Michael Saylor ออกมาปกป้องสภาการขุด BTC

Michael Saylor ชายผู้คลั่งไคล้ใน Bitcoin และยังเป็นหัวหอกคนสำคัญของ MicroStrategy ได้ออกมาปกป้องการจัดตั้งสภาการขุด Bitcoin ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่ามันเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับหัวใจหลักของ Bitcoin อย่างการกระจายอำนาจ

ข่าวเกี่ยวกับการจัดตั้งสภาการขุด Bitcoin เมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้โลกแห่ง Cryptocurrency เกิดความโกลาหลอีกครั้ง และมันถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างนักเลยทีเดียว ซึ่งเหล่านักวิจารณ์ Crypto ได้ชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็วว่าการก่อตัวของหน่วยงานกลางดังกล่าวขัดต่อหลักจริยธรรมแบบกระจายอำนาจของ Bitcoin เพราะมันนั้นถือเป็นการรวมพลังในอนาคตของระบบนิเวศ Bitcoin แทน

ทาง Marty Bent ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Great American Mining เป็นหนึ่งในบุคคลที่วิจารณ์การกระทำครั้งนี้ โดยเขานั้นได้แสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสภาเหล่านักขุดว่า

“การเคลื่อนไหวนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพลังงานสีเขียว หรือสภาพอากาศอย่างแน่นอน แต่ที่แน่ ๆ มันมีทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการควบคุม”

อย่างไรก็ตาม Saylor ปฏิเสธมุมมองของนักวิจารณ์ทั้งหมด โดยกล่าวว่าการจัดตั้งสภาการขุด Bitcoin มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แน่ใจว่าสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจนั้นจะประสบความสำเร็จ และแหล่งที่มาของการกระจายอำนาจนั้นคือการใช้พลังงาน

Saylor กล่าวว่า ความกังวลเกี่ยวกับความยั่งยืนของการจัดหาพลังงานกลายเป็นภัยคุกคามต่อ Bitcoin (BTC) ดังนั้นเขาจึงระบุว่าทางสภาฯ ต้องการปกป้อง BTC และจัดการข้อกังวลใด ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากฝ่ายที่ไม่รู้ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ที่เป็นศัตรูกับ Bitcoin และอุตสาหกรรมคริปโตไม่ได้เอาข่าวโคมลอย หรือเรื่องที่ไม่มีมูลเหตุ มาโจมตีอุตสาหกรรมนี้

Saylor อธิบายว่าสภาสายขุดเป็นองค์กรที่มีเป้าหมายเพื่อสร้างมาตรฐานการศึกษา, การรายงานด้านพลังงาน, การขยายตลาด และการติดตามเป้าหมาย ESG ของอุตสาหกรรม เขากล่าวว่าภารกิจแรกของสภาคือการสร้างโปรโตคอลที่จะกำหนดมาตรฐานข้อกำหนดการรายงานด้านพลังงานสำหรับเหล่าผู้ทำเหมือง และทำหน้าที่เป็นมาตรฐานเทียบกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ ทำให้นักลงทุนสถาบันสบายใจเมื่อพวกเขาเข้าสู่พื้นที่ Crypto

เขายังเปิดเผยเพิ่มเติมว่ากลุ่มนี้ตั้งใจที่จะสร้างเป้าหมายด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, and Corporate Governance – ESG) ทั่วทั้งอุตสาหกรรม

Saylor อธิบายว่า ESG เป็นกลยุทธ์การลงทุนที่เน้นเรื่องสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแลเพื่อส่งเสริมความยั่งยืนในพื้นที่ขององค์กร

การสลายคาร์บอนจาก Bitcoin

เมื่อวันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม Elon Musk และ Michael Saylor ประกาศว่าพวกเขาเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมทางโทรศัพท์กับผู้บริหารของบริษัทขุดคริปโตรายใหญ่ในอเมริกาเหนือ ซึ่งรวมไปถึง Marathon Digital Holdings, Galaxy Digital, Argo Blockchain และอื่น ๆ โดยในที่ประชุมมีมติให้ส่งเสริมความยั่งยืนด้านพลังงานภายใน พื้นที่ขุด Crypto

การประชุมดังกล่าวนำไปสู่การจัดตั้งสภาการขุด Bitcoin เพื่อเร่งการริเริ่มด้านความยั่งยืน ส่งเสริมความโปร่งใสของการใช้พลังงานทั่วโลก และสนับสนุนให้เหล่าเหมืองขุดทั้งหลายใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียน

สภาดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเมื่อสองสัปดาห์หลังจาก Elon Musk ระบุว่า Tesla จะระงับการรับเงินด้วย Bitcoin สำหรับการขาย และบริการยานยนต์โดยอ้างถึงการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลที่เพิ่มขึ้นสำหรับการขุด Bitcoin และการทำธุรกรรม นอกจากนี้การจัดตั้งสภาการขุดมีขึ้นหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ทางการจีนกำหนดให้มีการปราบปรามกิจกรรมการขุด และการค้า Crypto

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่