดังกล่าวนั้นรวมค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดแล้ว

ไปให้สุดโดยไม่หยุดเดิน

นับตั้งแต่ MicroStrategy ประกาศถึงการซื้อ Bitcoin ครั้งแรกของพวกเขาในเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นบริษัทก็ไม่เคยได้ชะลอในการเพิ่มปริมาณสำรอง Bitcoin เลยแม้แต่น้อย ซึ่งลักษณะเด่นของ MicroStrategy บนโลกของสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 อย่าง Bitcoin ก็คือพวกเขานั้นเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในบรรดาบริษัททั้งหลายในวอลล์สตรีทที่เข้ามามีจุดยืนกับ Bitcoin ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราเงินเฟ้อหรือเป็นแหล่งเก็บมูลค่าสำหรับผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้น

ทำไมพวกเขาจึงยอมซื้อ BTC ณ ราคาใกล้ ATH

การขับเคลื่อนการลงทุน Bitcoin ของ MicroStrategy ไม่ได้รับผลกระทบจากราคาตลาดของเหรียญ เพราะในขณะแรกเริ่มเติมทีที่บริษัททำการซื้อ Bitcoin ครั้งแรกนั้นจะอยู่ในราคาเฉลี่ย 9,882 ดอลลาร์ต่อ BTC นั่นแปลว่าแม้พวกเขาทำการซื้อล่าสุดในราคาที่ 19,427 ดอลลาร์ ก็ตาม พวกเขาก็ยังได้กำไรอย่างมหาศาล

โดย ณ ขณะนี้ MicroStrategy ได้มีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับกลยุทธ์การลงทุนแบบจัดสรรเงินทุนใหม่ ซึ่งก็คือ Bitcoin และมองว่าสกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นมีความสามารถโดยธรรมชาติในการเพิ่มผลกำไรสูงสุดให้กับผู้ถือหุ้นของ บริษัทในระยะยาว

Saylor กล่าวในแถลงการณ์

“การลงทุนครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อของเราที่ว่า Bitcoin ในฐานะสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางที่สุดในโลกเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่เชื่อถือได้และเป็นสินทรัพย์การลงทุนที่น่าสนใจและมีศักยภาพในการแข็งค่าในระยะยาวมากกว่าการถือเงินสด นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา Bitcoin ได้กลายเป็นส่วนเสริมที่สำคัญในระบบการเงินทั่วโลกโดยมีลักษณะที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งบุคคลและสถาบัน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน